- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn cách nấu món cá sốt dưa chanh, chỉ cần nhớ một mẹo nhỏ này là cá chín mềm, chuẩn vị không bị tanh
Chỉ với những bước đơn giản, bạn có thể nấu được món cá sốt dưa chanh cực thơm ngon cho cả nhà.
1. Đầu tiên sơ chế thịt cá tươi rồi dùng dao cắt thành từng khoanh dày, để riêng xương cá. Bạn có thể chọn cá trắm cỏ, trắm đen, đuôi cá, cá rô phi... tùy theo sở thích.
2. Sau đó chuẩn bị một chút dưa muối và chanh cắt thành từng miếng nhỏ. Với dưa muối, bạn nên rửa sạch với nước rồi vắt khô, nếu không sẽ dễ bị chua và mặn.
3. Cho một ít dầu vào chảo đun nóng, trước tiên cho xương cá vào rán qua cho dậy mùi thơm, sau đó cho gừng, dưa chua, chanh, ít tiêu vào đảo nhẹ sao cho không bị nát.
4. Thêm một lượng nước sôi vừa đủ vào. Sau đó, cho muối ăn, đường vừa miệng rồi đun sôi nhỏ lửa.
5. Với phần thịt cá, bạn nên để khô ráo, rồi ướp bằng gia vị khoảng 15 phút để khi ăn cá được đậm đà, mềm hơn. Sau đó, cho vào cùng với phần xương cá đang ninh, vặn nhỏ lửa.
6. Để có màu vàng bắt mắt, bạn có thể sử dụng hạt điều hoặc bột nghệ tùy theo sở thích.
7. Cuối cùng cho những lát chanh, ớt khô, hành lá cắt nhỏ lên, trộn đều. Thấy cá chín, bạn có thể đổ ra bát ăn và thưởng thức. Mùi vị của cá sẽ thơm ngon bất ngờ và không hề bị tanh chút nào.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp1 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.