- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm món canh chua cá chốt bông so đũa vừa dễ làm vừa giải ngán
Canh chua là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mọi gia đình. Hôm nay bật mí cho hội chị em cách nấu món canh chua bông so đũa ngọt béo và thơm bùi, ăn là mê.
Nguyên liệu:
- Cá chốt 200 gr
- Bông so đũa 100 gr
- Cà chua 1 trái
- Đậu bắp 50 gr
- Ớt hiểm 1 trái(cắt lát)
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Rau thơm 1 ít(ngò om/ngò gai)
- Nước cốt me 5 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm)
Cách làm:
- Dùng kéo cắt bỏ đầu, mang, vây, ruột của cá chốt sau đó đem rửa sạch lại với nước.
- Ngâm cá trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước và để ráo.
- Bông so đũa đem nhặt bỏ bông hư và cọng già. Ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
- Cà chua, rửa sạch, cắt múi cau. Đậu bắp cắt bỏ đầu, cắt chéo khúc vừa ăn. Rau ngò om, ngò gai, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bạn bắc nồi lên bếp, mở lửa lớn, nồi nóng bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vào phí thơm, sau đó bạn cho tiếp 800ml nước, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh nước cốt me, ớt hiểm, đun sôi nước.
- Nước dùng sôi lên, bạn cho cá chốt và cà chua thái múi cau vào nấu khoảng 5 phút.
- Đợi nước sôi lại bạn cho đậu bắp, bông so đũa, rau ngò gai, rau ngò om vào nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Bạn múc canh ra tô và thưởng thức thôi! Canh chua nóng hổi, ngon ngọt với vị chua chua cay cay, cá chốt thì béo ngậy thật là hấp dẫn đúng không nào.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.