- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm món canh chua cá chốt bông so đũa vừa dễ làm vừa giải ngán
Canh chua là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mọi gia đình. Hôm nay bật mí cho hội chị em cách nấu món canh chua bông so đũa ngọt béo và thơm bùi, ăn là mê.
Nguyên liệu:
- Cá chốt 200 gr
- Bông so đũa 100 gr
- Cà chua 1 trái
- Đậu bắp 50 gr
- Ớt hiểm 1 trái(cắt lát)
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Rau thơm 1 ít(ngò om/ngò gai)
- Nước cốt me 5 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm)
Cách làm:
- Dùng kéo cắt bỏ đầu, mang, vây, ruột của cá chốt sau đó đem rửa sạch lại với nước.
- Ngâm cá trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước và để ráo.
- Bông so đũa đem nhặt bỏ bông hư và cọng già. Ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
- Cà chua, rửa sạch, cắt múi cau. Đậu bắp cắt bỏ đầu, cắt chéo khúc vừa ăn. Rau ngò om, ngò gai, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bạn bắc nồi lên bếp, mở lửa lớn, nồi nóng bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vào phí thơm, sau đó bạn cho tiếp 800ml nước, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh nước cốt me, ớt hiểm, đun sôi nước.
- Nước dùng sôi lên, bạn cho cá chốt và cà chua thái múi cau vào nấu khoảng 5 phút.
- Đợi nước sôi lại bạn cho đậu bắp, bông so đũa, rau ngò gai, rau ngò om vào nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Bạn múc canh ra tô và thưởng thức thôi! Canh chua nóng hổi, ngon ngọt với vị chua chua cay cay, cá chốt thì béo ngậy thật là hấp dẫn đúng không nào.
Theo Đời sống pháp luật
-
Vào bếp1 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.