- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng chỉ ăn thân, lá của loại rau này cũng quý như "nhân sâm người nghèo", ở chợ bán rẻ như cho
Đây là loại rau rất giòn ngọt vào mùa thu, có hàm lượng axit folic rất cao, giúp bồi bổ cơ thể. Đặc biệt, nó có thể ngăn ngừa bệnh ung thư nhưng không phải ai cũng biết.
Những lợi ích ăn rau diếp không phải ai cũng biết
Rau diếp thuộc loại rau ngon, ít năng lượng nhưng giàu vitamin và chất khoáng - chất chống oxy hóa - chất rất có lợi cho sức khỏe. Đây là một loại rau quen thuộc với người Việt. Rau diếp là một loại rau mềm, ngon bổ, cùng họ cây bồ công anh có vị đắng tính hàn. Nó có thể tiêu được khí trệ, tan được chỗ sưng đau, sử dụng rất tốt cho người huyết nhiệt sinh mụn nhọt, vẩy nến, phụ nữ sau sinh tắc sữa...
Ăn rau diếp giúp ăn ngon, ngủ tốt, trừ mụn nhọt...Ảnh minh họa.
Lá rau diếp có rất nhiều kali và axit folic. Loại rau này có hàm lượng axit folic gấp 20 lần so với cần tây. Nó đặc biệt thích hợp cho người trung niên và người già. Không chỉ vậy loại rau này còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, ngăn ngừa và chống lại bệnh ung thư. Ăn nó 3-5 lần/tuần, đôi chân của bạn sẽ khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.
Loại rau này có thể ăn sống, nhúng dấm, ăn canh, luộc, xay sinh tố uống đều tốt. Rau diếp ăn thường xuyên giúp ăn ngon, ngủ tốt, hết mụn nhọt...
Theo Sức khỏe & Đời sống chia sẻ một số món ăn thuốc từ cây rau diếp:
- Chữa mụn nhọt ngoài da khô sần: rau diếp 100g, cà chua 2 quả, thêm hành, dầu làm nước xốt chấm rau ăn thường xuyên.
- Chữa phụ nữ sau sinh ít sữa, tắc tia sữa: rau diếp 60-80g sắc uống.
- Chữa tiểu tiện ra máu: rau diếp phối hợp rau sam mỗi vị 50g sắc uống.
- Chữa đau đầu chóng mặt khó ngủ: rau diếp 100g, rửa sạch xay sinh tố uống.
- Chữa sâu kiến vào tai: giã vắt nước rau diếp cốt nhỏ vào tai.
- Kinh nghiệm nhân dân: hạt rau diếp 30-50g giã nát nấu nước rửa trĩ hậu môn lở loét, âm hộ viêm sưng đau.
- Có nơi dùng rau diếp phơi khô đóng gói pha uống như trà chữa ăn không tiêu, không ngon, khó ngủ.
Một trong loại rau mà bạn nên ăn nhiều hơn trong mùa thu chính là lá rau diếp thơm.
Để bảo vệ sức khỏe, theo khuyến cáo mọi người nên bổ sung một cách hợp lý và không chỉ tập trung ăn cá, thịt. Việc bổ sung các loại rau xanh vào thực đơn cũng rất quan trọng.
Rau diếp chế biến theo cách này vừa mát, bổ dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe
Nhiều người có thói quen nhặt lá rau diếp thơm bỏ đi mà chỉ ăn thân. Họ không biết thứ mà mình vứt đi chính là một kho báu. Dưới đây là 1 số cách chế biến loại rau này tại nhà, hương vị thơm ngon và dễ làm.
Bánh bao rau diếp, cà rốt, nấm.
Nguyên liệu làm món bánh bao rau diếp, cà rốt, nấm: Lá rau diếp thơm, cà rốt, nấm
Cách làm:
- Rửa sạch lá rau diếp và để sang một bên.
- Đun sôi nước trong nồi. Khi nước sôi, thêm một thìa muối và một thìa dầu ăn vào rồi chần qua rau trong 20 giây.
- Sau khi rau nguội, vắt kiệt nước và dùng dao cắt nhỏ.
- Cho lá rau diếp đã cắt khúc vào tô lớn, sau đó thêm một ít cà rốt cắt nhỏ và nấm hương cắt nhỏ vào.
- Tiếp theo đập 2 quả trứng vào tô, dùng đũa khuấy đều rồi đổ vào nồi rồi chiên, đánh tan trứng chiên thành từng miếng nhỏ.
- Cho trứng chiên vào tô lớn chứa các loại rau củ, thêm một lượng muối thích hợp, một ít gia vị, nửa thìa cốt gà, nửa thìa dầu hào, 2 thìa bột ngô rồi dùng đũa khuấy đều.
- Sau đó bao nguyên liệu thành từng khối hình tròn nhỏ, cố gắng ép càng chặt càng tốt.
- Đổ bột ngô ra đĩa, lăn các viên rau củ lên trên bột ngô để đảm bảo bột ngô phủ kín bề mặt viên cầu rau củ.
- Đặt các viên rau củ phủ bột ngô vào nồi hấp và hấp trên lửa lớn khoảng 10 phút (tính từ khi nước sôi).
- Bước cuối cùng lấy bánh ra khỏi nồi hấp và thưởng thức. Món bánh làm từ lá rau diếp rất tươi ngon, thơm mùi rau củ, rất hấp dẫn. Món ăn cần ít dầu muối, là thực phẩm lành mạnh thích hợp cho người già và trẻ em. Do đó, mọi người cũng yên tâm ăn mà không sợ tăng cân mất kiểm soát.
Trong 100g rau diếp có 92,3% nước, 1,7% protid, 0,5% lipid, 9% cellulose, 3,2%, protein và 1% khoáng toàn phần. Rau diếp có nhiều vitamin E, C, K và cholin và các muối khoáng. Trong cây có 0,023mg%As. Cây tươi cho 0,0038% và cây khô chứa 0,071% acid oxlic. Trong cây alcaloid lactucopicrin và cũng như các thứ khác cùng loài các loài cùng chi Lactuca đều chứa Lactucarinum.
Theo Nguoiduatin
-
Vào bếp14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.