- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giãn cách ở nhà, Hoa hậu Đặng Thu Thảo vào bếp nấu nhiều món ngon đãi chồng con, nhìn thành quả là biết đúng chuẩn vợ đảm
Hoa hậu Đặng Thu Thảo khoe nhẹ món ngon mình chiêu đãi chồng con mà ai cũng phải tấm tắc khen ngợi.
Sau khi kết hôn với doanh nhân Trung Tín, Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo hạn chế tham gia hoạt động giải trí. Cô dành nhiều thời gian cho gia đình, chăm sóc con nhỏ và hỗ trợ chồng trong công việc kinh doanh. Người đẹp sinh năm 1991 thỉnh thoảng xuất hiện trong các chương trình thiện nguyện hoặc công tác xã hội vì cộng đồng.
Tuy dành nhiều thời gian cho gia đình và chăm sóc chồng con nhưng Hoa hậu Đặng Thu Thảo rất hiếm khi chia sẻ cuộc sống riêng tư. Dù chỉ thỉnh thoảng khoe nhẹ món ăn ngon mình nấu trên story của trang cá nhân nhưng cũng đủ thấy tài nấu nướng của cô nàng thật "không phải dạng vừa". Không chỉ nấu được nhiều món mặn, Đặng Thu Thảo cũng thường xuyên là người chế biến đồ ăn dặm, bánh trái, các loại kem cho hai con.
Mới đây nhất, Đặng Thu Thảo chia sẻ món bò hầm rượu vang cho ông xã và mì spaghetti phô mai cho các con khiến ai cũng khen ngợi tài đảm đang bếp núc của Hoa hậu. "Bò hầm rượu vang cho anh nhà. Còn gì nấu đó, spaghetti phô mai đút lò", Thu Thảo vui vẻ khoe món ăn mình tự vào bếp để phục vụ chồng con ngày giãn cách.
Không thường xuyên chia sẻ thành quả nấu nướng như nhiều sao Việt khác nhưng dễ nhận thấy Hoa hậu Đặng Thu Thảo là người mẹ, người vợ vô cùng đảm đang, khéo léo.
Với Đặng Thu Thảo, niềm vui của cô chính là những bữa ăn gia đình đầm ấm.
Món bò hầm rượu vang thơm ngon đậm đà ông xã yêu thích nên thường được Đặng Thu Thảo vào bếp thực hiện.
Làm mì spaghetti phô mai cho 2 nhóc tỳ đáng yêu.
Cách đây không lâu, Đặng Thu Thảo còn kì công làm món cơm gà Hội An.
Mâm cơm nhà đơn giản mà bắt mắt và đầy đủ dinh dưỡng.
Bún trộn bò xào mix nhiều rau xanh, dưa chuột ăn ngon mà không ngán.
Không chỉ nấu được các món mặn, người đẹp còn tự làm đồ ăn vặt cho gia đình như chuối hấp cốt dừa, khoai lang ngào đường.
Tự tay vào bếp chế biến đồ ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng cho con.
Thịt bò có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như: bò xào, bò bít tết, bò kho gừng hay bò hầm rượu vang. Chị em hãy tham khảo thêm công thức dưới đây để có món ăn ngon từ thịt bò hầm như Hoa hậu Đặng Thu Thảo thực hiện.
Cách làm bò hâm rượu vang kiểu Ý
1. Nguyên liệu
- 4 thìa dầu ăn
- 3 thìa bột mì
- 2 nhánh cần tây
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Hạt tiêu, muối
- 30 gr bơ
- 1 cốc con rượu vang đỏ
- 1 lít nước dùng (nước luộc xương hoặc luộc rau củ đều được)
2. Cách làm
Bước 1
- Thịt khi mua các bạn có thể nhờ người bán hàng cắt bỏ da và mỡ thừa sau đó thái thành các miếng vuông vừa ăn, đều nhau (chọn phần bò gân là ngon nhất)
Bước 2
- Đổ bột mì ra bát rồi cho thịt vào tẩm ướp
- Hành tây, cà rốt và cần tây gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó dùng dao xắt nhỏ cả 3 loại
- Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn và bơ vào. Khi dầu già, bơ chảy hết thì cho các loại rau củ đã xắt nhỏ vào, nấu với lửa vừa trong khoảng 10 phút
Bước 3
- Khi thấy rau củ hơi săn lại thì các bạn cho thịt bò vào, đảo đều thêm khoảng 15 phút nữa
- Lúc này khi thịt bò đã chín, các bạn cho rượu vang vào rồi khuấy đều
Bước 4
- Cuối cùng là đổ 1 lít nước dùng vào, nêm thêm 1 chút muồi và hạt tiêu rồi đậy nắp lại. Để hầm thịt trong khoảng 60-90 phút với lửa nhỏ (nếu nước cạn quá hãy thêm 1 ít nước lã để thịt không cháy)
- Bày ra đĩa và thưởng thức
Món thịt bò hầm rượu vang đúng kiểu Ý được ăn kèm với cơm, bánh mì hay bún cũng đều rất ngon.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.