- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hấp khoai lang có sự khác biệt lớn giữa việc hấp nước lạnh hay nóng mà nhiều người không biết
Khoai lang tuy dễ hấp nhưng không phải ai cũng biết cách hấp sao cho thực sự ngon và không bị mất dinh dưỡng.
- Đặt muối lên khoai tây, có công dụng giải quyết những vấn đề lớn của mọi hộ gia đình, nếu biết sớm sẽ có lợi sớm
- Khoai tây được bảo quản như thế này sẽ không mọc mầm hoặc chuyển sang màu xanh, dù để cả tháng cũng vẫn ngon
- Bỏ một quả táo vào rổ sẽ giúp khoai tây không mọc mầm và loạt mẹo nhỏ hữu ích trong nhà bếp
Khoai lang hấp trong nước lạnh
Hấp khoai lang bằng nước lạnh có thể rút ngắn thời gian hấp nhưng khi nhiệt độ nước tăng dần, khoai lang bị hấp từ trong ra ngoài, chất dinh dưỡng trong đó sẽ mất đi rất nhiều, mùi vị cũng kém hơn so với việc hấp nước sôi.
Khoai lang hấp trong nước sôi
Hấp khoai lang trong nước sôi là cách tốt nhất. Khi hấp, vỏ ngoài của khoai chín trước, có thể giúp giữ lượng đường trong khoai. Ngoài ra, khoai sẽ mềm ngọt, không bị mất chất dinh dưỡng.
Cách hấp khoai lang đúng cách
1. Đầu tiên bạn chọn khoai lang loại vừa phải, vỏ đẹp rửa sạch bụi bẩn bên ngoài. Dùng dao cắt bỏ phần đầu và đuôi để lượng nước dư thừa trong khoai tự động thoát ra ngoài.
2. Chuẩn bị tăm sạch, chọc vài lỗ trên bề mặt của khoai. Cho một lượng nước vào nồi, thêm chút muối đun sôi.
3. Sau khi nước sôi, cho khoai lang vào hấp. Thời gian hấp khoảng 20-25 phút.
4. Nhớ không được mở nắp. Sau khoảng thời gian đó, đun nhỏ lửa khoảng thêm 5 phút. Trước khi vớt khoai ra, dùng tăm xuyên vào khoai, nếu thấy khoai mềm tức là đã chín, có thể thưởng thức được rồi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp11 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.