- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ dùng 1 tờ giấy đảm bảo 100% các món chiên rán sẽ không bị dính chảo
Chỉ với một tờ giấy nến là các chị em có thể chiên rán thức ăn ngon lành mà không lo bị sát chảo nữa!
Trong nấu ăn thì chiên rán là cách làm được khá nhiều người yêu thích vì thành phẩm món ăn giòn ngon rất hấp dẫn. Thế nhưng công đoạn thực hiện việc chiên rán thức ăn đôi khi lại không vui chút nào. Tuy nhiên chiên rán đồ ăn làm sao để chúng không bị dính lem nhem xuống đáy chảo thì lại là điều khiến nhiều chị em đau đầu.
Bên cạnh việc dầu mỡ bắn khi rán thức ăn thì tình huống sát chảo còn khiến hội chị em đau buồn hơn nhiều. Nguyên nhân có thể là do chiếc chảo của chúng ta đã hết lớp chống dính. Lúc này việc lật thức ăn vô cùng khó khăn và tất nhiên món ăn khó mà đẹp mắt nữa.
Cá rán là món ăn rất dễ làm cho chảo bị sát.
Trong các món ăn dễ gây sát chảo có lẽ phải kể đến cá rán nguyên da. Có thể do quá trình sơ chế nhiều chị em thường dùng muối và dấm để bóp rửa cá nên lúc rán lại càng dễ sát chảo hơn.
Các chị em hãy học ngay mẹo dưới đây để rán đồ ăn thoải mái mà không lo sát chảo nhé!
Trước khi rán các chị em hãy lót một tờ giấy nến xuống lòng chảo nhé. Ảnh: Vũ Hồng Quân.
Đầu tiên, chúng ta cần có giấy nến (còn gọi là baking paper), đây là loại giấy thường được sử dụng trong làm bánh. Giấy nến được tráng một lớp chống dính đồng thời chịu được nhiệt độ cao lên đến 250 độ C. Các chị em đừng nhầm giấy nến nấu ăn với các loại giấy khác nhé.
Trước khi chiên rán món ăn, các chị em cắt một tờ giấy nến và lót vào đáy chảo. Sau đó, chị em cho dầu ăn vào và chiên rán thức ăn như bình thường. Với cách làm này các món ăn được rán ngon lành mà không hề bị sát chảo.
Với món bánh dễ dính như bánh tổ thì cách làm này rất hiệu quả. Thành phẩm là món bánh càng giòn mà không hề bị dính chảo khi rán chút nào. Ảnh: Trần Thanh Vân.
Rán thức ăn xong thì chúng ta chỉ cần bỏ tờ giấy nến đi là xong. Chảo không bị sát thì thức ăn rán ngon hơn mà công đoạn rửa chảo cũng dễ dàng hơn hẳn.
Các chị em có thể áp dụng cách làm này nếu chiếc chảo ở nhà đã mất lớp chống dính. Dù là chảo inox hay chảo gang thì đều có thể làm như vậy để chiên rán đồ ăn không lo bị sát chảo.
Nhiều chị em đã áp dụng cách làm này và thành công. Ảnh: Đỗ Minh Phượng.
Chúc các chị em thành công với mẹo chiên rán thức ăn không dính chảo này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.