- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ chưa đầy 30 phút có ngay bữa cơm tối "chuẩn không cần chỉnh" với 2 món siêu ngon này
Những ngày bận rộn bạn hãy vào bếp làm bữa cơm tối với các món ăn này nhé! Vừa nhanh vừa gọn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ.
- Muốn ăn cơm nhưng lại sợ béo? Món cơm "fake" hệt như thật từ loại nguyên liệu quen thuộc này sẽ giúp chị em giải tỏa cả cơn thèm lẫn cơn đói
- Mách chị em cách làm heo quay giòn rụm, vàng óng cho bữa tối, chẳng cần dầu mỡ nhờ nồi chiên không dầu
- Không cần phức tạp, làm ngay tôm đồng chiên kiểu này người khó tính cũng muốn ăn
1. Trứng xốt đậu phụ
Món trứng xốt đậu phụ làm cực nhanh với nguyên liệu đơn giản. Trứng quyện với đậu phụ non béo ngậy, nước xốt sánh thơm ăn kèm cơm trắng nóng hổi là cực hợp nhé! Món ăn này phù hợp cho cả trẻ con lẫn người lớn.
Nguyên liệu:
1 hộp đậu phụ non
2 quả trứng
1 thìa súp dầu ăn
2 thìa súp nước tương
1 thìa súp dầu hào
1 thìa cafe sa tế (tùy chọn)
Hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Đầu tiên bạn cho 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cafe sa tế vào trộn đều. Đậu phụ non cắt khối vuông nhỏ. Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho chút dầu ăn vào, khi dầu vừa nóng thì nhẹ nhàng thả phần đậu phụ non vào.
Tiếp đó bạn đập trứng vào tô, đánh tan. Sau đó đổ vào chảo đậu, bạn rưới đều để trứng quyện vào với đậu. Không dùng đũa đảo vì đậu non dễ bị nát. Bạn để nhiệt độ lửa vừa. Khi trứng bắt đầu hơi se mặt thì bạn rưới phần nước xốt vào, rưới đều khắp mặt trứng và đậu.
Bạn vặn nhỏ lửa để gia vị thấm sau đó rắc thêm chút hành lá thái nhỏ là xong. Nhẹ nhàng trút trứng xốt đậu phụ ra tô để nguyên tảng.
Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu hũ non có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể, nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.
Tương tự như mầm đậu nành, đậu hũ non cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Trong đậu hũ non có chứa lượng selen dồi dào và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể; giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động tốt hơn. Nó có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư đường ruột, ung thư tuyến tiền liệt nhưng ăn đúng cách và đúng liều lượng mới đạt hiệu quả; nếu không sẽ gây tác dụng phụ.
2. Súp lơ xào nấm hương
Trong lúc chế biến món trứng bạn cũng có thể đồng thời làm món súp lơ xào nấm hương này nhé. Món ăn này làm cũng tương đối nhanh vì súp lơ nhanh chín. Trong quá trình chế biến bạn cần lưu ý lửa để không làm súp lơ bị nhừ vừa mất đi vị giòn ngọt vừa làm giảm giá trị dinh dưỡng của súp lơ.
Nguyên liệu:
500g súp lơ xanh
8 cái nấm hương tươi
10g gừng
2 nhánh tỏi
1 thìa súp dầu hào
1 ít hạt tiêu
Súp lơ xanh thuộc họ rau cải. Nhóm thực vật này cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng với một lượng calo khá thấp. Trong súp lơ xanh còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất bao gồm vitamin C, vitamin K1, folat (B9), kali, mangan, sắt… và các hợp chất chống oxy hóa như: sulforaphane, carotenoid, kaempferol, quercetin. Vì vậy nếu như bạn đang lên một thực đơn lành mạnh, hoặc cố gắng ăn kiêng thì súp lơ xanh sẽ là một lựa chọn hợp lý cho chế độ ăn của bạn.
Cách làm:
Súp lơ thái miếng vừa ăn sau đó rửa sạch. Nấm hương rửa sạch rồi cũng thái miếng vừa ăn. Gừng thái chỉ, tỏi băm nhỏ. Sau đó cho nước vào nồi, thêm chút muối sau đó cho súp lơ vào chần sơ. Khi súp lơ vừa tái thì đổ ra rổ cho ráo nước. Bước này giúp cho súp lơ giữ nguyên được màu xanh.
Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu vào sau đó phi thơm tỏi và gừng. Tiếp đến đổ nấm hương vào đảo đều trong 3 phút. Sau đó cho súp lơ vào xào cùng, rưới thêm 1 thìa dầu hào vào rồi đảo đều cho rau và nấm thấm gia vị.
Nêm nếm lại cho vừa miệng, sau đó đổ món ăn ra đĩa, rắc chút hạt tiêu vào là xong.
Nấm hương đem lại nguồn thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít và là những acid béo chưa bão hòa, tốt cho sức khỏe, giá trị năng lượng cao, giàu khoáng chất và các vitamin.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.