- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món ăn được xem là 'bảo bối' mùa đông, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, ai cũng có thể làm tại nhà
Trong những ngày đông, bạn có thể chế biến cho cả gia đình một trong 3 món ăn ngon sau đây.
Mùa đông là thời điểm chúng ta phải bảo vệ cơ thể nhiều hơn. Ngoài việc giữ ấm, chăm tập thể dục thì cũng nên thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh nhưng bổ dưỡng để nâng cao khả năng miễn dịch. Sau đây là gợi ý 3 món ngon mùa đông, bạn có thể làm cho cả gia đình chỉ với vài bước đơn giản.
1. Cải thảo cuộn thịt
Cải thảo vừa rẻ vừa ngon, lại giàu chất dinh dưỡng. Thường xuyên ăn cải thảo có thể giúp nâng cao khả năng miễn dịch, thúc đẩy nhu động ruột, bồi bổ tỳ vị... Món cải thảo cuộn thịt ăn mềm ngọt và không bị ngấy. Cải thảo mua về rửa sạch, tách từng lá, để riêng. Băm nhỏ thịt lợn hoặc xay nhỏ.
Cho rượu nấu ăn, muối, đường, xì dầu, bột tiêu trắng, gừng băm, hành lá băm và dầu mè vào thịt băm, đảo đều theo một chiều, ướp trong 10 phút. Cho nước vào nồi, đun sôi rồi cho lá cải thảo vào, chần qua rồi cho vào nước lạnh. Cho nấm hương, cà rốt vào máy xay nhuyễn rồi trộn cùng vào phần nhân thịt, đảo đều rồi để riêng. Đặt lá bắp cải lên thớt, cho thịt vào rồi cuốn lá bắp cải thật kỹ, bày ra đĩa và xếp ngay ngắn.
Sau khi xong, cho vào nồi hấp và hấp trong mười lăm phút ở nhiệt độ cao là xong. Có thể rưới thêm một chút xì dầu lên trên rồi thưởng thức.
2. Củ mài hầm sườn
Củ mài là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, hỗ trợ tiêu hóa, bổ phổi, Ăn củ mài vào mùa đông rất có lợi cho cơ thể. Khi củ mài hầm với sườn sẽ tạo thành món ngon hấp dẫn cho cả gia đình. Sườn chặt miếng nhỏ, rửa nhiều lần. Sau khi bề mặt sườn sạch sẽ thì đổ vào nồi, thêm một lượng nước thích hợp và một thìa rượu nấu ăn.
Đun sôi trên lửa lớn, vớt ngay bọt nổi, rồi vớt sườn ra, để ráo nước. Cho sườn vào nồi hầm, đổ nước nóng vừa đủ, thêm gừng thái lát và hành lá, đun lửa to, sau đó vặn lửa nhỏ hầm nửa tiếng. Hết thời gian, đổ củ mài, ngô, cà rốt miếng, táo đỏ vào nồi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong nửa giờ. Cuối cùng nêm thêm chút muối cho vừa ăn, rắc ít hành lá cắt nhỏ lên trên lên là món ngon đã sẵn sàng.
3. Bánh bí đỏ
Bí đỏ là thực phẩm có vị ngọt, mềm, dẻo và có giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với mọi lứa tuổi. Bí đỏ có tác dụng bồi bổ dạ dày, giảm cholesterol, bảo vệ thị lực nên rất được ưa chuộng, nên ăn thường xuyên vào mùa đông.
Bí đỏ và khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch để riêng, cắt miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp chín. Nghiền bí đỏ cho nhuyễn, thêm đường vào khuấy đều, cho bột gạo nếp vào nhào thành những viên bột nhỏ. Nghiền nhuyễn khoai lang tím, thêm một chút sữa và khuấy đều, sau đó viên thành những viên tròn nhỏ. Sau đó ấn dẹt từng viên khoai lang tím bên trong viên bột bí đỏ, tạo thành hình bánh. Phủ chút vừng lên trên.
Cho vào chảo chiên đến khi chín là xong.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp11 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp15 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.