- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ 3 con Hải Phòng mê sen, gợi ý thực đơn toàn món từ sen ngon bổ ai cũng thích
Với thực đơn bữa cơm toàn sen thế này chắc chắn sẽ thích hợp để đãi khách tới chơi nhà.
Là một bà mẹ bận bịu với việc chăm sóc, nuôi dạy 3 con, lại đi làm nhưng chị Thu Hiền (Hải Phòng) vẫn luôn dành những khoảng thời gian nhất định để vào bếp nấu ăn cho gia đình. Mùa hè, ngoài những bữa cơm cần chế biến sao cho dễ thưởng thức, chị Hiền còn có niềm đặc biệt yêu thích các món làm từ sen. Mới đây, bà mẹ 3 con khoe mâm cơm sen của gia đình mình toàn các món bổ dưỡng trên mạng xã hội khiến nhiều người thích thú.
Chị Thu Hiền
Dưới đây là thực đơn cơm sen của chị Thu Hiền, các bạn có thể tham khảo:
Mâm cơm gồm các món:
- Gà hấp lá sen
- Bồ câu tần thuốc bắc hạt sen
- Gỏi ngó sen
- Canh củ sen sườn non
- Cơm ủ lá sen
- Chè hạt sen
GÀ HẤP LÁ SEN
Gà rửa sạch, để cả con hoặc chặt miếng, ướp với 2 thìa cafe bột nêm (nếu không dùng bột nêm thì thay bằng muối), 2 thìa bột ngọt, 1 chút hạt tiêu cho ngấm gia vị. Đặt gà lên 1 lá sen to lành lặn, lớp ngoài lá sen để 1 miếng giấy bạc to. Gừng thái chỉ rắc lên trên và cho vào trong bụng gà, cho thêm nấm hương vào bụng gà và trên mặt gà. Gói lá sen và giấy bạc lại cho vào nồi trõ hấp 30 phút là xong.
CHIM BỒ CÂU TẦN THUỐC BẮC HẠT SEN
Chim bồ câu rửa sạch, 100g thịt băm, 2 thìa cốm, 1 ít nấm hương mộc nhĩ, 1 củ hành khô băm nhuyễn trộn cùng thịt băm. Cho thêm 1 thìa cafe bột nêm (nếu không dùng bột nêm thì thay bằng muối), 1 thìa bột ngọt, 1 chút hạt tiêu trộn đều hỗn hợp trên lên nhồi vào bụng chim bồ câu, lấy tăm nhọn xiên phần bụng hở lại cho kín. Sau đó đem rán vàng 2 mặt chim bồ câu. Khi chim bồ câu đã rán vàng 2 mặt, cho thuốc bắc, táo đỏ và hạt sen, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột ngọt, nước xâm xấp mặt chim, ninh liu diu lửa cho nhừ là được.
GỎI NGÓ SEN
200g ngó sen rửa sạch, cắt đoạn dài khoảng 5cm, chẻ đôi, ngâm cùng nước muối loãng và chanh cho khỏi thâm, rửa sạch để ráo nước. 200g tôm luộc, bóc vỏ, 100g hoa chuối, 1 củ cà rốt bào sợi, lạc rang bóc vỏ, 1 chút rau thơm thái nhỏ. Cho ngó sen, hoa chuối, cà rốt vào âu to cho thêm đường, súp, chanh ớt( tuỳ theo liều lượng gia vị của gia đình) trộn đều cho ngấm gia vị sau đó cho tôm, rau thơm vào trộn đều, gắp ra đĩa rắc lạc lên trên là xong.
CANH CỦ SEN HẦM SƯỜN NON
Củ sen mua về rửa sạch thái miếng dày khoảng 1cm. Sườn rửa sạch, chần qua rồi rửa lại lần nữa cho sạch. Đặt nồi lên bếp cho 1 chút xíu dầu ăn, phi thơm hành khô lên, cho sườn vào đảo săn miếng sườn lại, cho bột nêm, nước vào đun sôi, hớt bọt. Sau đó cho củ sen vào ninh nhừ, thêm bột ngọt, hành mùi là xong.
CƠM Ủ LÁ SEN
Cơm trắng nấu chín, rửa sạch 1 lá sen lành lặn đặt lên trên 1 bát tô to sau đó múc cơm cho vào lòng lá sen, túm miệng lá lại, lấy dây chỉ rồi đặt phần chỉ buộc lên đĩa, dùng dao hoặc kéo cắt phần cuống sen ra. Khi thưởng thức sẽ thấy hạt cơm ngọt dẻo, phảng phất mùi thơm của lá sen cuộn vào trong miệng rất thơm ngon.
CHÈ HẠT SEN
Hạt sen bóc vỏ, lấy tâm ra khỏi hạt, rửa sạch cho vào nồi ninh nhừ cùng đường trắng. Khi hạt sen đã nhừ, múc hạt sen ra bát. Bóc vỏ nhãn sau đó lấy hạt nhãn ra, lồng hạt sen thay thế vào hạt nhãn đó. Xếp nhãn lồng hạt sen vào bát, múc nước chè rưới lên trên là được bát chè sen ăn mùa hè rất thanh mát.
Ngoài ra, chị Hiền còn hai mâm cơm sen cũng vô cùng hấp dẫn khác, các bạn có thể tham khảo thêm:
Chúc các bạn thành công!
Theo thoidaiplus
-
Vào bếp59 phút trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.