- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Từ khi biết cách pha trà sữa kiểu này tôi không bao giờ bén mảng ra tiệm nữa
Món trà sữa vừa thơm ngon lại điều chỉnh được khẩu vị theo ý của mình thì quá tuyệt phải không?
Trà sữa vốn là món khoái khẩu của rất nhiều người từ các chị em tới các bạn nhỏ. Mê trà sữa nhưng để mua ở ngoài uống nhiều khi cũng sẽ băn khoăn về chất lượng sản phẩm. Đặc biệt là về nguồn gốc xuất xứ cũng như là khẩu vị chưa chắc đã phù hợp với gia đình. Với công thức trà sữa vị khoai môn này bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà, rất đơn giản lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đấy.
Để pha trà sữa vị khoai môn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
2-3 củ khoai môn loại nhỏ, nên chọn củ có màu tím cho đẹp mắt
3 túi trà đen
1 thìa súp sữa đặc
100ml sữa tươi không đường
300ml nước
Cách pha trà sữa vị khoai môn
Bước 1:
Khoai môn đem rửa sạch rồi cho vào nồi hấp khoảng 30 phút là khoai chín. Tốt nhất bạn nên dùng đũa xiên thử qua củ khoai xem đã chín chưa rồi mới gắp ra ngoài. Thời gian hấp khoai môn không cố định là 30 phút, nếu củ nhỏ hoặc bạn cắt miếng mỏng thì thời gian hấp sẽ nhanh hơn.
Bước 2:
Đun sôi 300ml nước sau đó thả 3 túi trà vào, đợi khoảng 5 phút thì lấy túi trà ra.
Bước 3:
Tiếp đó, bạn đổ sữa tươi vào và khuấy đều.
Bước 4:
Khi khoai môn đã hấp chín, bạn bóc vỏ cho vào bát, cho 1 thìa sữa đặc vào rồi dùng thìa nghiền mịn khoai môn.
Bạn nghiền cho tới khi thu được một hỗn hợp sánh mịn là được.
Bước 5:
Múc từng thìa khoai môn cho vào ly, miết khoai lên khoảng 1/3 thành ly để trà sữa khoai môn trông hấp dẫn hơn.
Bước 6:
Sau đó chỉ việc đổ phần trà sữa vào là xong.
Lượng khoai môn cho vào từng cốc sẽ phụ thuộc vào khẩu vị của bạn. Tùy thuộc thích nhiều hay ít sẽ cho lượng khoai vừa đủ. Khoai môn bở bùi hòa quyện với trà sữa thơm nức cực kỳ hấp dẫn. Nếu thích mát bạn có thể cho thêm vài viên đá vào nữa nhé!
Được mệnh danh là "siêu thực phẩm mùa đông", khoai môn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Hàm lượng canxi trong khoai môn tương đối cao. Khoai môn có thể cải thiện hiện tượng thiếu canxi trong cơ thể và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh loãng xương.
Ngoài ra, khoai môn cũng chứa một lượng lớn magie, thúc đẩy sự hấp thụ canxi trong cơ thể.
Ăn khoai môn có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện khả năng miễn dịch, đặc biệt nó có thể làm giảm bệnh hạch bạch huyết. Vì protein chất nhầy trong khoai môn đi vào cơ thể có thể sản xuất globulin giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, khoai môn có thể ngăn ngừa ung thư và giúp điều trị ung thư ở một mức độ nhất định, rất có lợi cho sức khỏe.
Khoai môn tương đối ít calo và chứa nhiều chất cellulose, không chỉ giúp tăng cường cảm giác no mà còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể và đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo, rất phù hợp cho những người muốn giảm cân.
Chúc bạn ngon miệng với món trà sữa vị khoai môn này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.