- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món chè mè đen ngọt bùi, bổ dưỡng cho bà bầu
Món chè mè đen có vị ngọt thanh, béo mùi, sánh mịn cho người thưởng thức một cảm giác dễ chịu sẽ là gợi ý tuyệt vời cho ngày cuối tuần.
Nguyên liệu làm món chè mè đen
1 trái dừa già
100g mè đen
100g đường phèn
50g bột sắn dây
40g đậu phộng
10g gừng
½ muỗng cà phê muối
Cách làm món chè mè đen ngọt bùi bổ dưỡng
Bước 1: Rang mè
Bắc chảo lên bếp, cho mè đen vào rang cho đến khi thơm lên. Thời gian rang thường là 5 – 7 phút.
Bước 2: Xay mè đen
Cho mè đen đã rang vào cối, đổ vào khoảng 300ml nước lọc và xay nhuyễn.
Sau khi xay xong, bạn lọc cặn, bỏ đi phần xác.
Bước 3: Rang đậu phộng
Bắc chảo lên bếp, cho đậu phộng vào cùng với ½ muỗng cà phê muối và rang cho đến khi đậu phộng vàng, vỏ nứt ra. Sau đó, bạn bóc vỏ và giã nát (không cần quá nhuyễn).
Bước 4: Nạo cơm dừa
Dừa bạn đổ riêng phần nước vào nồi còn phần cơm dừa thì bào sợi dài.
Bước 5: Nấu chè
Đổ khoảng 500ml nước dừa vào nồi, cho bột sắn dây vào khuấy đều để bột được hòa tan trong nước. Tiếp theo, bạn cho đường phèn và gừng bào nhuyễn vào nồi.
Bắc nồi nước dừa này lên bếp đun trên lửa nhỏ. Trong quá trình đun, bạn nhớ khuấy đều tay để bột không bị vón cục và cháy xém dưới đáy nồi. Đun đến khi nào phần nước sệt lại là được.
Khi phần nước dừa và sắn dây đã sánh lại, bạn đổ phần nước mè đen đã lọc cặn vào. Lưu ý, vừa đổ vào bạn vừa khuấy đều tay. Tiếp tục khuấy đều tay khoảng 5 phút nữa cho đến khi nước mè đen và nước sắn dây hòa quyện vào nhau. Bạn có thể nêm nếm lại độ ngọt cho vừa với khẩu vị của mình và tắt bếp.
Bước 6: Trình bày và thưởng thức
Múc chè ra chén, rắc dừa đã bào sợi, gừng cắt sợi và đậu phộng lên trên. Lúc này, bạn đã thưởng thức được rồi đấy.
Bí quyết nấu chè mè đen ngon ngọt mát
Sử dụng đường phèn sẽ giúp cho món chè ngọt thanh hơn. Trong trường hợp không có đường phèn, bạn có thể sử dụng đường cát trắng đều được.
Bạn có thể dùng khi còn nóng hoặc ăn lúc nguội tùy theo sở thích của mình.
Đậu phộng rang cần cho vào 1 ít muối để không bị cháy.
Trong lúc nấu, bạn nhớ khuấy đều tay đều chè mịn, sánh sệt, không bị vón cục.
Đối với phụ nữ mang thai, chè mè đen giúp dễ sinh. Hạt mè đen chứa nhiều dầu, giàu protein, vitamin E, axit folic giúp bà bầu dễ dàng chuyển dạ. Bên cạnh đó, theo Đông y, bột sắn dây có tác dụng bổ khí huyết, tốt cho phụ nữ có thai. Sự kết hợp của mè đen và bột sắn dây khi nấu chè sẽ giúp cơ thể bà bầu giải nhiệt, bổ máu, đẹp da và cực kỳ lợi sữa. Cách nấu chè mè đen cho bà bầu dễ sinh sẽ giúp bạn không chỉ có món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe trong giai đoạn cuối của thai kỳ.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo GiadinhVietnam
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.