- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có công thức này chị em trổ tài thành công món bò xào lúc lắc mềm thơm, không dai, chuẩn vị như nhà hàng
Bò xào lúc lắc là món ăn giàu dinh dưỡng, thơm ngon hấp dẫn được nhiều gia đình yêu thích.
Cách làm thịt bò lúc lắc
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- 500g thịt thăn bò - 100g ớt chuông vàng - 100g ớt chuông đỏ - 100g hành tây - 100g xà lách - 1 trái cà chua - 5 cọng ngò rí - 20g bơ thực vật - 30g tỏi băm - 3g bột năng |
- Dầu hào - Đường - Bột ngọt - Tương ớt - Tương cà - Nước tương - Ngũ vị hương - Tiêu - Hắc xì dầu |
Nên chọn mua phần thịt thăn vai hoặc thăn chuột). Đây là phần thịt có thớ mềm, ít mỡ, ít bị khô khi chế biến các món nướng hoặc chiên.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bò mua về, rửa sạch, sau đó dùng khăn giấy thấm khô nước, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
- Tiếp theo ướp vào thịt bò 15g dầu ăn trộn đều lên sao cho áo đều dầu quanh miếng thịt bò.
- Sau đó ướp tiếp vào 10g dầu ăn, 3g bột năng trộn đều lên.
- Bạn nên đeo găng tay vào và trộn bò bằng tay.
- Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông.
- Xà lách rửa sạch, để ráo nước.
- Cà chua rửa sạch, cắt lát tròn, mỏng.
- Ngò rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo nước.
Bước 2: Làm xốt bò lúc lắc
- Cho 50g dầu hào, 15g đường, 15g bột ngọt, 25g tương ớt, 20g nước tương, 15g tương cà, 1g ngũ vị hương, 1g tiêu, 5g hắc xì dầu, 15g dầu ăn vào tô và trộn đều lên.
- Lưu ý khuấy đều để tan đường cũng như những gia vị khác.
Bước 3: Xào bò
Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn, 10g bơ thực vật vào.
Khi bơ tan chảy tiếp tục cho vào 15g tỏi băm, phi thơm, vàng rồi đổ bò vào.
Lưu ý xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay. Tiếp theo cho1/2 số xốt đã làm ở trên vào trộn đều lên. Khi thấy thịt bò chín tái nhẹ, bạn tắt bếp và đổ ra tô lớn.
- Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn vào cùng với 10g bơ thực vật. Khi bơ tan cho hành tây vào trước sau đó đến 3 loại ớt chuông và cuối cùng là phần xốt còn lại vào đảo đều tay. Sau đó cho bò đã xào sơ ở trên vào, trộn đều lên, tắt bếp.
3. Thưởng thức và trình bày món ăn
- Cho bò lúc lắc ra dĩa, trang trí cùng xà lách, cà chua cắt lát và rắc một ít tiêu xay, để vài cọng ngò lên trên.
- Có thể ăn bò lúc lắc với bánh mì hoặc cơm.
- Ngoài ra có thể ăn thêm với trứng ốp la, xúc xích, khoai tây chiên
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.