- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi cơm điện cũng làm được món bánh vừa ngon vừa giúp giảm cân này: Chị em không thử thì quá phí!
Bánh chuối yến mạch làm siêu đơn giản, không cần lò nướng hay nồi chiên không dầu vẫn "okela" luôn.
Bánh yến mạch - chuối có lẽ đã quá "quen mặt" với hội chị em đang ăn kiêng hoặc eat clean rồi. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng phải có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu mới làm được món bánh này. Nhầm to rồi nha!
Trong bày viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh yến mạch - chuối bằng nồi cơm điện siêu đơn giản, chắc chắn thành công.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Chuối 4 quả
- Bột 4 thìa canh bột yến mạch, 1 thìa canh bột cacao, 1 thìa canh bột quế, 2 thìa cà phê bột baking soda
- Trứng gà 2 quả
- Gia vị Dầu dừa, mật ong, tinh chất vani
Bánh yến mạch, chuối làm bằng nồi cơm điện nè
Cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện
1. Dầm chuối:
Bạn lột vỏ 4 quả chuối, 3 quả cho vào bát và dầm nhuyễn. 1 quả cắt thành những lát tròn mỏng.
Dầm nhuyễn chuối vậy nè
2. Trộn bột làm bánh
Bạn cho vào bát chuối đã dầm nhuyễn: 2 quả trứng gà, 1-2 thìa cà phê tinh chất vani, 1 thìa cà phê bột quế, 1/2 thìa cà phê dầu dừa. Trộn đều các nguyên liệu.
Trộn chuối với trứng - bột quế - vani - dầu dừa
Tiếp theo, bạn rây qua rây lọc vào bát hỗn hợp trứng vừa trộn: 4 thìa canh bột yến mạch, 2 thìa canh bột cacao, 2 thìa cà phê bột baking soda. Cho thêm vào bát 1-2 thìa canh mật ong. Trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quện thành hỗn hợp sền sệt.
Rây bột yến mạch và bột cacao qua rây lọc để bột mịn hơn, rồi mới trộn đều
3. Nướng bánh bằng nồi cơm điện
Bạn lót 1 lớp giấy nến vào nồi cơm điện, quét dầu ăn hoặc dầu dừa quanh thành nồi. Sau đó, đổ bát bột bánh đã trộn vào, dàn đều mặt bánh và xếp chuối cắt lát lên trên.
Chị em nhớ lót giấy nến và quét dầu quanh nồi để bánh không bị cháy và dính vào nồi nha
Giờ thì bạn đậy nồi cơm lại, bấm nút "Cook" và đợi nồi nhảy sang nút "Warm". Bạn có thể kiểm tra xem bánh đã chín hoàn toàn chưa bằng cách cắm 1 cây tăm vào bánh. Nếu tăm không dính nghĩa là bánh đã chín, tăm còn dính cốt bánh thì chị em tiếp tục bấm nút "Cook" thêm 1 lần nữa nha.
Vậy là xong rồi đó.
Mlem mlem
Nếu chị em muốn bánh nở và có độ mềm xốp như bánh bông lan thì có thể tăng lượng bột baking soda nha. Nói chung, làm bánh yến mạch chuối siêu đơn giản, chỉ cần nồi cơm điện là triển được luôn.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối yến mạch này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp8 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp12 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.