- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùng 1 vào hè, chị em hãy làm ngay món giò thủ chay ngon mê ly, cách làm đơn giản, ăn nhiều cũng không sợ tăng cân
Ngày mùng 1 nóng nực, chị em hãy vào bếp trổ tài làm món giò thủ chay thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà không sợ tăng cân để chiêu đãi cả nhà.
Giò thủ chay (miền Bắc thường gọi giò tai) là món ăn quen thuộc phổ biến không thể thiếu trong các mâm cỗ chay. Cách làm giò thủ chay không hề khó, từ những nguyên liệu như nấm, mộc nhĩ, nấm hương, bột rau câu cùng gia vị là chị em sẽ dễ dàng làm được món ăn đầy chất lượng. Đặc biệt, món ăn này chủ yếu từ nấm, không chứa tinh bột, không đường là món ăn cực kì lành mạnh và hỗ trợ chị em ăn kiêng giảm béo.
Mẹ đảm Diễm Hiền đến từ Bến Tre đã trình bày công thức rất đơn giản chị em nào cũng có thể làm được. Cùng tham khảo công thức dưới đây để làm ngay món giò thủ chay thanh đạm, thơm ngon trong ngày mùng 1 vào hè này.
CÁCH LÀM GIÒ THỦ CHAY
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 250g nấm đùi gà
- 250g nấm bào ngư
- 10g nấm mèo khô (hay còn gọi là mộc nhĩ)
- 10g rau câu giòn con cá vàng
- 5 củ hành tím
- 5 đầu hành lá
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh tiêu hột
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- 1 muỗng cafe hạt nêm nấm hương
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 1/2 muỗng cafe nước mắm chay
- 1.5 bát nước lọc
- Bịch nilong loại 1 ký
- Khuôn giò thủ
Nguyên liệu đơn giản, dễ mua để làm món giò thủ chay.
2. Cách làm giò thủ chay
- Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi rửa sạch để ráo cắt sợi. Nấm đùi gà, bào ngư ngâm nước muối sau đó rửa lại nước cho sạch, để ráo cắt sợi. Nấm cắt bề ngang tầm 0.5cm là được.
- Pha 10g rau câu với 1.5 bát nước lọc rồi khuấy đều để 30 phút cho rau câu nở.
- Băm nhuyễn hành tím và đầu hành lá.
- Cho dầu ăn vào nồi, cho tiếp hành băm vào phi thơm
- Cho nấm đùi gà, nấm nào ngư vào xào, cho tiếp nấm mèo vào nêm các gia vị (tiêu hột, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm). Xào khoảng 5 phút thì cho rau câu vào.
- Đảo đều để tránh dính đáy, tầm 3 phút thì tắt bếp.
- Cho túi nilong vào khuôn giò, cho giò vào và dùng khuôn vặn lại, để nguội rồi cho vào tủ đông.
3. Thành phẩm
- Giò thủ chay thành phẩm dai, giòn, thơm vị đậm đà
- Ăn kèm muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều ngon
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp45 phút trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp12 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!