- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là cách người Nhật ăn sandwich vào bữa sáng: Toàn nguyên liệu đơn giản, quen thuộc mà hương vị mới lạ vô cùng
Chị em thử làm sandwich kiểu Nhật một lần xem sao nha, có khi "nghiện" luôn không chừng.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Luộc trứng
2.Dầm trứng
3.Kẹp bánh sandwich với nhân trứng
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bánh mì sandwich 4 lát
2. Trứng 3-4 quả
3. Gia vị Bơ mặn, sốt mayonnaise, sữa tươi, muối, hạt tiêu
Vẫn là sandwich với trứng thôi nhưng thay vì ốp la, người Nhật lại luộc chín trứng. Thao tác cực đơn giản mà thành phẩm ngon lạ lắm, chị em nhớ thử nha.
Bánh sandwich trứng kiểu Nhật nè
Cách làm bánh sandwich trứng kiểu Nhật
1. Luộc trứng
Bạn cho 3-4 quả trứng gà vào nồi, đổ nước ngập xâm xấp mặt trứng rồi luộc trên lửa vừa khoảng 7-8 phút. Sau đó, ngâm trứng vào bát nước lạnh khoảng 2-3 phút để bóc vỏ trứng dễ hơn.
Ngâm trứng với nước lạnh sau khi luộc nè
2. Dầm trứng
Bạn bóc vỏ trứng gà và cho trứng vào bát, dùng dĩa hoặc thìa dầm nhuyễn. Sau đó, bạn thêm vào phần trứng đã dầm nhuyễn 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 thìa canh sữa tươi (có đường hay không đường đều được), 1 thìa canh sốt mayonnaise.
Trộn đều các nguyên liệu.
Phần nhân trứng nè
3. Kẹp bánh sandwich với nhân trứng
Bạn có thể cắt bỏ phần viền cứng của bánh sandwich nếu muốn. Sau đó cán dẹt bánh. Dùng thìa phết hỗn hợp trứng đã trộn vào 1 mặt bánh rồi kẹp 1 lát sandwich vào. Cắt nhỏ hoặc để nguyên đều được.
Thế là xong rồi đó!
Thành phẩm nè
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sandwich trứng kiểu Nhật rồi đấy! Bạn có thể kết hợp món bánh sandwich này với cà chua bi hoặc rau cải bó xôi. Tuy nhiên, phần rau củ sẽ để riêng trên đĩa, không kẹp chung với bánh mì.
Làm thế này, món bánh sẽ ngậy và thơm mùi bơ - trứng - sữa, không hề ngấy chút nào. Nếu muốn món ăn healthy tuyệt đối, chị em có thể dùng bánh sandwich nguyên cám. Thay đường kính bằng đường ăn kiêng và sử dụng sữa tươi không đường.
Chúc chị em có bữa sáng thật mới lạ với món ăn ngon bánh sandwich trứng kiểu Nhật này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp11 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…