- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hấp cá kiểu này thơm nức, màu sắc hấp dẫn, sốt sánh mịn như món nhà hàng
Với cách hấp cá này, bạn có món ăn không cầu kì mất thời gian vẫn nhanh gọn và bắt mắt ngon như ngoài nhà hàng.
Cách hấp cá này vẫn sử dụng các nguyên liệu quen thuộc: gừng, cà rốt, ớt xanh - đỏ, rau răm thì là,.. như thông thường, tuy nhiên cách chế biến thay đổi một chút, tạo độ hấp dẫn cho món ăn kích thích từ thị giác tới vị giác.
Đối với món cá hấp này có thể chọn các loại cá ít xương, thịt chắc như cá trắm đen, cá vược, cá điêu hồng…
Món cá hấp thơm ngon hấp dẫn, màu sắc đẹp
Nguyên liệu hấp cá:
- Khúc cá trắm: 1 kg.
- Cà rốt: 1 củ.
- Hành tây: nửa củ.
- Ớt ngọt đỏ - xanh, ớt cay 2-3 quả: mỗi loại 2 quả.
- Rau răm, thì là, hành lá.
Nguyên liệu hấp cá
- Mộc nhĩ, nấm hương.
- Gừng.
- Gia vị: Dầu hào, xì dầu, tiêu, muối, dấm, bột năng.
- Dụng cụ: nồi hấp, đĩa trũng lòng.
Cách hấp cá:
- Cá rửa sạch bằng muối và dấm để cá không còn tanh và nhớt, khía 2 mặt.
Cách hấp cá: Ướp cá
- Ướp cá với tiêu, dầu hào, xì dầu 15-20 phút cho ngấm, chỉ sử dụng 2 nguyên liệu này vì cá có độ ngọt sẵn tự nhiên. Trong thời gian chờ ướp cá sẽ sơ chế nguyên liệu.
- Cà rốt, gừng, ớt thái chỉ.
- Mộng nhĩ, nấm hương thái ngâm nở thái chỉ.
- Rau răm, thì là, hành cắt khúc.
Cách hấp cá: Các loại rau củ cho vào cá
Cách hấp cá: Dùng một nửa các nguyên liệu để thịt cá thơm.
- Khi cá đã ướp đủ thời gian, chỉ lấy một nửa của các gia vị rải lên cá: gừng, rau răm, thì là, các loại ớt, cà rốt. Hấp cá 30 phút, tuỳ cá to hay nhỏ thì thời gian sẽ khác nhau.
Cách hấp cá: hấp cá trong 30 phút
- Sau khi cá hấp xong sẽ tiết nước, khúc này mở vung đã thấy thơm. Chắt lấy nước cá ra chảo đun sôi, khuấy chút bột năng đổ vào để sánh, cho các nguyên liệu vào đảo đều, nêm lại nếu nhạt cho thêm dầu hào, xì dầu, đoạn này màu sắc rất hấp dẫn.
Cách hấp cá: Dùng nốt phần nguyên liệu còn lại tạo độ hấp dẫn cho món ăn.
- Đổ hỗn hợp lên đĩa cá, nhìn miếng cá bóng, màu sắc rau củ, thơm. Thịt cá chắc, khi ăn chỉ cần cuộn bún, cá, ít rau củ vào ngon nhức nách.
Cách hấp cá: Vị sốt đủ ngon thay thế nước chấm.
Chúc các bạn thành công với cách hấp cá này!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp16 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.