- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời mưa gió lại ở nhà mùa dịch, có món thịt nướng tại gia chuẩn vị nhà hàng thế này thì hợp cảnh lắm đây!
Thèm món thịt nướng mà mưa gió lại dịch bệnh không ra ngoài ăn được chị em hãy tự làm ở nhà theo công thức chuẩn nhà hàng dưới đây.
Món thịt nướng thơm lừng, chấm với nước sốt đậm đà, cay cay là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Đặc biệt món thịt nướng thật hợp cảnh trong những ngày mưa gió mát trời. Tuy nhiên, thời gian này không tiện ra ngoài ăn do dịch bệnh thì chị em hãy trổ tài nấu nướng, vào bếp chế biến món thịt nướng tại gia đãi cả nhà nhé.
Theo công thức của tài khoản facebook - chị Anna Ta (hay còn gọi là mẹ Kent) dưới đây chị em hoàn toàn có thể tự làm món thịt nướng chuẩn vị ở nhà cực đơn giản, nhanh chóng lại siêu ngon không kém gì nhà hàng.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 500g ba chỉ bò Mỹ
- 500g ba chỉ lợn
- 1 túi bánh Mandu
- Bánh mì
- Các loại rau củ quả ăn kèm như: khoai lang Nhật, cà tím, đậu bắp, các loại nấm, rau xà lách.
- Đặc biệt không thể thiếu kim chi và lá vừng (lá mè) trong món thịt nướng Hàn.
- Các loại hoa quả để làm salad hoa quả: táo, xoài, chuối, thanh long.
- Sốt Bulgogi
- Tương Ssamjang
- Bột hành, bột tỏi, nước tương Hàn Quốc, mật ong, sữa chua, sốt Mayonnaise
Định lượng và các loại nguyên liệu có thể thay đổi tuỳ sở thích, khẩu phần ăn của mỗi người.
Nguyên liệu chế biến món thịt nướng rất phong phú với nhiều đồ ăn đi kèm.
Ba chỉ lợn tẩm ướp đậm đà.
Ba chỉ bò Mỹ cuộn nấm kim chi ngon miệng mà không ngán.
Nhiều bé thích ăn bánh mandu thì chị em có thể chuẩn bị thêm.
2. Cách làm
Sơ chế
- Rửa sạch thịt, thấm khô bề mặt thịt. Thịt ba chỉ lợn thái bỏ lớp bì để tránh bị nổ bắn khi nướng.
- Rửa sạch và thái miếng vừa ăn các nguyên liệu ăn kèm.
- Gọt vỏ và thái hạt lựu các loại hoa quả.
Chế biến
Nước sốt ướp thịt
- Trộn đều hỗn hợp gồm sốt Bulgogi, mật ong, bột hành, bột tỏi. Không dùng hành tỏi tươi để hạn chế cháy khi nướng.
- Ướp thịt cùng hỗn hợp sốt trên và để trong ngăn mát tủ lạnh tầm 2h.
Tương chấm thịt nướng gồm
- Sốt Ssamjang, nước tương Hàn Quốc.
Salad hoa quả
- Nước sốt salad gồm sữa chua, sốt Mayonaise, mật ong.
- Trộn đều hỗn hợp trên lên hoa quả đã thái hạt lựu.
Định lượng các loại gia vị, nước sốt theo khẩu vị.
Salat hoa quả trộn với sữa chua, sốt Mayonaise, mật ong ngon miệng.
Rau xà lách, lá vừng ăn kèm đồ nướng.
Khi ăn món nướng nên kết hợp thêm các loại rau hay đồ chua giúp thưởng thức món đồ nướng ngon hơn. Bạn sẽ được cân bằng về vị giác và không cảm thấy ngấy.
Thành phẩm
- Thịt ba chỉ nướng có độ xém vừa, vẫn giữ được độ ngọt mềm của miếng thịt.
- Dùng lá vừng cuốn thịt kèm kim chi, chấm sốt Ssamjang và thưởng thức.
Không nên nướng thịt quá cháy sẽ không ngon và không tốt cho sức khỏe. Nướng thịt có độ xém vừa phải, thịt không dai, vẫn giữ được độ mềm và ngọt là ngon nhất.
Với tài đảm đang, khéo léo vào bếp chị em hãy trổ tài làm món thịt nướng tại gia để cả nhà cùng thưởng thức và quây quần bên nhau ngày mưa nhé.
Theo Tâm An - Vietnamnet
Ảnh: NVCC
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.