- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gợi ý thực đơn ngon lành đầy màu sắc cho ngày Gia đình Việt Nam thêm đầm ấm sum vầy
Ngày Gia đình Việt Nam thì tất nhiên là phải làm một bữa thật ngon rồi phải không chị em?
Thực đơn gợi ý cho ngày Gia đình Việt Nam có các món sau:
Sườn bò nấu đậu ngự
Sườn heo Iberico nướng
Cải thảo cuộn thịt hấp
Salad Địa Trung Hải
Tráng miệng: Thanh long đỏ
Sườn bò nấu đậu ngự
Nguyên liệu: 300g sườn bò, 200g đậu ngự, 1 củ hành tây nhỏ, muối hồng, rau hành và ngò.
Cách chế biến: Sơ chế các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo.
Sườn bò trụng sơ qua nước sôi (hoặc rửa sạch dưới vòi nước nóng). Nấu sôi nước. Cho sườn bò vào đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt nếu có. Thêm củ hành tây và ít muối hồng vào nồi, hạ nhỏ lửa hầm liu riu tầm 50 phút thì cho đậu ngự vào.
Trong quá trình hầm thỉnh thoảng nhớ vớt sạch bọt để nước được trong. Khi tất cả đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành lá xắt nhỏ vào. Múc canh ra tô, trang trí thêm lá ngò.
Sườn heo Iberico nướng
Nguyên liệu: 500g sườn heo Iberico, 1 muỗng lá parsley khô (hoặc xô thơm, hương thảo, kinh giới…), 1/2 muỗng mù tạt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối hồng, 1 muỗng dầu olive.
Cách chế biến: Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu rồi ướp sườn trong khoảng 15 phút.
Làm nóng lò nướng. Cho thịt vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C, thời gian 35 phút. Tùy vào nhiệt lò và độ dày của miếng sườn mà thời gian nướng có thể thay đổi. Khi đã nướng chín cho ra đĩa.
Cải thảo cuộn thịt hấp
Nguyên liệu: 1 cây cải thảo, 200g thịt nạc vai xay, 1 củ hành tây nhỏ, ít tiêu, 1 muỗng bột năng, 1/3 muỗng cafe muối hồng, 1 muỗng dầu hào, 1 trái cà chua beef, 1 muỗng ketchup, hành ngò.
Cách chế biến:
Sơ chế các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ để ráo.
Cho gia vị các gia vị sau vào thịt xay: tiêu, muối,vdầu hào, hành tây bằm nhỏ, bột năng. Trộn đều tất cả rồi để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Lấy tầm 15 lá cải thảo to, rửa sạch, trụng qua nước sôi (để mềm hơn và dễ gói thịt). Vớt cải thảo ra rổ inox, để ráo. Tiếp theo trải lá cải thảo lên đĩa, múc thịt vào cuộn lại. Sau khi làm xong cho vào nồi hấp 25 -30 phút. Trong khi chờ hấp thì xay nhuyễn cà chua để nấu sốt.
Làm nóng chảo, cho 1 muỗng dầu olive và ít tỏi vào phi cho dậy mùi thơm. Thêm cà chua xay nhuyễn, ketchup (tương cà) và một ít muối vào nấu sôi. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Có thể chan sốt cà vào cải thảo cuộn thịt đang hấp hoặc khi hấp chín xong thì chan sốt lên.
Lấy cải thảo cuộn thịt ra đĩa, trang trí thêm hành ngò hoặc ngò tây cho đẹp mắt hơn. Bạn cũng có thể nướng thêm cùng vài củ tỏi, khoai tây, cà rốt baby để ăn kèm.
Salad Địa Trung Hải
Nguyên liệu: 8 lá xà lách, 10 quả olive đen, 1 muỗng lá oregano khô (hoặc lá tươi, lá parsley), 50g ớt chuông vàng và đỏ, 1 củ hành tím nhỏ, 1-2 muỗng dầu olive, 1/3 muỗng muối hồng, 1 muỗng nước chanh (hoặc giấm), 1/3 muỗng cà phê tiêu, 70-100g phô mai tươi hoặc phô mai feta.
Cách chế biến:
Chuẩn các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo.
Xà lách ngâm nước muối pha loãng rồi rửa lại cho sạch sẽ, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Hành tím cắt mỏng, ớt chuông cắt sợi.
Trộn đều hỗn hợp dầu olive, lá oregano, muối, tiêu, chanh. Cho tất cả vào trộn đều rồi lấy salad ra đĩa.
Tráng miệng: Thanh long đỏ
Chúc bạn thành công với thực đơn nhiều món ngon này và có một ngày thật vui bên gia đình nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp7 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.