- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng
Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể làm được món đậu phụ om cải thảo và miến thơm ngon, lạ miệng và dễ ăn.
Giữa bao món ăn dầu mỡ, đậu phụ với vị thanh thanh giúp bạn bớt ngấy và ăn ngon miệng hơn. Bạn hãy cùng Tintuconline tìm hiểu về món ăn ngon với đậu phụ dưới đây.
Nguyên liệu | Gia vị |
Đậu phụ Cải thảo Hành lá Gừng Trứng Thịt heo Dầu ăn |
Xì dầu Muối Đường Dầu hào |
Cách làm
1. Cải thảo rửa sạch và thái nhỏ miếng vừa ăn. Miến ngâm cho mềm vớt ra để ráo.
2. Đậu phụ cắt khoanh xong cho vào bát, chần bằng nước sôi rồi vớt ra để ráo.
3. Thái hành lá, gừng đập dập thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ.
4. Đập một quả trứng, đánh tan rồi phủ đều lên đậu.
5. Đun nóng chảo, cho một ít dầu vào nóng lên 50% thì cho đậu phụ vào chiên vàng hai mặt, lấy ra để riêng.
6. Cho dầu vào chảo khác, cho thịt heo vào chiên. Khi ngả vào thì cho hành lá và gừng băm vào phi thơm. Nêm xì dầu và cho cải thảo vào. Xào một lúc thì cho miến và đậu phụ vào. Cho một ít nước, đậy nắp sôi 5 phút trên lửa lớn.
7. Sau năm phút, nêm một thìa muối, một thìa đường, một lượng dầu hào vừa ăn, đảo đều, thấy cạn nước thì rắc rau mùi vào là xong. Chỉ đơn giản như vậy nhưng đây đã là một món ngon bổ dưỡng rồi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.