- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đặc sản sâu nướng béo múp, to bằng cả lòng bàn tay thách thức mọi thực khách
Cộng đồng Thổ dân ở Úc thậm chí còn coi đây là một món ăn đặc sản.
Đối với những người bản xứ Úc sống trong rừng, một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại rau, củ và thịt của những sinh vật có thể tìm thấy trong tự nhiên. Được biết đến với cái tên 'bushtucker', truyền thống ẩm thực của thổ dân ngày càng phổ biến ở các thành phố với các món như kiến, nhện, ấu trùng, châu chấu, rắn, kangaroo, cá sấu và sâu bướm đang bắt đầu xuất hiện trên thực đơn của các nhà hàng nổi tiếng ở đây.
Tại Outback, Australia, có một loài sâu màu trắng nhỏ béo múp, là ấu trùng của loài bướm đêm có nguồn gốc ở Úc. Món sâu béo này thu hút hầu hết những người dân từ nhiều bộ lạc khác nhau, tất cả đều háo hức tham gia vào việc đào bắt loại côn trùng này trong suốt quãng thời gian từ tháng 11 đến tháng 1. Ở thời điểm này, sâu béo và to hơn, có những con dài tới 12 cm, và chúng thường sống ở thân và rễ cây các bụi Witchetty cũng như ăn rễ cây này để sinh trưởng, nên được gọi là sâu Witchetty.
Tại một số nhà hàng, sâu thường được ăn như một món khai vị. Chúng được xiên vào que và nướng trên lửa giống như một món ăn khô. Thường phải mất khoảng hai phút mỗi bên để thịt trở nên trắng thơm và da giòn hơn. Thịt sâu nướng có vị giống như gà hoặc tôm sú nướng và được chấm với nước sốt đậu phộng.
Những thổ dân ở Úc thì thường ăn sâu Witchetty ngay khi còn tươi sống. Thịt của chúng rất giàu chất đạm và trở thành một bữa ăn nhẹ có nhiều chất dinh dưỡng nếu bạn đang đạp xe qua bụi cây Withchetty. Lúc này, sâu có vị ngọt dịu nhẹ.
Sâu Witchetty không chỉ là nguồn thực phẩm quan trọng cho cộng đồng thổ dân, chúng còn có mặt trong thiết kế totemistic hoặc tác phẩm nghệ thuật cũng như trong nhiều bức tranh thổ dân. Khi những con sâu này bị bắt, chúng bị ép ra một thứ nước màu nâu, loại nước ép này được sử dụng trong các tác phẩm nghệ thuật.
Ngoài ra sâu Witchetty còn là một loại thuốc quý hàng đầu của thổ dân Úc bằng cách nghiền chúng thành một hỗn hợp và bôi trên vết thương, bỏng với hiệu quả rất tốt.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.