- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học cách làm món chè thanh mát, thao tác chưa tới 15 phút
Chè bơ cốt dừa vừa ngon và đặc biệt không tốn nhiều thời gian để nấu.
Cuối tuần nếu thảnh thơi, bạn hãy thử vào bếp làm món chè bơ cốt dừa theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này xem sao. Thao tác nhanh gọn, đơn giản mà thành phẩm đảm bảo "nức lòng", cả người lớn và trẻ con đều thích.
Chè bơ cốt dừa
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chè bơ cốt dừa
1. Sữa: 100ml sữa tươi không đường, 100ml sữa đặc
2. Bơ: 2 quả
3. Gelatin: 2-3 miếng
4. Nước cốt dừa: 150ml
Lưu ý: Để nấu được món chè bơ cốt dừa ngon, bạn cần chọn được quả bơ vừa chín tới, thịt bơ màu vàng xanh đặc trưng, không bị thâm đen hay mềm ủng. Hãy quan sát kỹ phần cuống bơ khi chọn mua bơ. Quả bơ có phần cuống màu xanh vàng là quả bơ ngon, không nên chọn quả bơ có lớp viền trắng hoặc nâu quanh cuống.
Cách nấu chè bơ cốt dừa
- Bước 1: Ngâm gelatin
Bạn cho 2-3 miếng gelatin vào bát 50-70ml nước, ngâm trong 5-7 phút để gelatin mềm và tan. Ngoài gelatin dạng miếng, bạn có thể dùng gelatin dạng bột. Nếu dùng gelatin dạng bột, bạn hãy hòa tan gelatin với nước lọc nhé!
Ngâm gelatin
- Bước 2: Làm thạch bơ
Bạn bóc vỏ 2 quả bơ, bỏ hạt và thịt bơ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Tiếp theo, cho vào chảo 100ml sữa tươi không đường, 50ml nước cốt dừa, 50ml sữa đặc và khuấy đều trên lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, bạn cho phần gelatin đã ngâm mềm vào và tiếp tục khuấy đều thêm khoảng 1 phút. Sau đó, đổ phần bơ đã xay mịn vào và khuấy đều thêm 1 phút.
Nấu xong, bạn đổ hỗn hợp bơ vào khuôn hoặc cốc, đợi cho hỗn hợp nguội bớt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-60 phút.
- Bươc 3: Nấu nước cốt dừa
Bạn cho vào nồi 100ml nước cốt dừa và 50ml sữa đặc còn lại. Vừa đun vừa khuấy trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Bước 4: Hoàn thành món chè bơ cốt dừa
Bạn cho phần thạch bơ đã ủ lạnh vào bát, rưới nước cốt sữa dừa lên và thêm đá viên vào là có thể thưởng thức được rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các loại topping khác như dừa tươi bào sợi, trân châu, thạch đen,... vào món chè này nếu có.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè bơ cốt dừa rồi đấy! Làm theo công thức này, phần thạch bơ sẽ mềm thơm núng nính, kết hợp với vị ngậy của nước cốt sữa dừa nên hương vị rất vừa miệng.
Nếu đang theo đuổi các chế độ ăn kiêng hoặc trong gia đình có người bị tiểu đường, bạn hãy thay sữa đặc bằng đường ăn kiêng khi nấu món chè bơ cốt dừa này nhé!
Chúc bạn thành công với món chè bơ cốt dừa này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.