- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùng 1 vào hè, chị em hãy làm ngay món giò thủ chay ngon mê ly, cách làm đơn giản, ăn nhiều cũng không sợ tăng cân
Ngày mùng 1 nóng nực, chị em hãy vào bếp trổ tài làm món giò thủ chay thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà không sợ tăng cân để chiêu đãi cả nhà.
Giò thủ chay (miền Bắc thường gọi giò tai) là món ăn quen thuộc phổ biến không thể thiếu trong các mâm cỗ chay. Cách làm giò thủ chay không hề khó, từ những nguyên liệu như nấm, mộc nhĩ, nấm hương, bột rau câu cùng gia vị là chị em sẽ dễ dàng làm được món ăn đầy chất lượng. Đặc biệt, món ăn này chủ yếu từ nấm, không chứa tinh bột, không đường là món ăn cực kì lành mạnh và hỗ trợ chị em ăn kiêng giảm béo.
Mẹ đảm Diễm Hiền đến từ Bến Tre đã trình bày công thức rất đơn giản chị em nào cũng có thể làm được. Cùng tham khảo công thức dưới đây để làm ngay món giò thủ chay thanh đạm, thơm ngon trong ngày mùng 1 vào hè này.
CÁCH LÀM GIÒ THỦ CHAY
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 250g nấm đùi gà
- 250g nấm bào ngư
- 10g nấm mèo khô (hay còn gọi là mộc nhĩ)
- 10g rau câu giòn con cá vàng
- 5 củ hành tím
- 5 đầu hành lá
- 1 củ tỏi
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh tiêu hột
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- 1 muỗng cafe hạt nêm nấm hương
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 1/2 muỗng cafe nước mắm chay
- 1.5 bát nước lọc
- Bịch nilong loại 1 ký
- Khuôn giò thủ
Nguyên liệu đơn giản, dễ mua để làm món giò thủ chay.
2. Cách làm giò thủ chay
- Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi rửa sạch để ráo cắt sợi. Nấm đùi gà, bào ngư ngâm nước muối sau đó rửa lại nước cho sạch, để ráo cắt sợi. Nấm cắt bề ngang tầm 0.5cm là được.
- Pha 10g rau câu với 1.5 bát nước lọc rồi khuấy đều để 30 phút cho rau câu nở.
- Băm nhuyễn hành tím và đầu hành lá.
- Cho dầu ăn vào nồi, cho tiếp hành băm vào phi thơm
- Cho nấm đùi gà, nấm nào ngư vào xào, cho tiếp nấm mèo vào nêm các gia vị (tiêu hột, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm). Xào khoảng 5 phút thì cho rau câu vào.
- Đảo đều để tránh dính đáy, tầm 3 phút thì tắt bếp.
- Cho túi nilong vào khuôn giò, cho giò vào và dùng khuôn vặn lại, để nguội rồi cho vào tủ đông.
3. Thành phẩm
- Giò thủ chay thành phẩm dai, giòn, thơm vị đậm đà
- Ăn kèm muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều ngon
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.