- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng, cũng không phải nhồi bột vẫn làm được món bánh ngon lạ xuất sắc này!
Món bánh Oreo chiên giòn này làm cực đơn giản, trẻ con cũng làm được luôn nên chị em cứ tự tin vào bếp.
Mai là cuối tuần, ngủ đẫy mắt rồi dậy mà có món bánh Oreo chiên giòn thơm này để nhâm nhi cùng ly trà thì tuyệt cú mèo luôn. Quan trọng nhất chính là cách làm cực đơn giản! Khỏi cần nồi chiên không dầu hay lò nướng, cũng chẳng phải nhào bột luôn nha.
Bánh Oreo chiên giòn nè
Cách làm bánh Oreo chiên giòn
1. Lăn bánh Oreo với bột
Đầu tiên, bạn cho vào bát: 100gr bột mì đa dụng, 1 thìa canh đường kính, 1/2 thìa cà phê muối, 1 quả trứng gà và 70ml sữa tươi. Dùng phới lồng khuấy hỗn hợp theo 1 chiều nhất định khoảng 3-5 phút. Đến khi bột và trứng quện vào nhau không bị vón cục là đạt.
Hỗn hợp trứng - bột - sữa nè
Tiếp theo, bạn nhúng từng chiếc bánh Oreo vào hỗn hợp vừa trộn. Nhúng thật kỹ để các mặt bánh đều được phủ bột sữa nha.
Nhúng bánh Oreo vào bột nè
2. Chiên bánh Oreo
Để tiết kiệm dầu ăn, chị em hãy dùng nồi nhỏ sâu lòng thay vì chảo để chiên bánh Oreo nhé! Bạn cho khoảng 300ml dầu ăn vào nồi. Đợi dầu nóng già rồi thả những miếng bánh đã phủ bột vào. Chiên vàng trên lửa vừa. Chiên khoảng 2-3 phút là bánh chín, vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Đây xứng đáng là món bánh dễ làm "nhất quả đất"!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món bánh Oreo chiên giòn rồi đấy. Nếu thích bánh có lớp vỏ giòn rụm hơn thì bạn có thể lăn bánh 1 lượt với bột chiên giòn trước khi thả vào nồi dầu nóng. Làm thế này, bánh có lớp bột giòn giòn bên ngoài, vừa thơm vừa ngậy nhờ trứng và sữa, lớp nhân bên trong có phần đăng đắng bánh Oreo kết hợp với vị ngọt dịu từ lớp kem của bánh Oreo nữa thì tuyệt luôn.
Cuối tuần mà có đĩa bánh này, thêm cốc trà nóng nữa thì ở nhà vẫn chill.
Chúc chị em sẽ có những ngày cuối tuần thật vui và thảnh thơi với cách làm bánh Oreo chiên giòn này nhé!
=>> Mời độc giả xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày đủ dinh dưỡng
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp7 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.