- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi hầm gà, việc cho nước vào và hầm trực tiếp là một sai lầm lớn, bạn hãy thêm một bước nữa là món gà hầm rất ngon và bổ dưỡng
Hôm nay mình chia sẻ cho các bạn một số mẹo để hầm gà, bạn nào thích ăn món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này thì nhanh chân tham khảo nhé. Khi hầm gà, chỉ cần làm thêm một bước trước khi cho nước vào hầm, món ăn sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn rất nhiều.
- 7 món ngon 'nuốt lưỡi' được chế biến từ thịt gà cho ngày Tết, khách đến nhà ăn cũng khen nức nở
- Để cân nặng không tăng vùn vụt sau Tết, ăn miến là lựa chọn hoàn hảo: Nấu nhanh, tận dụng được cả thịt gà và canh măng có sẵn!
- Câu chuyện giáp Tết năm nào cũng tranh luận: "Con gái Hà Nội nhất định phải biết chặt thịt gà", liệu năm nay câu trả lời đã ngã ngũ!?
Bước 1: Chọn một con gà mái già khoảng 2 năm tuổi, làm sạch, cho lên thớt và chặt thành từng miếng nhỏ, cho vào thau nước rửa sạch một lần nữa, sau đó cho vào nồi. Thêm một lượng nước và muối thích hợp vào để ngâm khoảng 20 phút, sau đó lại rửa lại bằng nước sạch một lần nữa, vớt gà ra để ráo nước.
Lưu ý: Tốt nhất bạn nên chọn những con gà mái già khoảng 2 năm tuổi, vì những con gà như vậy sẽ giàu dinh dưỡng, thơm ngon hơn. Không nên chần gà, nên ngâm gà qua nước muối hạt trước để làm sạch hết máu trong gà.
Bước 2: Tiếp tục cho lượng muối ăn, rượu nấu ăn, xì dầu và dầu hào thích hợp vào một chiếc bát, trộn đều rồi ướp với gà khoảng 20 phút.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc nồi với một chút dầu ăn, cho gừng thái chỉ vào đảo đều đến khi dậy mùi thơm. Cho phần gà đã ướp ở trước vào nồi xào đến khi da gà hơi ngả sang màu vàng và co lại.
Lưu ý: Khi hầm gà, bạn nhớ rằng nên xào qua gà trước, như vậy sẽ giúp món hầm thơm ngon, bổ dưỡng hơn rất nhiều.
Bước 4: Sau khi gà đã dậy mùi thơm, bạn cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 1 tiếng.
Mẹo nhỏ: Nếu là gà mái già thì phải ninh khoảng 1 tiếng, gà non chỉ cần ninh khoảng nửa tiếng là được. Mọi người khi thêm nước phải nhớ cho lượng nước vừa đủ, ít nhất phải để nước ngập mặt gà. Ngoài ra, hãy đảm bảo sử dụng nước lạnh thay vì nước nóng khi nấu.
Bước 5: Trước khi bắc nồi ra ngoài 10 phút, bạn mở vung, cho một ít muối ăn vào nồi và khuấy đều và đun nhỏ lửa. Cuối cùng cho ra bát để thưởng thức.
Trên đây là cách nấu gà hầm cụ thể được chia sẻ cho mọi người hôm nay, món gà hầm theo phương pháp này sẽ rất ngon và thơm khiến ai cũng phải xuýt xoa. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp7 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.