- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có công thức này chị em trổ tài thành công món bò xào lúc lắc mềm thơm, không dai, chuẩn vị như nhà hàng
Bò xào lúc lắc là món ăn giàu dinh dưỡng, thơm ngon hấp dẫn được nhiều gia đình yêu thích.
Cách làm thịt bò lúc lắc
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- 500g thịt thăn bò - 100g ớt chuông vàng - 100g ớt chuông đỏ - 100g hành tây - 100g xà lách - 1 trái cà chua - 5 cọng ngò rí - 20g bơ thực vật - 30g tỏi băm - 3g bột năng |
- Dầu hào - Đường - Bột ngọt - Tương ớt - Tương cà - Nước tương - Ngũ vị hương - Tiêu - Hắc xì dầu |
Nên chọn mua phần thịt thăn vai hoặc thăn chuột). Đây là phần thịt có thớ mềm, ít mỡ, ít bị khô khi chế biến các món nướng hoặc chiên.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bò mua về, rửa sạch, sau đó dùng khăn giấy thấm khô nước, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
- Tiếp theo ướp vào thịt bò 15g dầu ăn trộn đều lên sao cho áo đều dầu quanh miếng thịt bò.
- Sau đó ướp tiếp vào 10g dầu ăn, 3g bột năng trộn đều lên.
- Bạn nên đeo găng tay vào và trộn bò bằng tay.
- Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông.
- Xà lách rửa sạch, để ráo nước.
- Cà chua rửa sạch, cắt lát tròn, mỏng.
- Ngò rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo nước.
Bước 2: Làm xốt bò lúc lắc
- Cho 50g dầu hào, 15g đường, 15g bột ngọt, 25g tương ớt, 20g nước tương, 15g tương cà, 1g ngũ vị hương, 1g tiêu, 5g hắc xì dầu, 15g dầu ăn vào tô và trộn đều lên.
- Lưu ý khuấy đều để tan đường cũng như những gia vị khác.
Bước 3: Xào bò
Bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn, 10g bơ thực vật vào.
Khi bơ tan chảy tiếp tục cho vào 15g tỏi băm, phi thơm, vàng rồi đổ bò vào.
Lưu ý xào trên lửa lớn và đảo nhanh tay. Tiếp theo cho1/2 số xốt đã làm ở trên vào trộn đều lên. Khi thấy thịt bò chín tái nhẹ, bạn tắt bếp và đổ ra tô lớn.
- Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn vào cùng với 10g bơ thực vật. Khi bơ tan cho hành tây vào trước sau đó đến 3 loại ớt chuông và cuối cùng là phần xốt còn lại vào đảo đều tay. Sau đó cho bò đã xào sơ ở trên vào, trộn đều lên, tắt bếp.
3. Thưởng thức và trình bày món ăn
- Cho bò lúc lắc ra dĩa, trang trí cùng xà lách, cà chua cắt lát và rắc một ít tiêu xay, để vài cọng ngò lên trên.
- Có thể ăn bò lúc lắc với bánh mì hoặc cơm.
- Ngoài ra có thể ăn thêm với trứng ốp la, xúc xích, khoai tây chiên
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.