- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng, cũng không phải nhồi bột vẫn làm được món bánh ngon lạ xuất sắc này!
Món bánh Oreo chiên giòn này làm cực đơn giản, trẻ con cũng làm được luôn nên chị em cứ tự tin vào bếp.
Mai là cuối tuần, ngủ đẫy mắt rồi dậy mà có món bánh Oreo chiên giòn thơm này để nhâm nhi cùng ly trà thì tuyệt cú mèo luôn. Quan trọng nhất chính là cách làm cực đơn giản! Khỏi cần nồi chiên không dầu hay lò nướng, cũng chẳng phải nhào bột luôn nha.
Bánh Oreo chiên giòn nè
Cách làm bánh Oreo chiên giòn
1. Lăn bánh Oreo với bột
Đầu tiên, bạn cho vào bát: 100gr bột mì đa dụng, 1 thìa canh đường kính, 1/2 thìa cà phê muối, 1 quả trứng gà và 70ml sữa tươi. Dùng phới lồng khuấy hỗn hợp theo 1 chiều nhất định khoảng 3-5 phút. Đến khi bột và trứng quện vào nhau không bị vón cục là đạt.
Hỗn hợp trứng - bột - sữa nè
Tiếp theo, bạn nhúng từng chiếc bánh Oreo vào hỗn hợp vừa trộn. Nhúng thật kỹ để các mặt bánh đều được phủ bột sữa nha.
Nhúng bánh Oreo vào bột nè
2. Chiên bánh Oreo
Để tiết kiệm dầu ăn, chị em hãy dùng nồi nhỏ sâu lòng thay vì chảo để chiên bánh Oreo nhé! Bạn cho khoảng 300ml dầu ăn vào nồi. Đợi dầu nóng già rồi thả những miếng bánh đã phủ bột vào. Chiên vàng trên lửa vừa. Chiên khoảng 2-3 phút là bánh chín, vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Đây xứng đáng là món bánh dễ làm "nhất quả đất"!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh Oreo chiên giòn rồi đấy. Nếu thích bánh có lớp vỏ giòn rụm hơn thì bạn có thể lăn bánh 1 lượt với bột chiên giòn trước khi thả vào nồi dầu nóng. Làm thế này, bánh có lớp bột giòn giòn bên ngoài, vừa thơm vừa ngậy nhờ trứng và sữa, lớp nhân bên trong có phần đăng đắng bánh Oreo kết hợp với vị ngọt dịu từ lớp kem của bánh Oreo nữa thì tuyệt luôn.
Cuối tuần mà có đĩa bánh này, thêm cốc trà nóng nữa thì ở nhà vẫn chill.
Chúc chị em sẽ có những ngày cuối tuần thật vui và thảnh thơi với cách làm bánh Oreo chiên giòn này nhé!
=>> Mời độc giả xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày đủ dinh dưỡng
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.