- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Định làm bắp rang bơ như trong rạp phim nhưng đảo mãi bắp vẫn không nổ, cô gái cầu cứu dân mạng và phát hiện một loạt sai lầm tưởng đâu ai cũng biết
Mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như đúng công thức tham khảo trên mạng, nhưng đến khi vào bếp, đảo tay mãi mà bắp chẳng... nổ, cô gái đăng tải lên mạng xã hội cầu cứu thì được sự giải đáp cực kì nhiệt tình của 500 anh em.
Bắp rang bơ là một trong những món ăn vặt phổ biến mà có lẽ cả người lớn và trẻ con đều ưa thích. Tuy nhiên, cácloại bắp rang bơ đóng gói và chế biến sẵn có bán ngoài chợ, siêu thị, rạp chiếu phim... thường tiềm ẩn nguy cơ không an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy để vừa tiết kiệm lại đảm bảo an toàn, không ít người đã học cách tự làm bắp rang bơ tại nhà vừa nhanh lại vừa tiện.
Được tận mắt thấy từng hạt ngô nổ tí tách bên trong nồi hẳn ai cũng cảm thấy cực kì khoái chí. Thế nhưng, nghe nhìn thì đơn giản vậy còn trực tiếp thực hiện thì thật sự không phải điều dễ dàng. Điển hình như trường hợp của cô gái có nickname H.T dưới đây.
Đăng tải trên mạng xã hội, cô nàng quay lại clip làm bắp rang bơ nhưng bất thành của mình với lời than thở: "Ai giải thích hộ em sao nó không nổ bắp vậy ạ, cả tiếng đồng hồ rồi!".
Học công thức làm bắp rang bơ như trên mạng nhưng kết quả lại "toang", cô gái được dân mạng chỉ ra sai sót mà không phải ai cũng biết
Đính kèm dòng caption là đoạn clip quay lại quy trình chế biến bắp rang bơ của mình, cô gái cho dầu ăn, đường, bơ vào chảo đảo đều, sau đó cho ngô vào. Thế nhưng tuyệt nhiên... ngô chẳng thấy nổ, dù cô nàng đảo đều tay liên tục.
Quy trình làm bắp rang bơ được cô gái chia sẻ trên mạng xã hội
Thế nhưng đảo mãi mà ngô vẫn hoàn ngô, chẳng thấy nổ khiến cô nàng băn khoăn không hiểu lý do vì đâu
Ngay sau khi đoạn clip làm bắp rang bơ "thất bại", cô nàng đã được dân mạng chỉ ra nhiều điều chưa hợp lý khiến món ăn bị "toang" như thế:
- "Đây là ngô tươi có phải ngô nổ đâu mà nổ được bạn ơi".
- "Ha ha, đây là ngô nấu chè rồi, có nấu nữa thì nó sẽ thành món kẹo ngô thơm ngon thôi không thành bắp rang bơ được đâu. Nhanh trí thì cho ít mỡ vào xào với ít tép xong cho tương ớt, gia vị vào mà ăn chứ mùa quýt năm sau nó cũng không nổ mà nó nổ cái bình ga đó".
- "Ngô nếp hay ngô ngọt thì cũng đều nổ được, nhưng ngô của bạn còn tươi nên không nổ, thử đem phơi khô đi rồi thử lại lần nữa".
- "Hình như bạn sai ngay từ đầu rồi. Thứ nhất là ngô bạn cho vào là ngô tươi, phải chọn ngô phơi khô rồi ý, sau đó cho ít dầu và bơ vào rồi đổ ngô vào chảo, đậy nắp, cho nhỏ xíu lửa thôi, chờ đến bao giờ nó nổ hết sạch thì rắc từ từ đường vào đảo đều lên là được".
- "Đầu tiên bạn phải chọn ngô phơi khô rồi, sau đó làm nóng chảy bơ trên chảo, lửa nhỏ. Bơ tan hết thì cho bắp vào đảo đều, tăng nhiệt lên cho đến khi bắp bắt đầu nổ bỏng thì giảm lửa. Bỏng vừa nổ những cái đầu tiên thì bạn đậy chiếc vung chảo lại, cứ làm trình tự như vậy ắt sẽ được".
Mặc dù bắp rang bơ nghe có vẻ dễ làm, thế nhưng đúng là có những "tiểu tiết" cực quan trọng mà không phải ai cũng biết để "cho ra đời" món ăn vặt khoái khẩu này. Có lẽ, đọc xong hàng trăm bình luận hướng dẫn của cư dân mạng, cô gái đã rút kinh nghiệm cho mình trong lần làm về sau! Còn bạn, bạn có biết làm món ăn vặt vui miệng này không?
THEO TRÍ THỨC TRẺ
-
Vào bếp4 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp10 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.