- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món, món nào cũng lạ miệng ngon cơm
Cách nấu không khó chút nào, bạn hãy thử ngay nhé!
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:
Cá ngừ kho thịt
Lòng heo xào thập cẩm
Canh bông cải nấu tôm khô
Tráng miệng: quả mâm xôi
1. Cá ngừ kho thịt
Nguyên liệu: 300g cá ngừ, 200g thịt đùi heo (hoặc thịt ba rọi), 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 trái ớt sừng, 1 muỗng hành tím, 3 muỗng dầu ăn hoặc mỡ, 1/2 muỗng đường phèn, 3 muỗng mắm, 3 muỗng nước mía, hành lá.
Cách chế biến:
Cá ngừ rửa với nước muối pha loãng cho bớt tanh, rồi rửa lại cho sạch sẽ, để ráo. Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Làm nóng chảo. Cho dầu ăn và hành tím giã dập và 1/2 trái ớt bằm vào phi cho dậy mùi thơm rồi thêm gia vị: mắm, tiêu, đường, nước mía vào khuấy đều. Tắt bếp, cho cá và thịt vào ướp để 30 phút cho thấm gia vị. Sau đó nấu lên đợi sôi thì vớt sạch bọt, thêm vài lát ớt sừng, hạ lửa nấu liu riu. Khi thịt cá đã thấm vị, lúc này có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi múc ra đĩa, trang trí hành lá chẻ và ớt cắt lát.
2. Lòng heo xào thập cẩm
Nguyên liệu: 300g lòng heo (tim, gan, cật), 3 trái dưa leo, 3 trái ớt trái cây (ớt chuông baby), 1/4 trái thơm, 1 trái cà chua, 3 cây hành lá, 1 cây cần, 3 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 3 củ tỏi cô đơn, 1 muỗng mắm, 1 ít bột canh (tùy sở thích).
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo. Lòng ướp với gia vị để 15 phút cho thấm. Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi đến khi dậy mùi thơm thì cho lòng vào xào lên.
Khi lòng heo đã chín tới thì thêm thơm, cà chua vào xào chín, thả thêm rau cần, hành lá cắt khúc. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc ra đĩa, rắc ít tiêu xay vào để thơm ngon hơn.
3. Canh bông cải xanh nấu tôm khô
Nguyên liệu: 200g bông cải xanh, 50g tôm khô, 800ml nuớc dùng, hành ngò, muối hồng, bột ngọt (tùy sở thích)
Cách chế biến:
Bông cải xanh nhặt rửa, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng trong 15 phút rồi rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm.
Nấu sôi nước dùng, cho vào ít muối và tôm khô, sau đó thêm bông cải vào nấu sôi lên. Vớt thật sạch bọt nếu có. Khi bông cải đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành ngò vào, rồi múc canh ra tô.
4. Tráng miệng: Quả mâm xôi
Chúc bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo ttvn.toquoc.vn
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.