- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có 1 món rau trộn làm siêu dễ mà lại giúp chị em lấy lại vòng eo thon gọn thần tốc
Ngày nay, việc thừa cân béo phì là mối quan tâm của nhiều gia đình. Cho nên, để giảm cân hiệu quả mà cơ thể vẫn khỏe mạnh thì bạn hãy thêm ngay món súp lơ trộn đậu phụ vào danh sách món ngon mỗi ngày nhé!
Nguyên liệu làm súp lơ trộn đậu phụ
1 cây súp lơ xanh
1 miếng đậu phụ
Phần gia vị trộn: 2 tép tỏi băm nhỏ, 15ml nước tương, một ít muối, dầu mè, vừng rang.
Súp lơ xanh hay còn được gọi là bông cải xanh là loại rau phổ biến vào mùa đông xuân ở nước ta. Rau có vị giòn ngọt và giàu dinh dưỡng nên được khá nhiều người yêu thích.
Thông thường súp lơ xanh được dùng để xào, nấu canh, luộc hay dùng cho các món salad. Ăn súp lơ xanh giúp cơ thể chống viêm, giảm viêm đồng thời tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng tránh ung thư và cân bằng lượng đường trong máu…
Cách làm súp lơ trộn đậu phụ
Súp lơ cắt thành từng bông nhỏ rồi rửa sạch.
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm chút muối vào đun sôi sau đó cho súp lơ vào luộc trong khoảng 20 giây.
Vớt súp lơ ra rổ để cho ráo nước.
Cho đậu phụ vào nồi nước luộc súp lơ để chần qua đậu.
Vớt đậu ra rồi cho vào khăn để vắt cho đậu ra bớt nước.
Đổ đậu vào bát tô, thêm súp lơ cùng phần gia vị trộn vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Món súp lơ trộn đậu phụ là một món ăn thanh nhẹ, chỉ với hai nguyên liệu chính để chế biến. Món ăn thích hợp để đổi vị cho bữa ăn hàng ngày mà cách chế biến lại rất dễ. Bạn hãy thử làm ngay nhé.
Để làm được món ăn trên bạn sẽ chi phí khoảng 10.000 đến 15.000 đồng và 15 phút thực hiện mà thôi.
Một số cách chọn súp lơ xanh tươi ngon và an toàn
Ăn súp lơ xanh không có tác dụng phụ, tuy nhiên bạn cần phải thận trọng khi mua súp lơ xanh để luôn được an toàn.
- Không mua và không ăn súp lơ xanh bị héo úa hoặc bông bị cắt nhỏ. Tốt nhất không sử dụng súp lơ xanh khi đã ngả màu vàng.
- Cầm thân và bông súp lơ xanh thấy nặng tay. Súp lơ xanh có màu xanh đậm hoặc xanh sáng là còn tươi và nên lựa chọn.
- Mua súp lơ xanh ở những địa chỉ bán hàng uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...