Có cách làm đơn giản này chị em ai cũng thực hiện thành công món thịt bò bít tết tại nhà bằng chảo

Thịt bò bít tết là một trong những món ăn ngon mà cách chế biến không hề khó.

Cách làm thịt bò bít tết ngon đơn giản

1. Nguyên liệu

- 2 miếng thịt thăn lưng bò

- 1 thìa cơm dầu ô liu

- 1 thìa cà phê lá hương thảo

- 2 - 3 nhánh hương thảo

- 1 củ tỏi

- 1 thìa cơm bơ nhạt

-1/2 thìa cà phê muối

-1/2  thìa cà phê tiêu

Có cách làm đơn giản này chị em ai cũng thực hiện thành công món thịt bò bít tết tại nhà bằng chảo-1

Thái thịt bò độ dày khoảng 2 - 2,5 cm.

Cách làm

Bước 1: Ướp thịt bò

Đầu tiên, bạn nên làm sạch miếng thịt bò trước khi chế biến. Sau đó, bạn thấm khô nước bằng giấy lau thức ăn.

- Để bít tết có thêm hương vị  bạn hãy rắc đều lá hương thảo thái nhỏ, muối và tiêu lên 2 mặt của miếng thịt bò và mát xa thật nhẹ nhàng để gia vị thấm đều.

- Tiếp đó, bạn bọc miếng thịt lại và để nghỉ khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Áp chảo thịt bò bít tết

- Sau khi ướp được 30 phút, bạn lấy thịt bò ra và dùng khăn giấy nhà bếp để thấm bớt nước.

- Bạn bắc chảo gang hoặc chảo nướng lên bếp và đặt lửa cao. Bạn chờ chảo nóng thì cho dầu ô liu vào và làm nóng dầu trong 1 phút.

- Tiếp đó, bạn cho thịt bò vào áp chảo khoảng 3 phút thì hạ lửa và lật sang mặt còn lại và đợi 2,5 phút nữa. Thời gian trong cách làm bò bít tết này sẽ cho thành phẩm bò bít tết tái vừa (medium rare). Nếu muốn ăn chín hay tái hơn, bạn tham khảo thêm thời gian nướng thịt ở dưới nhé.

- Bạn lưu ý, không nên lật nhiều lần hay dùng dĩa, đũa,… xiên vào miếng thịt. Trong lần áp chảo đầu tiên, bạn không nên chạm vào miếng thịt ít nhất là 1 phút.

- Trong lần áp chảo mặt còn lại của miếng thịt, bạn hãy thêm vài nhánh hương thảo, tỏi và bơ để bít tết thơm hơn nhé. Nếu thấy bề mặt thịt bị xém quá nhanh thì bạn hãy giảm lửa xuống mức trung bình cao nhé.

- Nên cắt củ tỏi làm đôi hoặc để cả nhánh để tỏi không bị cháy quắt trong quá trình áp chảo hoặc nướng.

- Chờ bơ chảy bớt thì hãy nghiêng chảo, rồi dùng thìa múc phần bơ đã chảy ra và rưới lên bề mặt thịt. Việc này sẽ giúp miếng thịt đậm đà hơn và nhiệt truyền vào thịt tốt hơn, giúp bít tết tăng độ ẩm và ấm. Bạn không nên cho bơ ngay từ đầu, sẽ làm thịt bị khét.

Có cách làm đơn giản này chị em ai cũng thực hiện thành công món thịt bò bít tết tại nhà bằng chảo-2Có cách làm đơn giản này chị em ai cũng thực hiện thành công món thịt bò bít tết tại nhà bằng chảo-3Có cách làm đơn giản này chị em ai cũng thực hiện thành công món thịt bò bít tết tại nhà bằng chảo-4

Bước 3: Hoàn thành

- Miếng bít tết xém vàng bên ngoài, bên trong thịt còn giữ màu đỏ tươi, ấm.

- Thịt không bị khô và cứng.

- Thịt bò có hương vị đặc trưng bởi sự hòa quyện của thịt bò hương thảo và tỏi.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
 

Theo Tâm An - Vietnamnet


món ngon từ thịt bò

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.