- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý những món canh ngon dễ làm cho gia đình vào ngày nắng nóng
Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bữa cơm gia đình luôn tạo cho ta cảm giác ấm cúng. Và món canh là món không thể nào thiếu trong các bữa cơm gia đình.
Canh chua cá lóc
Nguyên liệu gồm: Một con cá lóc khoảng 500g, 1 cây bạc hà, 5 quả đậu bắp, trái thơm, 2 quả cà chua, 50g giá sống, 1 vắt me chua, rau ngò om, ngò gai
Cách làm: Đậu bắp cắt khúc, thơm cắt mỏng, cà chua cắt theo kiểu múi cam, bạc hà tước vỏ, cắt khúc xéo.
Cá lóc làm sạch, cắt ra từng khứa to. Nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào nồi, thả cá vào nấu khoảng 5 phút, cá chín tới, vớt ra.
Sau đó thả me vào rồi vớt ra dằm chắc lấy nước đổ lại vào nồi nấu sôi, nêm các loại gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị. Tiếp đến cho đậu bắp, cà chua, thơm, bạc hà, giá vào nấu sôi trở lại, nêm nếm vừa ăn.
Mướp nấu mùng tơi
Nguyên liệu: mướp non 0,5kg, mùng tơi 0,3 kg, rau đay 0,3 kg
nước mắm, muối, mì chính
Các bước thực hiện: Mướp gọt vỏ, rửa sạch, bổ đôi, thái vát. Rau đay, mùng tới nhạt bỏ cuộng già, lá úa, sau đó rửa sạch, thái mỏng.
Đun sôi khoảng 1,5 lít nước, nêm nếm mắm, muối. cho rau đây, mùng tơi vào đảo đều, cho mướp lên trên để nguyên, đun chín tới, trộn đều, bắt ra tô, cho mì chính vào và thưởng thức lúc nóng rất ngon.
Canh nghêu nấu dứa
Nguyên liệu gồm: Nghêu tươi: 1 kg, dứa: 1 quả, cà chua: 2 quả, hành, dăm, hành khô: 1 củ.
Cách làm: Nghêu rửa sạch nhiều nước đem luộc sôi.
Gạn phần nước trong, lấy phần ruột rửa lại lần nữa. Hành, dăm rửa sạch thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, một quả bổ múi cau, một quả thái hạt lựu. Dứa gọt vỏ rồi thái mỏng vừa ăn.
Phi thơm hành khô với dầu ăn. Cho cà chua vào xào chín. Nêm một chút bột nêm. Cho nghêu vào xào. Sau đó xúc ra bát tô.
Đổ nước nghêu rồi cho dứa vào đun sôi chừng 10 phút. Khi nồi canh sôi cho cà chua vào. Cuối cùng là phần nghêu xào. Nêm gia vị vừa miệng. Khi gần ăn cho hành dăm cùng chút mì chính. Tắt bếp cho canh ra bát dùng nóng.
Cá nấu măng chua
Nguyên liệu: Cá Vược 0.15 kg, măng tươi 0,1 kg, mỡ nước, ớt bột, mắm tôm, hành củ tươi, rau mùi, muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu
Cách nấu: Măng tươi thái mỏng ngang thớ, ngâm vào nước có pha muối ( nồng độ 2%) độ 3 ngày. Mắm tôm nghiền nát, cho thêm nước vào quấy đều lấy nước trong.
Hành hoa, rau mùi rửa sạch thái nhỏ, cá đánh vẩy, bỏ ruột, rửa sạch cắt khúc, đầu và phần đuôi băm nhỏ nhuyễn trộn đều với nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hành khô, viên thành từng viên nhỏ đường kính khoảng 2 cm.
Đun mỡ nóng già, cho các viên cá vào rán vàng (chú ý rán nhanh không được khô và xác) lấy ra để riêng. Cho tiếp mỡ đun nòng già, phi thơm hành; cho măng vào xào qua nêm mắm, muối, nước mắm tôm, cho thêm nước sôi vào ngập, cho tiếp cá viên vào, đậy vung, đun nhỏ lửa, đến khi cá chín mềm nêm mì chính, múc ra bát rắc hành hoa, mùi, hạt tiêu. Canh cá nấu măng chua ăn nóng rất ngon.
Theo Lao động
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp16 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp20 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.