- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có công thức này thịt ba chỉ rang cháy cạnh đậm đà, không dai, chuẩn ngon như mẹ nấu
Thị ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn hao cơm được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong những ngày mùa đông lạnh.
Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh
1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh
- Thịt ba chỉ 400 gr
- Hành tây cỡ nhỏ 1/2 củ
- Hành lá 4 nhánh
- Hạt nêm gà 1/2 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
Gia vị
- Đường
- Bột ngọt
- Tiêu xay
2. Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Để khử mùi hôi, thịt ba chỉ mua về, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút thì rửa sạch với nước và thấm khô.
- Cắt thịt thành các khối chữ nhật hoặc cắt lát nhưng không mỏng quá vì khi rang thịt sẽ quắt lại gây khô.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát và băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay.
Bước 2: Thắng nước màu
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn và 3 muỗng canh đường vào chảo hoặc nồi và đặt lên bếp. Bật lửa lớn thắng đến khi đường sôi và chuyển màu nâu cánh gián thì lập tức tắt bếp và cho 1 muỗng canh nước lọc vào khuấy tan. Cho nước màu ra bát để riêng.
Bước 3: Làm ba chỉ rang cháy cạnh
- Đặt chảo lên bếp bật lửa vừa, chảo nóng thì cho thịt vào rang đến khi thịt ra mỡ và xém các cạnh thì cho hành tây băm nhỏ vào rang chung với thịt khoảng 1 phút.
- Tiếp đến thì cho 1 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm gà, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh tiêu xay, rang đều tay trên lửa vừa khoảng 3 phút.
- Cho hết chỗ nước màu đã thắng trước đó vào và rang thêm khoảng 2 phút.
- Cuối cùng là cho hành lá thái khúc vào và đảo sơ, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho thịt ra đĩa.
- Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có hương vị thơm ngon
- Bề mặt ngoài của thịt óng mượt, thịt thơm ngon đậm vị cực đưa cơm.
3. Lưu ý cho món thịt ba chỉ rang cháy cạnh thêm ngon
- Không ướp thịt trước khi rang
- Cho chút dầu ăn trước khi nấu
- Nên tự thắng nước đường
Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh vừa đơn giản lại giúp cả nhà ăn ngon miệng, đưa cơm trong những ngày mùa đông lạnh.
Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.