- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đặc sản bánh cuốn canh Cao Bằng ‘gây sốt’ ở Hà Nội - Bạn đã biết địa chỉ nào ăn cực ngon?
Nếu ai lên Cao Bằng mà trót “thầm thương trộm nhớ” món bánh cuốn canh có 1-0-2 ở xứ này thì đừng lo bởi ở Hà Nội cũng có
Nếu như bánh cuốn người Hà Nội thường ăn là bánh cuốn chay, cuốn thịt hay bánh cuốn trứng chấm với nước mắm pha tỏi ớt thì bánh cuốn Cao Bằng lại được dùng với nước canh xương.
Sự khác biệt ấy khiến nhiều người thích thú và quả thực, bánh cuốn Cao Bằng mang hương vị rất hấp dẫn mà nếu chưa từng ăn thử, có lẽ sẽ là điều khá nuối tiếc! Thế nhưng ở Hà Nội, muốn ăn ngon thì phải đi đâu. Đừng lo! Hãy để chúng tôi “mách” bạn một vài địa chỉ!
Bánh cuốn Cao Bằng ở Trung Kính
Có thể nói đây là địa chỉ đầu tiên được các bạn quê Cao Bằng chấm điểm 9 khi mùi vị chuẩn xác. Một điểm cộng cho quán là bột bánh được chính gia đình chủ tự xay. Thực khách đã quen với quán sẽ dễ dàng bắt gặp máy xay bột trong nhà.
(Ảnh Hoàng Ngọc Anh)
Một suất bánh cuốn Cao Bằng thơm ngon nóng hổi tại Trung Kính. (Ảnh Hoàng Ngọc Anh).
Ngoài nước chấm là nước xương thơm ngọt đúng vị thì măng ớt ở đây cũng rất tuyệt. Giá cả của bánh cuốn tại quán cũng phải chăng. Tuy rằng, có khá nhiều ý kiến cho rằng hơi đắt nhưng “tiền nào của nấy”. Với suất 35.000 đồng, bạn sẽ có 4 bánh, 1 trứng trần và 1 chả và nước xương thì xin bao nhiêu cũng được.
Địa chỉ: Trung Kính
Giá bán: 35.000 đồng/suất
Giờ bán hàng: Cả ngày
Bánh cuốn Cao Bằng Huỳnh Thúc Kháng
Quán tại Huỳnh Thúc Kháng cũng là một trong những địa chỉ dành cho giới trẻ yêu thích ẩm thực Cao Bằng. Nếu là “fan trung thành” của thịt thì nơi đây đúng là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn. Bánh có vỏ mỏng và nhân thịt băm cực “đầy đặn”. Điểm cộng là quán thêm khá nhiều rau vào nước dùng nên không có vị ngán của nước xương, ăn bao nhiêu cũng vẫn thấy ngon.
Ảnh: Củ Su Hào
Có rất nhiều bạn không thích ăn trứng cùng nước dùng nên sẽ để ra đĩa riêng. Hơn nữa, giá cả ở đây khá hợp túi tiền với sinh viên, có thể nói là “ngon - bổ - rẻ”. Với 30.000 đồng, thực khách sẽ được thưởng thức no nê 3 bánh, 1 trứng trần, 1 chả và cộng thêm 1 thìa thịt băm trong nước dùng. Nếu là fan của chả thì chả tại quán đáp ứng 9/10 khẩu vị của mọi người.
Địa chỉ: Trong 1 con ngõ nhỏ ở Huỳnh Thúc Kháng
Giá bán: 30.000 đồng/suất
Giờ bán hàng: Cả ngày
Bánh cuốn Cao Bằng bà Dung Tô Hiệu
Tại quán Bà Dung, ngoài bánh cuốn thơm ngon đúng vị, bạn còn có thể thưởng thức phở vịt Cao Bằng. Bên cạnh đó, quán còn bán những đặc sản của Cao Bằng để thực khách tha hồ lựa chọn như khẩu sli Nà Giàng, hạt dẻ Trùng Khánh, miến dong phia đén….
(Ảnh: Đặng Tùng)
Ngoài ra, tất cả những nguyên liệu điều do quán tự chuẩn bị như hành khô. Chủ quán có chia sẻ, nước dùng được hầm từ 10-11 tiếng để nước có vị ngọt thanh, ăn mãi cũng không ngán. Tại đây, không những nước dùng nóng mà bánh được tránh ăn ngay nên độ ngon và gậy của bột khiến những thực khách khó tính nhất cũng bị thuyết phục.
Địa chỉ: Khu nhà thuộc ngõ 233 Tô Hiệu, Cầu Giấy, Hà Nội.
Giá bán: 30.000 đồng/suất
Giờ bán hàng: Cả ngày.
-
Vào bếp2 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.