- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Củ cải hấp thịt ăn không bị ngấy, ngọt lịm lại bổ dưỡng, giúp các F0 long đờm hiệu quả
Sự kết hợp giữa củ cải và thịt heo cũng là một món kinh điển, ăn ngọt mát và không bị ngấy.
- Tôm mà kết hợp cùng loại gia vị quen thuộc này thì ngon lạ xuất sắc: Thử một lần là muốn làm mãi luôn!
- Làm nem rán bằng bánh tráng theo cách này đảm bảo cả nhà thưởng thức là tấm tắc khen ngon hết lời!
- Không uống sữa chua trực tiếp, hướng dẫn bạn 2 bước làm bánh cực thơm, chua chua ngọt ngọt, ai cũng thích ăn
Theo Đông y, củ cải không chỉ là thực phẩm ngon mát mà còn là vị thuốc quý giúp chữa ho, long đờm... Nếu mang củ cái nhồi thịt như thế này, sẽ tạo nên một món ngon nhiều dinh dưỡng, hợp với cả người già và trẻ nhỏ.
Nguyên liệu | Gia vị |
Củ cải trắng Thịt heo Nấm Trứng gà Đậu Hà Lan Dâu tây Bột năng |
Dầu hào Xì dầu Muối Đường |
Cách làm
1. Chuẩn bị nguyên liệu chính trước, chủ yếu là củ cải trắng và thịt heo. Thêm nấm hương băm nhỏ để hương vị thơm ngon hơn.
2. Thịt heo sau khi rửa sạch thì đem băm nhuyễn, có thể toàn là thịt nạc. Cho thịt băm vào tô lớn, sau đó cho nấm hương đã băm nhỏ vào, nêm gia vị vừa phải theo khẩu vị cá nhân. Chủ yếu cho rượu nấu ăn, xì dầu, muối, đường, lòng trắng trứng gà vào trộn đều.
3. Củ cải trắng sơ chế, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng.
4. Cho thêm ít nước vào nồi, sau khi nước sôi thì cho củ cải vào chần sơ qua.
5. Lúc này, bạn bắt đầu kẹp thịt băm. Lấy một lát củ cải, cho một ít nhân thịt vào giữa rồi kẹp các lát củ cải trắng lên trên.
6. Tương tự như vậy, xếp lên đĩa, xếp cạnh nhau để món ăn trên đĩa trông ngon miệng hơn. Sau khi hết thì cho một quả trứng vào giữa đĩa như hình ảnh.
7. Thêm đậu Hà Lan và dâu tây lên trên để trang trí.
8. Cho vào nồi hấp để hấp, thời gian hấp cụ thể tùy thuộc vào cách sử dụng nồi hấp của chính bạn.
9. Sau khi hấp chín, bạn trút phần nước ra, đồng thời cho dầu hào và xì dầu đun sôi cùng.
10. Đổ bột năng vào nước cho đặc, đến khi sôi sệt lại là xong.
11. Cuối cùng đổ nước sốt lên trên các nguyên liệu là xong, nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi, ăn rất ngon.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.