- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Buổi chiều chiêu đãi cả nhà món mực xào dưa chua lạ miệng
Mực xào dưa chua vừa là món ăn chơi, vừa có thể ăn cùng cơm đều rất ngon.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 400g mực
- 1 bát dưa cải chua
- 1 củ hành
- 2 nhánh hành hoa
- 2 nhánh thì là
- 2 quả cà chua dầu ăn
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, tiêu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC XÀO DƯA CHUA
Bước 1: Mực làm sạch (dùng giấm rửa sạch mực để khử mùi tanh) sau đó vớt ra để ráo. Ướp mực với 1 ít hành tỏi băm nhỏ, 1 chút bột nêm, 1 ít hạt tiêu.
Bước 2: Phi thơm hành tỏi với 2 thìa dầu ăn cho mực vào xào với lửa lớn. Như vậy mực sẽ giòn không bị ra nước. Cho mực ra đĩa.
Bước 3: Hành, thì là, cà chua rửa sạch cắt khúc, cà chua bổ múi cau.
Bước 4: Vẫn chảo đó cho cà chua vào xào với chút dầu ăn rồi cho dưa cải vào xào cùng. Tránh xào lâu để giữ được độ giòn của dưa cải. (Nếu dưa cải chua bạn nên rửa qua nước lạnh nhé).
Bước 5: Nhanh tay cho mực vào xào cùng, nêm nếm gia vị vừa miệng.
Bước 6: Cuối cùng thêm hành, thì là cùng 1 thìa mì chính, hạt tiêu.
Bước 7: Chút mực xào dưa cải chua ra đĩa dùng nóng.
Từng miếng mực giòn giòn, dưa cải chua dịu sẽ làm bữa ăn trở lên ngon hấp dẫn hơn.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với mực xào dưa chua thơm ngon nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp8 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.