- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Với biến tấu lạ, cô nàng 9x một lần nữa khiến hội chị em rần rần vì món cà phê bọt biển béo ngậy từng "oanh tạc" khắp đất nước Hàn Quốc
Tình cờ có hộp sữa chua khiến cô nàng Ngọc Huyền nghĩ ngay đến món cà phê bọt biển Hàn Quốc từng gây sốt trong giới ẩm thực!
Cà phê Dalgona hay còn được gọi là cà phê bọt biển từng "làm mưa làm gió" khắp xử sở kim chi. Món đồ uống này có hương vị kẹo Dalgona Hàn Quốc - một loại kẹo đường xốp được người dân nơi đây vô cùng yêu thích.
Chính vì hương vị đặc biệt này ngay sau khi du nhập vào Việt Nam, nó nhanh chóng ngồi chễm chệ trong bảng xếp hạng những loại cà phê được người Việt yêu thích nhất.
Mới đây, góp mặt trong chuyên mục Ăn ngon Khéo tay, cô nàng Ngọc Huyền (24 tuổi, hiện sống ở Sulaymaniyah - Iraq) đã chia sẻ bí quyết làm món cà phê bọt biển này.
Hình ảnh món cà phê bọt biển do chính cô nàng Ngọc Huyền pha chế.
Ngọc Huyền biết đến món cà phê Dalgona này rất tình cờ và ngay lập tức cô đã bị mê hoặc. Chính vì vậy nàng ta quyết tâm mày mò bằng được công thức pha chế. Và sau khi có được thành quả mỹ mãn, Ngọc Huyền đã chia sẻ vào hội bếp cho các chị em nghiền cà phê cùng thử nghiệm!
Nào chúng mình cùng xắn tay vào bếp xem cô nàng Ngọc Huyền đã pha chế cốc cà phê bọt biển này như thế nào nhé!
Đầu tiên là phần nguyên liệu, cô nàng đã chuẩn bị:
+ 150gr sữa chua không đường (nếu dùng sữa chua có đường thì không cần cho sữa đặc)
+ 10gr bột cà phê đen hòa tan (hoặc 1 gói cà phê đen hòa tan G7 hay bất kì loại cà phê đen hòa tan nào bạn thích)
+ 40gr đường cát trắng
+ 30ml sữa đặc
+ 20ml nước nóng
+ 10ml nước cốt dừa (không bắt buộc)
+ 1 nhúm muối (dùng ngón trỏ và cái để nhúm. Không quá 1gr muối)
+ 200gr đá xay
Nguyên liệu để làm món cà phê bọt biển thơm ngon.
Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi những nguyên liệu cần thiết, Ngọc Huyền bắt tay vào pha chế. Cùng xem cách làm của cô nàng thế nào nhé!
+ Bước 1: Cho cà phê + nước nóng + đường + muối vào khuấy sơ cho tan bớt đường
Sau đó dùng máy đánh trứng, bật máy tốc độ cao đánh khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp cà phê bông đặc, nhẹ và khi nhấc cây đánh lên hỗn hợp không rớt xuống mới gọi là đạt yêu cầu.
+ Bước 2: Cho vào máy xay sinh tố gồm: Sữa chua + sữa đặc + nước cốt dừa + đá xay. Đậy nắp, bật máy và xay cho hỗn hợp đồng nhất
Cho hỗn hợp sữa chua đã xay ra cốc. Cho Dalgona cà phê lên trên là xong!
Cà phê sữa bọt là thức uống độc đáo đang được giới trẻ Việt yêu thích.
Có một vài điều Ngọc Huyền lưu ý mọi người đó là khi cà phê phải là loại đen hòa tan, tuyệt đối không được chứa sữa. Chỉ cần có chút sữa thì cà phê không thể bông lên được, món Dalgona sẽ thất bại ngay lập tức.
Người Hàn Quốc gọi món cà phê này với tên gọi hài hước khác đó là "cà phê đánh 400 lần". Bởi vì khi đánh liên tục đến lần 400 thì lớp cà phê đặc mịn như ý muốn. Tuy nhiên thực tế tuỳ vào thể lực của người thực hiện. Ngọc Huyền khuyên mọi người đừng đếm số lần khi đánh bông cà phê bởi sẽ rất mệt và cảm thấy nản!
Cà phê Dalgona có mùi rất thơm, nhấp một ngụm sẽ thấy ngay vị đắng nhẹ của cà phê, sau đó là vị đường ngọt, sữa tươi béo ngậy. Nếu mọi người thưởng thức và cảm nhận được hương vị như vậy thì chúng ta đã thành công rồi nhé!
GÓC TÁC GIẢ
Ngọc Huyền chính là tác giả của món cà phê bọt biển này. Theo cô đây là thức uống thơm ngon hấp dẫn lại rất dễ làm. Món cà phê này sẽ là liều “detox tinh thần” hữu hiệu để mọi tín đồ cà phê có thêm nhiều nguồn cảm hứng thú vị mỗi ngày.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!