- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm món tôm nướng muối, thơm ngon bổ dưỡng
Tôm nướng muối là món ăn dân dã, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu:
- 500g tôm sú (hoặc tôm tươi tùy thích)
- 2 muỗng canh muối hột
- 1 muỗng canh ớt bột
- 1 muỗng canh tiêu xay
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/4 muỗng cà phê tiêu hột
- Chanh, ớt, rau răm để trang trí
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Rửa sạch tôm, cắt bỏ phần đầu và râu. Dùng dao khứa nhẹ dọc theo sống lưng tôm để khi nướng dễ thấm gia vị.
- Ướp tôm với 1 muỗng canh muối hột trong 15 phút cho tôm thấm đều gia vị.
- Cho muối hột, ớt bột, tiêu xay, đường, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, tiêu hột vào cối xay nhuyễn.
- Cho hỗn hợp muối ớt vào tô, trộn đều.
- Vớt tôm ra, rửa sạch với nước lọc và để ráo.
- Cho tôm vào tô muối ớt, trộn đều cho tôm thấm gia vị. Ướp tôm trong 30 phút cho thấm đều.
- Nướng tôm bằng than hoa hoặc lò nướng.
- Nếu nướng bằng than hoa, xếp tôm lên vỉ nướng và nướng cho đến khi tôm chín vàng đều hai mặt.
- Nếu nướng bằng lò nướng, làm nóng lò ở 200 độ C. Xếp tôm lên khay nướng có lót giấy bạc và nướng trong 15-20 phút cho đến khi tôm chín vàng đều hai mặt.
- Bày tôm nướng muối ra đĩa, trang trí với chanh, ớt và rau răm.
- Dùng kèm với muối ớt chanh hoặc nước mắm chua ngọt.
Tôm nướng muối là món ăn ngon, dễ làm và phù hợp cho mọi bữa cơm gia đình. Ảnh minh họa
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn tôm tươi ngon, vỏ bóng, thịt săn chắc để món ăn ngon hơn.
- Có thể thêm các loại gia vị khác như sả, tỏi, ớt băm vào hỗn hợp muối ớt để tăng thêm hương vị.
- Nên nướng tôm bằng than hoa để có hương vị thơm ngon nhất.
- Có thể nướng tôm bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 15-20 phút.
Theo Đời sống Pháp Luật
-
Vào bếp1 ngày trướcMón khoai tây xào thịt bò rất dễ làm, hầu như ai ăn cũng thấy ngon; tùy vào khẩu vị mà bạn có thể biến đổi công thức cho phù hợp với gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón kho là một trong những món ăn truyền thống của người Việt, mang hương vị đậm đà, thơm ngon và rất bắt cơm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kho sao cho lên màu đẹp, thịt cá săn chắc mà vẫn mềm thơm, nước kho keo lại đậm vị.
-
Vào bếp3 ngày trướcNem rán là món ăn truyền thống hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng biết cách rán nem giòn rụm, không bị bục hay quá khô.
-
Vào bếp4 ngày trướcTrời lạnh, món tóp mỡ xóc mắm tỏi này thực sự là 'đặc sản', ông xã của các chị em chắc chắn sẽ mê mẩn đó.
-
Vào bếp5 ngày trướcNêm gia vị đúng thời điểm không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà còn giữ được hương vị và dinh dưỡng tối ưu.
-
Vào bếp5 ngày trướcNấu cơm tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết cách, cơm có thể bị khô, nhão hoặc khê, ảnh hưởng đến bữa ăn gia đình. Dưới đây là 9 mẹo giúp bạn nấu cơm ngon, dẻo mềm mà không gặp lỗi.
-
Vào bếp21/02/2025Món bánh đúc nóng từ cơm nguội không chỉ là một món ăn ngon, lạ miệng, còn mang ý nghĩa về sự tiết kiệm, sáng tạo, và trân trọng những giá trị ẩm thực truyền thống.
-
Vào bếp20/02/2025Một bữa cơm gia đình với những món ngon Hà Nội sẽ có đủ các món: canh, món mặn, món xào, rau dưa ăn kèm, thể hiện sự cân bằng trong dinh dưỡng và khẩu vị.
-
Vào bếp19/02/2025Bạn hoàn toàn có thể tự làm natto - đậu nành lên men kiểu Nhật có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe - một cách dễ dàng tại nhà với công thức đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp19/02/2025Luộc rau tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách để rau giữ được màu xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm đen sau khi luộc. Dưới đây là 9 mẹo hữu ích giúp bạn luộc rau đạt chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp.
-
Vào bếp18/02/2025Sau khi tẩm ướp, thịt lợn được quay 2 lần lửa bằng loại than gáo dừa đặc trưng ở tỉnh Bến Tre, giúp món ăn vừa dậy mùi thơm, vừa có phần bì giòn rôm rốp, màu cánh gián đẹp mắt.
-
Vào bếp18/02/2025Mâm cơm của chị Huyền Linh (35 tuổi) không đơn thuần với những món ăn ngon mà còn là tác phẩm nghệ thuật của sự khéo léo, chỉn chu.
-
Vào bếp17/02/2025Phá lấu bò là món ăn yêu thích của nhiều người. Cách nấu phá lấu bò tại nhà đơn giản nhưng lại không kém phần thơm ngon, béo ngậy chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích mê.
-
Vào bếp16/02/2025Hủ tiếu Nam Vang là món ăn chế biến tương đối cầu kỳ nhưng được nhiều gia đình yêu thích vì sự thơm ngon, bổ dưỡng.