- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ làm theo cách này thơm ngon hơn cả thịt, bổ dưỡng không kém lại còn lạ miệng
Chỉ với vài bước đơn giản bạn có thể làm được món đậu phụ om cải thảo và miến thơm ngon, lạ miệng và dễ ăn.
Giữa bao món ăn dầu mỡ, đậu phụ với vị thanh thanh giúp bạn bớt ngấy và ăn ngon miệng hơn. Bạn hãy cùng Tintuconline tìm hiểu về món ăn ngon với đậu phụ dưới đây.
Nguyên liệu | Gia vị |
Đậu phụ Cải thảo Hành lá Gừng Trứng Thịt heo Dầu ăn |
Xì dầu Muối Đường Dầu hào |
Cách làm
1. Cải thảo rửa sạch và thái nhỏ miếng vừa ăn. Miến ngâm cho mềm vớt ra để ráo.
2. Đậu phụ cắt khoanh xong cho vào bát, chần bằng nước sôi rồi vớt ra để ráo.
3. Thái hành lá, gừng đập dập thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ.
4. Đập một quả trứng, đánh tan rồi phủ đều lên đậu.
5. Đun nóng chảo, cho một ít dầu vào nóng lên 50% thì cho đậu phụ vào chiên vàng hai mặt, lấy ra để riêng.
6. Cho dầu vào chảo khác, cho thịt heo vào chiên. Khi ngả vào thì cho hành lá và gừng băm vào phi thơm. Nêm xì dầu và cho cải thảo vào. Xào một lúc thì cho miến và đậu phụ vào. Cho một ít nước, đậy nắp sôi 5 phút trên lửa lớn.
7. Sau năm phút, nêm một thìa muối, một thìa đường, một lượng dầu hào vừa ăn, đảo đều, thấy cạn nước thì rắc rau mùi vào là xong. Chỉ đơn giản như vậy nhưng đây đã là một món ngon bổ dưỡng rồi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!