Có công thức này thịt ba chỉ rang cháy cạnh đậm đà, không dai, chuẩn ngon như mẹ nấu

Thị ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn hao cơm được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong những ngày mùa đông lạnh.

Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

1. Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh

- Thịt ba chỉ 400 gr

- Hành tây cỡ nhỏ 1/2 củ

- Hành lá 4 nhánh

- Hạt nêm gà 1/2 muỗng canh

- Nước mắm 1 muỗng canh

- Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị 

- Đường

- Bột ngọt

- Tiêu xay

Có công thức này thịt ba chỉ rang cháy cạnh đậm đà, không dai, chuẩn ngon như mẹ nấu-1

2. Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

- Để khử mùi hôi, thịt ba chỉ mua về, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút thì rửa sạch với nước và thấm khô.

- Cắt thịt thành các khối chữ nhật hoặc cắt lát nhưng không mỏng quá vì khi rang thịt sẽ quắt lại gây khô.

- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát và băm nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay.

Bước 2: Thắng nước màu

- Cho 1 muỗng canh dầu ăn và 3 muỗng canh đường vào chảo hoặc nồi và đặt lên bếp. Bật lửa lớn thắng đến khi đường sôi và chuyển màu nâu cánh gián thì lập tức tắt bếp và cho 1 muỗng canh nước lọc vào khuấy tan. Cho nước màu ra bát để riêng.

Bước 3: Làm ba chỉ rang cháy cạnh

- Đặt chảo lên bếp bật lửa vừa, chảo nóng thì cho thịt vào rang đến khi thịt ra mỡ và xém các cạnh thì cho hành tây băm nhỏ vào rang chung với thịt khoảng 1 phút.

- Tiếp đến thì cho 1 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm gà, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh tiêu xay, rang đều tay trên lửa vừa khoảng 3 phút.

- Cho hết chỗ nước màu đã thắng trước đó vào và rang thêm khoảng 2 phút.

- Cuối cùng là cho hành lá thái khúc vào và đảo sơ, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho thịt ra đĩa.

Có công thức này thịt ba chỉ rang cháy cạnh đậm đà, không dai, chuẩn ngon như mẹ nấu-2Có công thức này thịt ba chỉ rang cháy cạnh đậm đà, không dai, chuẩn ngon như mẹ nấu-3Có công thức này thịt ba chỉ rang cháy cạnh đậm đà, không dai, chuẩn ngon như mẹ nấu-4

- Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có hương vị thơm ngon

- Bề mặt ngoài của thịt óng mượt, thịt thơm ngon đậm vị cực đưa cơm. 

3. Lưu ý cho món thịt ba chỉ rang cháy cạnh thêm ngon

- Không ướp thịt trước khi rang

- Cho chút dầu ăn trước khi nấu

- Nên tự thắng nước đường

Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh vừa đơn giản lại giúp cả nhà ăn ngon miệng, đưa cơm trong những ngày mùa đông lạnh.

Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.