Học ngay cách luộc rau củ sao cho ngon không phải mẹ nào cũng biết

Luộc rau củ mà cũng cần "mẹo" cơ á? Chắc chắn bạn sẽ thấy những mẹo này vô cùng hữu ích đối với việc vào bếp của mình đấy!

Luộc rau củ mà cũng cần "mẹo" cơ á? Chắc chắn bạn sẽ thấy những mẹo này vô cùng hữu ích đối với việc vào bếp của mình đấy!


Rau củ là một phần của cuộc sống - chắc hẳn các chị em đều đồng ý với điều này, vì ngày nào chúng ta cũng vào bếp và chế biến các loại rau củ khác nhau cho bữa ăn của gia đình mình. Tuy nhiên có những mẹo vặt khi luộc rau củ để món ăn đạt chất lượng cao nhất cũng như giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất thì không phải ai cũng biết. Mời bạn tham khảo những mẹo luộc rau củ dưới đây nhé!

1. Luộc bắp cải và súp lơ
 

Học ngay cách luộc rau củ sao cho ngon không phải mẹ nào cũng biết-1


Nếu bạn cho thêm một muỗng giấm trắng vào nước luộc, bắp cải sẽ có màu xanh mướt mát hơn và súp lơ sẽ trắng hơn đấy!

2. Luộc rau củ bằng nước sôi hay nước lạnh?
 

Học ngay cách luộc rau củ sao cho ngon không phải mẹ nào cũng biết-2.


Tưởng chừng đơn giản, nhưng quy tắc này lại rất ít người biết tới. Các loại củ quả sinh trưởng dưới mặt đất (như khoai tây, cà rốt, củ cải) thì cần được luộc bằng nước lạnh, còn các loại rau củ quả mọc phía trên mặt đất (các loại đậu, đỗ, rau xanh...) thì cần được luộc bằng nước sôi. 

3. Luộc khoai lang xong cọ nồi rất cực?
 

Học ngay cách luộc rau củ sao cho ngon không phải mẹ nào cũng biết-3


Điều này xảy ra khi bạn luộc tất cả các loại củ mọc phía dưới mặt đất. Sẽ có những vết bẩn bám trên thành nồi cực khó kì cọ. Phải làm sao đây? Bạn chỉ cần nhớ cho một ít dầu ăn hoặc mỡ vào nồi luộc chung, những vết bẩn sẽ không bám vào thành nồi nữa.

4. Rau củ luộc chấm với gì cho ngon?
 

Học ngay cách luộc rau củ sao cho ngon không phải mẹ nào cũng biết-4

 

Thông thường, truyền thống của người Việt là chấm rau củ luộc với mắm mặn hoặc xì dầu dầm ớt hay đôi lúc bạn có thể dùng trứng luộc dầm nước mắm, xì dầu để chấm một số loại rau như bắp cải hay cải thảo. Tuy nhiên, hiện nay có một loại đồ chấm mà chấm với các loại rau củ luộc cực hợp: xốt mè rang. Bạn có thể chấm bí, bầu, đậu bắp, đậu que, bắp cải, cải thảo, cà rốt, bông cải, súp lơ... với loại xốt này, rất dễ ăn nhất là đối với các bé đấy!

 

 

Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/luoc-rau-cu-sao-cho-ngon-tuong-ai-cung-biet-ma-hoa-ra-khong-phai-nhat-la-dieu-so-2-2220207122557418.htm

cách luộc luộc rau củ

hướng dẫn nấu ăn

món ngon ngày Tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.