- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp tiết lộ, kho thịt đừng dùng đường trắng tạo màu, đây mới là thứ khiến thịt ngon, đẹp
Thịt kho là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn hấp dẫn người thưởng thức bởi có màu cánh gián, bóng mượt.
Thịt kho là món ăn không chỉ thơm ngon mà còn hấp dẫn người thưởng thức bởi có màu cánh gián, bóng mượt.
Thịt kho, om là món ăn vô cùng yêu thích của rất nhiều người. Cứ thử tưởng tượng, cắn ngập một miếng thịt kho mềm, ngon, thơm ngọt lại có hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn, nóng hổi rồi ăn kèm cơm trắng thì còn gì bằng nữa. Thịt kho ngon không chỉ ở cách ướp gia vị, quy trình kho mà còn cả ở cách tạo màu cho thịt nữa.
Thông thường, để cho thịt kho hay om có màu đẹp mắt, mọi người thường dùng đường trắng để thắng nước hàng hoặc đảo cùng, thịt cũng vẫn ra màu nâu cánh gián. Tuy nhiên, các đầu bếp lại tiết lộ rằng, đường trắng vẫn chưa mang lại hương vị và màu sắc hoàn hảo cho món ăn. Vì thế, kho hay om thịt, thay vì dùng đường trắng, các chị em nội trợ nên sử dụng đường phèn. Đường phèn sẽ tạo ra màu sáng bóng, đẹp mắt hơn, vị ngọt thanh hơn nên giúp cho thịt không bị quá ngọt.
Cách thực hiện cụ thể chị em có thể tham khảo dưới đây.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ
- 2 muỗng cà phê dầu ăn, 2-3 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 2 muỗng cà phê đường phèn, muối vừa đủ, 2 cánh hoa hồi, 1 thanh quế nhỏ, 2 củ hành khô, 3 tép tỏi, xíu gừng
Thay vì dùng đường trắng tạo màu, chị em hãy dùng đường phèn thịt kho sẽ ngon và đẹp mắt hơn
Cách làm:
- Thịt rửa sạch dưới vòi nước rồi đem ngâm trong bát nước pha 2 thìa rượu nấu ăn trong khoảng 10 phút để loại bỏ máu còn đọng lại và mùi gây của thịt.
- Sau khi ngâm xong, vớt thịt ra, để ráo hoặc lấy khăn giấy thấm khô rồi thái miếng vừa ăn. Cho thịt vào nồi nước luộc sôi rồi vớt ra, rửa lại với nước ấm lần để hết loại bỏ hết bụi bẩn.
- Trong một chảo, cho chút dầu ăn rồi đun nóng. Sau đó cho thịt vào đảo cùng chút muối vừa đủ, hoa hồi, quế, hành khô đập dập, đảo một lát thì thêm tỏi và chút xíu gừng, đảo đều với lửa ở mức vừa. Đảo cho đến khi thịt có màu sém vàng. Cho thịt ra bát.
- Vẫn trong chảo đó, thêm xíu dầu ăn, cho đường phèn vào, đảo cho đến khi đường tan chảy, có màu hơi vàng thì đổ thịt lợn vào, đảo đều cho đường bám quanh thịt.
- Sau đó thêm 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, thêm một lượng nước vừa đủ làm xâm xấp mặt thịt. Đun sôi, hạ nhỏ lửa, kho hoặc om liu riu trong 40-50 phút hoặc đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Cho thịt ra đĩa rồi thưởng thức!
Thịt kho sử dụng đường phèn tạo màu không những có vị ngọt tự nhiên, màu cánh gián mà sáng bóng, đầy hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp5 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp12 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.