- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dạy bạn cách rán đậu phụ không bị vỡ và không dính chảo, làm đúng 2 bước sau
Làm theo các bước sau, đậu phụ rán sẽ không bị vỡ và không dính chảo.
Đậu phụ là một loại thực phẩm độc đáo từ đậu nành, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Đậu phụ chứa canxi, protein phong phú, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Chiên đậu phụ nghe có vẻ rất đơn giản nhưng thực chất lại dễ bị dính và nát đậu. Vì vậy, trước khi chiên đậu, bạn đừng cho đậu vào chảo ngay mà cần thực hiện hai bước quan trọng như sau đây.
Nguyên liệu: Đậu phụ, muối, nước, dầu thực vật
1. Đậu phụ sau khi mua về rửa lại bằng nước sạch, nếu có thời gian thì ngâm với nước 5 phút là tốt nhất. Sau khi ngâm, bạn cắt đậu phụ thành từng miếng rồi dùng giấy thấm để thấm nước.
2. Nhiều người rán đậu hay bị bắn đó là do chưa thấm nước, nước vẫn đang bám nhiều trên bề mặt đậu. Sau khi thấy đậu không còn nước, lấy chảo ra đổ dầu thực vật vào.
3. Sau khi nhiệt độ dầu cao, bạn đừng vội cho đậu vào, phải rắc một chút muối vào chảo, sau đó mới cho đậu vào từng miếng một. Việc rắc muối lên rồi mới chiên đậu sẽ không xảy ra tình trạng dính chảo, nát đậu.
4. Chiên vàng đều hai mặt đậu là có thể sử dụng được. Nếu muốn ăn theo kiểu sốt thì bạn làm nước sốt bằng cách: 2 thìa xì dầu, 3 thìa đường trắng, 4 thìa dấm trắng, 5 thìa nước lọc vào bát, thêm một chút muối, khuấy đều. Đổ nước sốt này vào đậu, nấu đến khi sệt lại thì đổ đậu phụ vào trộn đều là ăn được.
Lời khuyên:
Để chiên đậu phụ, để không bị vỡ, không bị dính, bạn phải ghi nhớ hai phương pháp, thứ nhất là dùng giấy bếp thấm sạch nước trên bề mặt đậu phụ, thứ hai là cho một ít muối, sau đó mới rán đậu phụ.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp5 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.