- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp nổi tiếng tiết lộ mẹo biến chảo sắt thành chống dính ngay trong 1 phút chỉ với mẹo vặt chẳng ai ngờ
Chảo thường hay chảo sắt khi chiên rán, thậm chí là xào thường bị dính thức ăn.
Chảo thường hay chảo sắt khi chiên rán, thậm chí là xào thường bị dính thức ăn. Trong khi đó, nhiều người lại lo lắng việc nếu dùng chảo chống dính thì chẳng may lớp chống dính bong ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách làm an toàn nhất vẫn là dùng chảo thường với mẹo giúp chúng trở thành chống dính dưới đây.
Chuẩn bị:
- Chảo sắt/thường
- Dầu ăn
- Giấm trắng
Cách làm:
Cách 1: Với chảo thường, trước khi chiên rán, hãy đặt chảo lên bếp đun nóng rồi đổ thêm dầu ăn vào, láng đều khắp chảo. Khi chỗ dầu này nóng thì đổ ra ngoài. Sau đó lại thêm dầu ăn lạnh vào, nó sẽ trở thành chảo “chống” dính.
Cách 2: Cách này cầu kỳ hơn một chút nhưng đảm bảo hiệu quả vô cùng
- Làm sạch chảo, sau đó đổ một ít dấm trắng vào, đun nóng chảo lên.
- Dùng miếng bọt biển nhúng vào trong rồi thoa dấm đều xung quanh thành nồi. Sau khi thoa và chà vài lần, đổ bỏ dấm đi rồi rửa sạch với nước.
- Cho chảo/nồi lên bếp, đun với lửa lớn cho nước còn đọng lại trong chảo bốc hơi hết.
- Khi chảo/nồi nóng, hạ lửa vừa rồi đổ dầu ăn, sau đó láng cho dầu ăn bám đều khắp thành chảo hoặc nồi. Lúc này vẫn để nhiệt độ vừa và nhỏ, đun như vậy trong 2-3 phút.
Sau thời gian này, tắt bếp, để nguội và đổ bỏ dầu ăn. Dùng nước rửa bát để rửa chảo. Lúc này chảo rất sáng và bóng và chống dính tốt, nấu gì cũng không xát.
Lưu ý: Sau một thời gian sử dụng, khi nào chảo bị dính trở lại, bạn thực hiện lại thao tác này đều được.
Một số lưu ý để chiên thực phẩm không dính chảo
Ngoài ra, để chiên thực phẩm mà không dính vào chảo, bạn cần lưu ý những nguyên tắc sau:
Một trong những sai lầm của bà nội trợ khi rửa chảo dính thức ăn đó là dùng miếng chùi kim loại và chà thật mạnh vào lòng chảo và dùng xẻng bếp bằng kim loại để khi chiên.
Việc làm này sẽ khiến cho chảo bị xước và chiên sẽ dễ dính thực phẩm. Thay vào đó, bạn nên đổ nước nóng vào chảo và ngâm trong một thời gian.
Thức ăn dính trên chảo sẽ từ từ mềm và rời ra. Bạn cũng nên dùng đũa bếp, xẻng bếp bằng gỗ để hạn chế trầy xước lòng chảo.
Đối với cá, bạn có thể rạch nhẹ đường dưới da để nước chảy hết ra ngoài. Lí do để bạn phải đảm bảo nguyên tắc này là bởi nước làm giảm nhiệt độ dầu, từ đó gây dính chảo.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp7 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.