- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ với một chiếc chảo, có ngay món bắp rang bơ ngon như ngoài hàng, vị thơm lừng, giòn ngon
Thay vì đi mua ngoài, chỉ với một chiếc chảo và các nguyên liệu đơn giản sau đây là bạn có ngay món bắp rang bơ không khác gì ngoài tiệm.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Hạt bắp khô: 200g
- Đường cát trắng: 200g
- Bơ nhạt: 100g
- Vani: 2 ống
- Dầu ăn: 2 muỗng
- Nước lọc
2. Các bước làm bắp rang bơ bằng chảo
Bước 1: Làm bỏng ngô
- Để làm bỏng bạn cần chuẩn bị một cái nồi có đáy sâu, tốt nhất là nồi gang hoặc có thể sử dụng nồi nhôm, nồi inox cũng được nhưng phải là nồi đáy sâu.
- Bắc nồi lên bếp nấu cho khô, đổ khoảng 2 muỗng cà phê dầu vào đun nóng.
- Dầu nóng sẽ làm bắp nở bung ra, trong suốt quá trình đó bạn không được mở vung mà phải đậy kín và giữ chặt để bỏng ngô không rơi ra ngoài.
- Để đảo đều hạt bắp trong khi đậy kín, bạn cầm quai nồi rồi lắc mạnh theo chiều kim đồng hồ, làm như vậy để các hạt bắp được đảo đều và nổ bỏng.
Bước 2: Làm bắp rang bơ
- Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ rồi cho đường và khoảng 5ml nước vào khuấy đều.
- Đun cho đến khi đường tan chảy và chuyển dần sang màu nâu cánh gián. Trong khi đun phải dùng đũa khuấy đều nếu không đường sẽ bị cháy.
- Cho lượng bơ đã chuẩn bị vào chảo cùng với một chút nước, tiếp tục đảo cho bơ tan hết rồi vặn nhỏ lửa lại. Lúc này đã có hỗn hợp đường bơ thơm ngậy màu cánh gián. Trút hết bỏng ngô vào nồi, đảo đều từ 3 - 4 phút để hạt bắp thấm hỗn hợp bơ đường.
- Khâu này phải đảo thật nhanh vì nếu đường cứng bắp sẽ tạo thành tảng, không đảo được.
- Tắt bếp, cho phần vani đã chuẩn bị vào nồi, xóc đều cho bắp có mùi thơm nhẹ. Như vậy là món bắp rang bơ đã được hoàn thành.
3. Hoàn thành
- Hạt bắp có màu vàng óng đặc trưng của bắp kết hợp với màu vàng nhạt của bơ.
- Bắp rang bơ có mùi thơm ngậy của bơ, thoang thoảng hương vani rất hấp dẫn.
- Hạt bắp bung đều, vị giòn tan.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp6 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...