- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hóa ra có cả cách làm pate bằng nồi chiên không dầu với hương vị thơm ngon đặc biệt, hội chị em rần rần làm thử và thành công bất ngờ
Những ngày trời se lạnh có pate gan heo thơm lừng ăn cùng với bánh mì hay xôi nóng thì còn gì bằng.
- Cần gì ra tiệm, ở nhà tự làm gà chiên kiểu Hàn còn ngon hơn vạn lần mà lại dễ dàng vô đối!
- Loạt bữa sáng từ bánh mì gối khiến chị em nội trợ xuýt xoa, mẹ đỡ phải nghĩ mà con còn thích mê
- Uống ly nước này sau mỗi bữa ăn, chị em chẳng cần kiêng khem khắc khổ mà cơ thể vẫn thon thả, vòng nào ra vòng nấy
Pate là một món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt chúng ta. Pate có thể dùng để ăn kèm với bánh mì hay xôi đều ngon hết ý. Với cách làm không quá khó nên nhiều chị em đã trổ tài tự làm pate tại nhà. Bên cạnh cách làm pate truyền thống là hấp cách thủy thì gần đây nhiều chị em còn chia sẻ thêm cách làm pate bằng nồi chiên không dầu cũng rất ngon và tiện.
Cùng xem cách làm pate bằng nồi chiên không dầu như nào nhé!
Nguyên liệu: 150g gan heo, 250g thịt xay, 3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 1/2 củ hành tây, 2 lát bánh mì sandwich, 1 thìa rượu trắng, 1 thìa tiêu đen, 1 thìa dầu hào, sữa tươi, 1 miếng mỡ phần, 1 miếng phô mai con bò cười, 1 thìa bơ, nước mắm, muối, đường.
Ảnh: Quỳnh Kool.
Cách làm pate bằng nôi chiên không dầu - Gan heo rửa sạch rồi thái miếng mỏng cho vào bát, đổ sữa tươi ngập gan và ngâm 15-20 phút thì đổ ra rửa lại lần nữa cho sạch, để cho ráo nước. Mỡ phần thái miếng to bản cho ra đĩa. Bánh mì xé nhỏ rồi đổ sữa tươi vào sao cho bánh mì đủ ướt và ngâm cho bánh mì mềm. Hành tây rửa sạch thái hạt lựu, hành khô và tỏi băm nhỏ cho ra đĩa. - Đặt chảo lên bếp rồi cho bơ vào, đun cho bơ tan chảy thì cho hành khô, tỏi băm vào phi cho thơm mới cho hành tây vào xào chung, đổ gan heo vào xào lửa to, thêm chút muối, nước mắm, đường, tiêu đen, dầu hào và đảo đều, xào cho gan chín là tắt bếp. - Đợi cho gan nguội bớt thì cho vào máy xay thịt cùng với thịt băm, rượu trắng, phô mai, bánh mì và đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp. - Xếp 1 lớp mỡ phần dưới đáy khuôn sau đó vét toàn bộ nguyên liệu gan xay vào khuôn, dàn đều cho bằng phẳng rồi xếp tiếp 1 lớp mỡ phần lên trên, đem hấp khoảng 2-3 tiếng cho pate chín mềm. - Sau đó bỏ ra úp ngược pate ra đĩa, cho vào nồi chiên không dầu nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 2 phút để phần thịt mỡ sém màu đẹp và pate dậy mùi thơm. |
Thành phẩm pate làm bằng nồi chiên không dầu thơm ngon hết ý. Ảnh: Duy Trang.
Pate nóng ăn với bánh mì là chuẩn bài. Ảnh: Duy Trang.
Những ngày trời se lạnh có bánh mì pate nóng giòn thì đúng là tuyệt vời. Ảnh: Duy Trang.
Khi úp ngược pate ra đĩa, cho vào nồi chiên không dầu nướng thì chúng ta sẽ có thành phẩm là pate với phần mỡ sém sém thơm phức như này. Ảnh: Quỳnh Kool.
Rất nhiều chị em là đã làm thành công món pate bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: Đào Bích Thu.
Các chị em chia sẻ rằng pate làm bằng nồi chiên không dầu có mùi thơm ngon đặc biệt. Ảnh: Kim Chi Ngụy.
Tùy vào nồi chiên không dầu của nhà mình mà các chị em căn nhiệt độ cho phù hợp nhé! Ảnh: Ngọc Khue Truong Bui.
Pate bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 ngày và 14 ngày trong ngăn đá. Ảnh: Sophie Nguyễn.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp1 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp5 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.