- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hầu hết chị em chưa biết cách nấu miến với nguyên liệu quen thuộc này: Chưa đầy 10 phút là xong đảm bảo ngon hơn ngoài quán!
Nấu miến theo cách này vừa ngon, vừa không sợ béo chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Xào thịt với kim chi
3.Nấu miến
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Miến dong 50gr
2. Thịt heo băm 100gr
3. Kim chi 50gr
4. Hành boa rô, hành lá 2 nhánh mỗi loại
5. Tỏi 2-3 tép
6. Trứng 2 quả
7. Gia vị: Muối, mắm, hạt tiêu Một ít
Miến chắc hẳn loại nguyên liệu không còn xa lạ gì với chúng ta nữa rồi, đặc biệt là các chị em đang muốn giảm cân. Tuy nhiên thông thường, mọi người chỉ quen xào miến, nấu miến với xương/thịt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bày cho chị em cách nấu miến hoàn toàn mới. Thành phẩm đảm bảo đi vào lòng người!
Miến nấu kim chi và trứng
1. Sơ chế các nguyên liệu
Rửa sạch hành lá và hành boa rô rồi dùng kéo hoặc dao cắt thành khoanh nhỏ. Đập 2 quả trứng ra bát, đánh đều. Kim chi bạn cắt thành miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Miến rửa sạch rồi ngâm trong nước ấm khoảng 5 phút.
Băm 2 loại hành, đánh bông trứng
2. Xào thịt với kim chi
Cho vào nồi 1 thìa cà phê dầu ăn, phi thơm phần tỏi đã băm. Khi tỏi dậy mùi thơm, bạn đổ 100gr thịt băm vào và đảo đều cho thịt săn lại. Tiếp theo, cho phần kim chi đã cắt vào cùng 1 thìa cà phê muối và xào trong khoảng 2 phút trên ngọn lửa vừa.
Khi thịt săn lại, bạn thêm muối rồi thêm kim chi vào nhé!
3. Nấu miến
Thêm khoảng 350-400ml nước lọc vào nồi thịt xào kim chi, khuấy đều, tăng lửa và đậy vung cho nồi nước sôi. Khi nước đã sôi sùng sục, bạn thêm miến và 1 thìa cà phê mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu vào. Khuấy đều, để nồi miến sôi khoảng 90 giây thì thêm hành boa rô, hành lá đã cắt nhỏ và bát trứng vào.
Bạn không cần khuấy trứng, để nồi miến sôi thêm 1 phút thì tắt bếp.
Nước sôi sẽ tự khiến trứng tan ra, không cần khuấy nha!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món miến nấu trứng và kim chi rồi đấy! Múc miến ra bát và thưởng thức thôi.
Chúc bạn thành công với cách nấu miến cùng kim chi và trứng này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.