- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chàng trai trẻ hướng dẫn cách làm thăn heo sốt chanh táo lạ miệng, ai không ưa phần thịt này cũng phải tấm tắc khen ngon
Món thịt thăn heo không còn khô cứng mà trở nên mềm ngọt, vô cùng hấp dẫn, lạ miệng theo công thức của chàng trai trẻ dưới đây.
Thịt nạc thăn lâu nay thường ít được mọi người ưa chuộng bởi khô, cứng, khó chế biến thành các món ăn ngon. Loại thịt này thường được chị em làm ruốc, thịt hun khói nhiều hơn. Tuy nhiên, theo hướng dẫn của chàng trai trẻ có tên tài khoản Facebook là Nguyễn Quang Hiển thì món ăn này được "lột xác" hoàn toàn theo công thức sốt chanh táo lạ miệng.
"Hôm nay mình và thịt thăn lợn quyết định cho nhau một cơ hội nữa để hiểu nhau hơn. Mình thử làm một món lạ hơn ngày thường một xíu. Cảm nhận của mình là đúng là khi nhìn một món ăn đẹp mắt, mình bớt đi một xíu ác cảm", bạn Quang Hiển chia sẻ. Dù lâu nay chị em không thích phần thịt "khó ưa" này thì cũng hãy thử cách làm theo công thức như dưới đây, đảm bảo món ăn vừa ngon lại đẹp mắt, lạ miệng ai cũng phải khen tài chế biến.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 200g thịt thăn lợn
- 1/3 quả chanh vàng, sử dụng cả vỏ
- 2 củ tỏi
- 30g bơ
- 200g khoai tây
- 3 thìa cafe đường nâu
- 1.5 thìa cafe muối trắng
- 1/2 thìa cafe hạt tiêu
- 50g bột mì đa dụng
- 1 vài nhánh xạ hương
- Dầu ăn
- 200ml nước táo ép
Nguyên liệu chuẩn bị món thăn heo sốt chanh táo.
2. Cách làm
- Khoai tây rửa sạch, bổ múi cau, chiên qua dầu, để ráo dầu ăn.
- Thăn lợn thái bản dày 1cm, dùng búa đập thịt đập dập.
- Trộn tiêu, 1 chút muối với bột mì đa dụng, lăn thịt qua hỗn hợp bột (vừa đủ, không quá nhiều bột áo dính vào thịt)
- Cho dầu ăn và 15g bơ vào đun nóng, chiên thịt chín tới (3 phút cả 2 mặt).
- Gắp thịt ra ngoài.
- Dùng chảo vừa chiên thịt để phi tỏi. Tỏi thơm, thả khoai tây và thịt vào đảo đều, cho nốt đường, muối.
- Đổ nước ép táo cùng vài lát chanh thái mỏng vào, đun tới khi nước gần cạn, sốt hơi sệt thì tắt bếp. Cho xạ hương thái nhỏ vào và bày ra đĩa.
3. Thành phẩm
- Thịt heo chín tới mềm ngọt, đậm đà, thơm vị sốt.
- Màu vàng đẹp mắt.
- Ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì.
Thành phẩm món thịt heo sốt chanh táo đẹp mắt, hấp dẫn.
(Ảnh Nguyễn Quang Hiển)
Chúc chị em thành công với món thăn heo sốt chanh táo lạ miệng.
Theo Tâm An - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp3 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!