- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dạy bạn cách rán đậu phụ không bị vỡ và không dính chảo, làm đúng 2 bước sau
Làm theo các bước sau, đậu phụ rán sẽ không bị vỡ và không dính chảo.
Đậu phụ là một loại thực phẩm độc đáo từ đậu nành, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Đậu phụ chứa canxi, protein phong phú, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Chiên đậu phụ nghe có vẻ rất đơn giản nhưng thực chất lại dễ bị dính và nát đậu. Vì vậy, trước khi chiên đậu, bạn đừng cho đậu vào chảo ngay mà cần thực hiện hai bước quan trọng như sau đây.
Nguyên liệu: Đậu phụ, muối, nước, dầu thực vật
1. Đậu phụ sau khi mua về rửa lại bằng nước sạch, nếu có thời gian thì ngâm với nước 5 phút là tốt nhất. Sau khi ngâm, bạn cắt đậu phụ thành từng miếng rồi dùng giấy thấm để thấm nước.
2. Nhiều người rán đậu hay bị bắn đó là do chưa thấm nước, nước vẫn đang bám nhiều trên bề mặt đậu. Sau khi thấy đậu không còn nước, lấy chảo ra đổ dầu thực vật vào.
3. Sau khi nhiệt độ dầu cao, bạn đừng vội cho đậu vào, phải rắc một chút muối vào chảo, sau đó mới cho đậu vào từng miếng một. Việc rắc muối lên rồi mới chiên đậu sẽ không xảy ra tình trạng dính chảo, nát đậu.
4. Chiên vàng đều hai mặt đậu là có thể sử dụng được. Nếu muốn ăn theo kiểu sốt thì bạn làm nước sốt bằng cách: 2 thìa xì dầu, 3 thìa đường trắng, 4 thìa dấm trắng, 5 thìa nước lọc vào bát, thêm một chút muối, khuấy đều. Đổ nước sốt này vào đậu, nấu đến khi sệt lại thì đổ đậu phụ vào trộn đều là ăn được.
Lời khuyên:
Để chiên đậu phụ, để không bị vỡ, không bị dính, bạn phải ghi nhớ hai phương pháp, thứ nhất là dùng giấy bếp thấm sạch nước trên bề mặt đậu phụ, thứ hai là cho một ít muối, sau đó mới rán đậu phụ.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.