- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm cá om dưa ngon tuyệt với các bước đơn giản, ăn ngày cuối thu thì tốn cơm đến lạ
Chỉ với những bước đơn giản sau đây, bạn có thể làm được món cá om dưa cực thơm ngon, không bị tanh.
Cá om dưa là món ăn hấp dẫn với sự kết hợp độc đáo của cá và dưa chua, đảm bảo sẽ làm bạn thích ngay, mà cách làm và nguyên liệu rất đơn giản. Cùng Tintuconline vào bếp và nấu ngay món này cho gia đình mình cùng thưởng thức!
Nguyên liệu | Gia vị |
Cá trắm cỏ Dưa cải Tỏi Ớt Gừng Tiêu Mè trắng Hành Bột năng |
Muối Rượu nấu ăn Nước đun sôi |
Cách làm:
1. Cá trắm cỏ làm sạch, lọc xương, thịt cắt thành từng miếng nhỏ. Sau khi cắt xong, bạn cho vào âu lớn, rắc đều muối lên phần cá và ướp trong 10 phút. Tiếp tục đổ bột năng vào trộn đều, ướp trong 10 phút.
2. Chuẩn bị dưa cải rồi thái nhỏ, gừng, hành tỏi băm nhỏ để riêng.
3. Cho dầu vào nồi, sau khi dầu nóng thì cho gừng, tỏi và ớt vào xào từ từ với lửa nhỏ.
4. Sau đó cho dưa cải vào xào cùng, đợi dưa cải dậy mùi thơm thì cho trực tiếp nước sôi vào, không nên đậy vung, vặn lửa lớn để canh sôi. Cho xương cá vào nồi trước, khi canh cá chuyển sang màu trắng đục, bạn cẩn thận rải cá vào nồi.
5. Rắc hành lá xắt nhỏ, ớt khô và mè trắng lên bề mặt.
6. Lấy một cái chảo khác, cho dầu vào đợi nóng thì cho tỏi, tiêu và ớt khô lên xào, thấy lan tỏa mùi thơm thì đổ tất cả trực tiếp lên cá. Như vậy là đã được món ngon trong ngày thu rồi.
Mẹo nhỏ:
1. Phải loại bỏ lớp màng đen trong bụng cá trắm cỏ, nếu không sẽ rất nặng mùi tanh của cá.
2. Không nên thái miếng cá quá mỏng, nếu không khi nấu sẽ dễ bị nát.
3. Dùng bột năng để ướp cá, ngoài ra, muốn nước dùng trong hơn, bạn có thể dùng lòng trắng trứng để ướp cá.
4. Chú ý xào dưa cải đến khi có mùi thơm rồi mới đổ vào nước sôi, nếu không canh không đủ thơm.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp20 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.