- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có 1 món rau trộn làm siêu dễ mà lại giúp chị em lấy lại vòng eo thon gọn thần tốc
Ngày nay, việc thừa cân béo phì là mối quan tâm của nhiều gia đình. Cho nên, để giảm cân hiệu quả mà cơ thể vẫn khỏe mạnh thì bạn hãy thêm ngay món súp lơ trộn đậu phụ vào danh sách món ngon mỗi ngày nhé!
Nguyên liệu làm súp lơ trộn đậu phụ
1 cây súp lơ xanh
1 miếng đậu phụ
Phần gia vị trộn: 2 tép tỏi băm nhỏ, 15ml nước tương, một ít muối, dầu mè, vừng rang.
Súp lơ xanh hay còn được gọi là bông cải xanh là loại rau phổ biến vào mùa đông xuân ở nước ta. Rau có vị giòn ngọt và giàu dinh dưỡng nên được khá nhiều người yêu thích.
Thông thường súp lơ xanh được dùng để xào, nấu canh, luộc hay dùng cho các món salad. Ăn súp lơ xanh giúp cơ thể chống viêm, giảm viêm đồng thời tăng cường sức khỏe tim mạch, phòng tránh ung thư và cân bằng lượng đường trong máu…
Cách làm súp lơ trộn đậu phụ
Súp lơ cắt thành từng bông nhỏ rồi rửa sạch.
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm chút muối vào đun sôi sau đó cho súp lơ vào luộc trong khoảng 20 giây.
Vớt súp lơ ra rổ để cho ráo nước.
Cho đậu phụ vào nồi nước luộc súp lơ để chần qua đậu.
Vớt đậu ra rồi cho vào khăn để vắt cho đậu ra bớt nước.
Đổ đậu vào bát tô, thêm súp lơ cùng phần gia vị trộn vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Món súp lơ trộn đậu phụ là một món ăn thanh nhẹ, chỉ với hai nguyên liệu chính để chế biến. Món ăn thích hợp để đổi vị cho bữa ăn hàng ngày mà cách chế biến lại rất dễ. Bạn hãy thử làm ngay nhé.
Để làm được món ăn trên bạn sẽ chi phí khoảng 10.000 đến 15.000 đồng và 15 phút thực hiện mà thôi.
Một số cách chọn súp lơ xanh tươi ngon và an toàn
Ăn súp lơ xanh không có tác dụng phụ, tuy nhiên bạn cần phải thận trọng khi mua súp lơ xanh để luôn được an toàn.
- Không mua và không ăn súp lơ xanh bị héo úa hoặc bông bị cắt nhỏ. Tốt nhất không sử dụng súp lơ xanh khi đã ngả màu vàng.
- Cầm thân và bông súp lơ xanh thấy nặng tay. Súp lơ xanh có màu xanh đậm hoặc xanh sáng là còn tươi và nên lựa chọn.
- Mua súp lơ xanh ở những địa chỉ bán hàng uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp41 phút trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp5 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.