- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có 1 món rau trộn làm siêu dễ mà lại giúp chị em lấy lại vòng eo thon gọn thần tốc
Ngày nay, việc thừa cân béo phì là mối quan tâm của nhiều gia đình. Cho nên, để giảm cân hiệu quả mà cơ thể vẫn khỏe mạnh thì bạn hãy thêm ngay món súp lơ trộn đậu phụ vào danh sách món ngon mỗi ngày nhé!
Nguyên liệu làm súp lơ trộn đậu phụ
1 cây súp lơ xanh
1 miếng đậu phụ
Phần gia vị trộn: 2 tép tỏi băm nhỏ, 15ml nước tương, một ít muối, dầu mè, vừng rang.
Súp lơ xanh hay còn được gọi là bông cải xanh là loại rau phổ biến vào mùa đông xuân ở nước ta. Rau có vị giòn ngọt và giàu dinh dưỡng nên được khá nhiều người yêu thích.
Thông thường súp lơ xanh được dùng để xào, nấu canh, luộc hay dùng cho các món salad. Ăn súp lơ xanh giúp cơ thể chống viêm, giảm viêm đồng thời tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng tránh ung thư và cân bằng lượng đường trong máu…
Cách làm súp lơ trộn đậu phụ
Súp lơ cắt thành từng bông nhỏ rồi rửa sạch.
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm chút muối vào đun sôi sau đó cho súp lơ vào luộc trong khoảng 20 giây.
Vớt súp lơ ra rổ để cho ráo nước.
Cho đậu phụ vào nồi nước luộc súp lơ để chần qua đậu.
Vớt đậu ra rồi cho vào khăn để vắt cho đậu ra bớt nước.
Đổ đậu vào bát tô, thêm súp lơ cùng phần gia vị trộn vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Món súp lơ trộn đậu phụ là một món ăn thanh nhẹ, chỉ với hai nguyên liệu chính để chế biến. Món ăn thích hợp để đổi vị cho bữa ăn hàng ngày mà cách chế biến lại rất dễ. Bạn hãy thử làm ngay nhé.
Để làm được món ăn trên bạn sẽ chi phí khoảng 10.000 đến 15.000 đồng và 15 phút thực hiện mà thôi.
Một số cách chọn súp lơ xanh tươi ngon và an toàn
Ăn súp lơ xanh không có tác dụng phụ, tuy nhiên bạn cần phải thận trọng khi mua súp lơ xanh để luôn được an toàn.
- Không mua và không ăn súp lơ xanh bị héo úa hoặc bông bị cắt nhỏ. Tốt nhất không sử dụng súp lơ xanh khi đã ngả màu vàng.
- Cầm thân và bông súp lơ xanh thấy nặng tay. Súp lơ xanh có màu xanh đậm hoặc xanh sáng là còn tươi và nên lựa chọn.
- Mua súp lơ xanh ở những địa chỉ bán hàng uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.