- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm 1 nguyên liệu này, món sữa chua quen thuộc sẽ lên hẳn một "tầm cao" mới, ngon xuất sắc!
Biến tấu một chút là chị em đã có ngay ly sữa chua vừa ngon, vừa lạ rồi!
CÁC BƯỚC LÀM
1.Ngâm đậu đỏ
2.Đun đậu đỏ với bột năng
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đậu đỏ 200gr
2. Sữa chua 2 hộp
3. Đường kính 150-200gr
4. Bột năng 4 thìa cà phê
Sữa chua chắc chắn là món tráng miệng, món "ăn chơi" quen thuộc của tất cả chúng ta rồi. Tuy nhiên, ăn sữa chua đóng hộp mãi thì hơi chán. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách biến sữa chua thành món ăn vừa lạ miệng, vừa ngon mà thao tác cũng không hề phức tạp.
Cách làm sữa chua đậu đỏ
1. Ngâm đậu đỏ
Đậu đỏ sau khi mua về, chị em hãy rửa thật sạch với nước. Sau đó, ngâm đậu đỏ ngập trong nước khoảng 8 tiếng (qua đêm).
Ngâm đậu đỏ ngập trong nước
Ngâm xong, chị em hãy rửa đậu đỏ dưới vòi nước thêm 1 lần nữa nhé!
2. Đun đậu đỏ với bột năng
Đầu tiên, chị em hãy hòa 4 thìa cà phê bột năng với khoảng 150ml nước sôi để nguội. Khuấy đều cho bột năng tan hoàn toàn.
Bắc nồi lên bếp, đổ vào nồi 1.5 lít nước cùng phần đậu đỏ đã ngâm. Ninh đậu đỏ trên lửa vừa trong khoảng 45 phút. Sau đó, bạn đổ vào nồi đậu đỏ 150-200gr đường kính, khuấy đều rồi đổ từ từ bát nước bột năng đã pha vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy đều, cho đến khi thấy nồi nước đạt được độ sền sệt như mong muốn thì dừng lại.
Chị em nhớ đổ nước bột năng vào nồi đậu đỏ một cách từ từ thôi nha!
Đun thêm hỗn hợp đậu đỏ, bột năng khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sữa chua đậu đỏ rồi đấy! Đổ sữa chua ra cốc, thêm đậu đỏ vừa đun vào cùng 1-2 viên đá, trộn đều là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm khá mlem mlem nè!
Sữa chua đậu đỏ có hương vị bùi bùi béo ngậy của đậu đỏ, vị ngọt thanh hài hòa. Nếu chị em không thích ăn quá ngọt, vậy thì có thể lựa chọn sữa chua không đường, đảm bảo ăn đến đâu phê đến đấy luôn.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua đậu đỏ này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.