- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý thực đơn giúp da hết khô và mịn màng trong mùa đông sắp đến, hội chị em nhất định không thể bỏ qua
Nếu muốn cải thiện tình trạng da khô các chị em còn cần quan tâm đến cả chế độ ăn uống nữa đấy!
Mùa đông đang đến rất gần đồng nghĩa với việc làn da của rất nhiều chị em sẽ trở nên khô hơn. Làn da khô và nứt nẻ chính là nỗi ám ảnh của hầu hết các chị em.
Bên cạnh việc dưỡng da bằng các sản phẩm skincare thì ăn uống đúng cách cũng rất quan trọng. Có rất nhiều nguồn thực phẩm chứa các vitamin và khoáng chất tốt cho da mà chúng ta nên nạp vào cơ thể.
Thực đơn dưới đây sẽ giúp các chị em bổ sung các dưỡng chất tốt cho da, hãy áp dụng thường xuyên nhé!
Cá hồi áp chảo
Nguyên liệu phần cá: 200g cá hồi, 14g bơ lạt, 15ml dầu oliu, một chút muối, hạt tiêu.
Nguyên liệu phần xốt: 1/4 củ hành tây, 1 quả dưa chuột muối chua, 60ml xốt mayonnaise, một ít bột hạt mù tạt, 20ml nước cốt chanh, 7ml mật ong hoặc siro đường.
Cách làm:
- Áp chảo cá: Cá hồi rửa sạch thấm khô nước sau đó ướp với dầu oliu cùng chút muối và hạt tiêu. Cho bơ vào chảo đun cho tan chảy sau đó cho cá vào chiên chín vàng hai mặt rồi cho ra đĩa.
- Làm xốt: Hành tây và dưa chuột muối thái nhỏ, cho vào bát. Thêm phần gia vị xốt chấm vào bát hành rồi trộn đều. Cho xốt vào đĩa cá rồi, trang trí thêm rau quả rồi thưởng thức.
Cá hồi áp chảo giúp giữ vị ngọt mềm của thịt cá kết hợp với phần xốt chấm vừa béo ngậy lại chua chua ngọt ngọt, pha thêm chút cay của mù tạt là hoàn hảo.
Omega-3 trong cá hồi có tác dụng bảo vệ các tế bào và giữ ẩm cho da, giúp cải thiện tình trạng da khô, dễ viêm sưng. Bên cạnh đó các vitamin A, D, kẽm, photpho, hỗn hợp Amino Acid, Peptide… trong cá hồi được nghiên cứu có giá trị tái tạo chất dinh dưỡng cho da, giúp da luôn căng bóng, mịn màng.
Trứng chiên hàu
Nguyên liệu: 200g thịt hàu, 4 quả trứng gà, 2 thìa hành tây và tỏi băm, 1/2 thìa rượu trắng, gia vị: tiêu, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
- Thịt hàu rửa sạch bằng nước muối pha loãng và để ráo, băm nhỏ. Đập trứng gà và đánh tan với rượu trắng vào và nêm nếm với 1 thìa cà phê nước mắm.
- Bắc chảo cho dầu vào đun nóng, cho hành tây và tỏi vào xào cho thơm, cho hàu vào xào sơ, nêm nếm với 2 thìa cà phê hạt nêm, rắc thêm ít tiêu, sau đó cho trứng vào tráng vừa chín
Trứng chiên hàu mang hương vị mặn mà biển khơi, béo thơm của trứng gà. Một chút sốt chua ngọt sẽ tăng thêm độ hấp dẫn của món ăn này.
Trứng có nhiều vitamin A, D, E, folate, choline, protein, axit béo omega-3, omega-6, canxi, kali, phốt pho, selen và natri giúp da mềm mịn hơn.
Hàu chứa hàm lượng cao vitamin D, B1, B3, B12, selen, photpho, kẽm, sắt, đồng và mangan. Các dưỡng chất có trong hàu góp phần thúc đẩy sản sinh collagen cho da thêm căng mịn.
Salad dưa leo phô mai
Nguyên liệu: 2 trái dưa leo cỡ vừa, 1/4 củ hành tím, 1 nắm rau mùi, 80g phô mai Feta bóp vụn.
Cách làm:
- Dưa leo thái lát mỏng, hành tây cũng thái mỏng, rau mùi rửa sạch, vẩy ráo rồi cắt nhỏ, phô mai bóp vụn. Cho tất cả vào một tô lớn.
- Trong một tô nhỏ hơn, trộn đều các nguyên liệu làm xốt, nêm nếm cho vừa miệng rồi rưới đều lên tô đựng dưa leo, trộn đều và cất vào tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi dùng.
Món salad dưa leo này có thể để trong tủ lạnh 1 ngày mà vẫn giữ được độ tươi ngon như mới.
Một quả dưa chuột chứa 287g nước, vitamin A, C và K, folate, canxi, ma-giê, kali, kẽm, selen, phốt pho, axit béo omega-3 và chất xơ. Hàm lượng nước cao của dưa chuột rất tốt trong việc cải thiện tình trạng da khô.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.