- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món chè mè đen ngọt bùi, bổ dưỡng cho bà bầu
Món chè mè đen có vị ngọt thanh, béo mùi, sánh mịn cho người thưởng thức một cảm giác dễ chịu sẽ là gợi ý tuyệt vời cho ngày cuối tuần.
Nguyên liệu làm món chè mè đen
1 trái dừa già
100g mè đen
100g đường phèn
50g bột sắn dây
40g đậu phộng
10g gừng
½ muỗng cà phê muối
Cách làm món chè mè đen ngọt bùi bổ dưỡng
Bước 1: Rang mè
Bắc chảo lên bếp, cho mè đen vào rang cho đến khi thơm lên. Thời gian rang thường là 5 – 7 phút.
Bước 2: Xay mè đen
Cho mè đen đã rang vào cối, đổ vào khoảng 300ml nước lọc và xay nhuyễn.
Sau khi xay xong, bạn lọc cặn, bỏ đi phần xác.
Bước 3: Rang đậu phộng
Bắc chảo lên bếp, cho đậu phộng vào cùng với ½ muỗng cà phê muối và rang cho đến khi đậu phộng vàng, vỏ nứt ra. Sau đó, bạn bóc vỏ và giã nát (không cần quá nhuyễn).
Bước 4: Nạo cơm dừa
Dừa bạn đổ riêng phần nước vào nồi còn phần cơm dừa thì bào sợi dài.
Bước 5: Nấu chè
Đổ khoảng 500ml nước dừa vào nồi, cho bột sắn dây vào khuấy đều để bột được hòa tan trong nước. Tiếp theo, bạn cho đường phèn và gừng bào nhuyễn vào nồi.
Bắc nồi nước dừa này lên bếp đun trên lửa nhỏ. Trong quá trình đun, bạn nhớ khuấy đều tay để bột không bị vón cục và cháy xém dưới đáy nồi. Đun đến khi nào phần nước sệt lại là được.
Khi phần nước dừa và sắn dây đã sánh lại, bạn đổ phần nước mè đen đã lọc cặn vào. Lưu ý, vừa đổ vào bạn vừa khuấy đều tay. Tiếp tục khuấy đều tay khoảng 5 phút nữa cho đến khi nước mè đen và nước sắn dây hòa quyện vào nhau. Bạn có thể nêm nếm lại độ ngọt cho vừa với khẩu vị của mình và tắt bếp.
Bước 6: Trình bày và thưởng thức
Múc chè ra chén, rắc dừa đã bào sợi, gừng cắt sợi và đậu phộng lên trên. Lúc này, bạn đã thưởng thức được rồi đấy.
Bí quyết nấu chè mè đen ngon ngọt mát
Sử dụng đường phèn sẽ giúp cho món chè ngọt thanh hơn. Trong trường hợp không có đường phèn, bạn có thể sử dụng đường cát trắng đều được.
Bạn có thể dùng khi còn nóng hoặc ăn lúc nguội tùy theo sở thích của mình.
Đậu phộng rang cần cho vào 1 ít muối để không bị cháy.
Trong lúc nấu, bạn nhớ khuấy đều tay đều chè mịn, sánh sệt, không bị vón cục.
Đối với phụ nữ mang thai, chè mè đen giúp dễ sinh. Hạt mè đen chứa nhiều dầu, giàu protein, vitamin E, axit folic giúp bà bầu dễ dàng chuyển dạ. Bên cạnh đó, theo Đông y, bột sắn dây có tác dụng bổ khí huyết, tốt cho phụ nữ có thai. Sự kết hợp của mè đen và bột sắn dây khi nấu chè sẽ giúp cơ thể bà bầu giải nhiệt, bổ máu, đẹp da và cực kỳ lợi sữa. Cách nấu chè mè đen cho bà bầu dễ sinh sẽ giúp bạn không chỉ có món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe trong giai đoạn cuối của thai kỳ.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo GiadinhVietnam
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp21 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.