- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hấp cá kiểu này thơm nức, màu sắc hấp dẫn, sốt sánh mịn như món nhà hàng
Với cách hấp cá này, bạn có món ăn không cầu kì mất thời gian vẫn nhanh gọn và bắt mắt ngon như ngoài nhà hàng.
Cách hấp cá này vẫn sử dụng các nguyên liệu quen thuộc: gừng, cà rốt, ớt xanh - đỏ, rau răm thì là,.. như thông thường, tuy nhiên cách chế biến thay đổi một chút, tạo độ hấp dẫn cho món ăn kích thích từ thị giác tới vị giác.
Đối với món cá hấp này có thể chọn các loại cá ít xương, thịt chắc như cá trắm đen, cá vược, cá điêu hồng…
Món cá hấp thơm ngon hấp dẫn, màu sắc đẹp
Nguyên liệu hấp cá:
- Khúc cá trắm: 1 kg.
- Cà rốt: 1 củ.
- Hành tây: nửa củ.
- Ớt ngọt đỏ - xanh, ớt cay 2-3 quả: mỗi loại 2 quả.
- Rau răm, thì là, hành lá.
Nguyên liệu hấp cá
- Mộc nhĩ, nấm hương.
- Gừng.
- Gia vị: Dầu hào, xì dầu, tiêu, muối, dấm, bột năng.
- Dụng cụ: nồi hấp, đĩa trũng lòng.
Cách hấp cá:
- Cá rửa sạch bằng muối và dấm để cá không còn tanh và nhớt, khía 2 mặt.
Cách hấp cá: Ướp cá
- Ướp cá với tiêu, dầu hào, xì dầu 15-20 phút cho ngấm, chỉ sử dụng 2 nguyên liệu này vì cá có độ ngọt sẵn tự nhiên. Trong thời gian chờ ướp cá sẽ sơ chế nguyên liệu.
- Cà rốt, gừng, ớt thái chỉ.
- Mộng nhĩ, nấm hương thái ngâm nở thái chỉ.
- Rau răm, thì là, hành cắt khúc.
Cách hấp cá: Các loại rau củ cho vào cá
Cách hấp cá: Dùng một nửa các nguyên liệu để thịt cá thơm.
- Khi cá đã ướp đủ thời gian, chỉ lấy một nửa của các gia vị rải lên cá: gừng, rau răm, thì là, các loại ớt, cà rốt. Hấp cá 30 phút, tuỳ cá to hay nhỏ thì thời gian sẽ khác nhau.
Cách hấp cá: hấp cá trong 30 phút
- Sau khi cá hấp xong sẽ tiết nước, khúc này mở vung đã thấy thơm. Chắt lấy nước cá ra chảo đun sôi, khuấy chút bột năng đổ vào để sánh, cho các nguyên liệu vào đảo đều, nêm lại nếu nhạt cho thêm dầu hào, xì dầu, đoạn này màu sắc rất hấp dẫn.
Cách hấp cá: Dùng nốt phần nguyên liệu còn lại tạo độ hấp dẫn cho món ăn.
- Đổ hỗn hợp lên đĩa cá, nhìn miếng cá bóng, màu sắc rau củ, thơm. Thịt cá chắc, khi ăn chỉ cần cuộn bún, cá, ít rau củ vào ngon nhức nách.
Cách hấp cá: Vị sốt đủ ngon thay thế nước chấm.
Chúc các bạn thành công với cách hấp cá này!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp27 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.