- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi vị mì gói khi xào chung với pate
Pate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi từ pate hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cho món mì xào.
Qua tìm hiểu, mì gói xào là món ăn khá cơ bản trong thực đơn cơm trưa văn phòng hay quán ăn bình dân. Một số món mì xào có thể kể đến là mì gói xào bò, mì gói xào hải sản, mì gói xào rau củ… hay cụ thể hơn là mì gói xào pate giới thiệu hôm nay.
Thành phần món ăn gồm sợi mì gói, pate, thịt, rau củ và sốt xào. Mỗi thành phần bổ trợ nhau để tạo nên thành phẩm đĩa mì gói xào pate dậy vị, bắt mắt. Thông thường, quán ăn hay chọn mì gói Việt, chi tiết hơn là mì gói ký để xào bởi mức giá phải chăng, áp dụng cho món xào hợp vị. Một số nơi bán còn làm mới vị mì gói khi sử dụng mì nhập khẩu cho sợi mì to và dai hơn. Sau khi có mì, người nấu đem trụng qua nước sôi (thời gian trụng tùy mỗi loại mì), để trong rổ cho ráo nước.
Về pate, họ có nhiều tùy chọn mua loại đóng hộp hoặc tự làm pate. Nếu như pate đóng hộp có hương vị không quá đặc sắc, pate tự làm lại mang đến hương vị đặc trưng bởi do người làm có thể tự điều chỉnh thịt, gia vị và cách làm. Đặc biệt, ngoài pate gan heo, một số nơi bán có thể làm pate từ gan gà, gan ngỗng.
Do điểm nhấn là pate nên phần thịt ăn kèm chỉ nên lựa chọn một số loại như xúc xích, ba rọi xông khói bởi là thực phẩm sẵn và mùi không quá nặng, không quá ảnh hưởng hương vị của pate khi hòa quyện cùng mì. Phần rau củ nên chọn cà rốt, bông cải, giá đỗ, hành tây… luộc và xào cùng hoặc luộc để riêng tùy loại rau củ.
Quy trình chế biến món ăn gồm luộc mì, xào mì, cho pate, rau củ và nước sốt xào đều đến khi mọi thứ thấm đều. Thành phẩm mì gói xào pate ngon là khi pate áo đều sợi mì và rau củ. Những ai ăn mặn có thể pha thêm chén nước tương, vài lát ớt.
Theo Sài gòn tiếp thị
-
Vào bếp8 giờ trướcTôm sốt cà chua là một món ăn ngon, dễ làm với thời gian chế biến chỉ khoảng 30 phút nhưng là món ăn rất bổ dưỡng thích hợp cho bữa cơm gia đình
-
Vào bếp12 giờ trướcThường được nhắc đến với cụm từ "nàng dâu hào môn", nhưng cuộc sống của Tăng Thanh Hà vẫn bình dị như bao người phụ nữ trong căn bếp nhỏ.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón cơm rang thanh long không chỉ có màu sắc lạ mắt mà hương vị cũng rất hấp dẫn, thích hợp để cả nhà đổi món.
-
Vào bếp17 giờ trướcVáng đậu trộn rau củ là món ăn thanh đạm được nhiều người yêu thích, món này cũng rất dễ làm.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một rau gia vị có mùi thơm đặc biệt dễ ăn và hấp dẫn. Rau này rất tốt cho việc cải thiện giấc ngủ, phòng bệnh trong mùa Thu và là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn.
-
Vào bếp1 ngày trướcTẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.
-
Vào bếp1 ngày trướcSandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.
-
Vào bếp1 ngày trướcQuả trứng gà dễ ăn, dễ chế biến, nhưng dù khéo tay chế biến thành món ngon bổ dưỡng đến mấy thì vẫn có những người cần lưu ý khi ăn. Vì vậy, các nội tướng cần biết thêm kiến thức sau để cả nhà ăn đúng cách mới an toàn, bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông nhất thiết dùng chảo chống dính, bạn có thể làm bánh xèo bằng chảo inox, vật dụng mà nhà ai cũng có, bánh làm ra giòn rụm, hấp dẫn như ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcBố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều người thường ăn quả, bỏ lá nhưng ít ai biết thứ vứt đi lại là loại rau cực phẩm, chống lão hóa, tăng khả năng miễn dịch cho sức khỏe.