- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món mứt vừa ngon vừa lạ, chắc chắn Tết này khách nhà tôi ai cũng thích
Để khay mứt Tết của nhà bạn thêm phần phong phú thì món mứt củ năng mới lạ này sẽ là một ý kiến hay.
Để khay mứt Tết của nhà bạn thêm phần phong phú thì món mứt củ năng mới lạ này sẽ là một ý kiến hay.
Nguyên liệu:
500g củ năng
500g đường trắng
Cách làm:
Bước 1
Gọt bỏ vỏ củ năng sau đó rửa sạch.
Mỗi củ năng thái làm 3-4 lát. Cho củ năng đã thái lát vào bát sau đó thêm đường.
Bước 2
Trộn đều đường với củ năng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô củ năng sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ. Sau đó đổ củ năng và đường vào chảo chống dính đun sôi.
Bước 3
Khi đường sôi thì hạ nhỏ lửa để sên mứt củ năng. Thỉnh thoảng đảo chảo mứt và đun cho đến khi đường sánh lại.
Bước 4
Khi đường bắt đầu kết tinh màu trắng thì đảo nhanh tay để đường bám phủ đều vào củ năng. Vẫn đun nhỏ lửa và đảo đều cho đến khi đường kết tinh hoàn toàn là được. Để mứt nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần.
Vào những ngày Tết thì các món mứt luôn được các chị em ưu tiên chế biến tại nhà. Các món mứt phổ biến thường được làm như mứt dừa, mứt bí đao, mứt táo, mứt vỏ cam, vỏ bưởi… để thực đơn ngày Tết thêm phong phú bạn hãy làm món mứt củ năng mới lại với vị giòn giòn rất ngon miệng này nhé!
Chúc bạn làm được món mứt củ năng thật ngon nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!