- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn cách nấu món cá sốt dưa chanh, chỉ cần nhớ một mẹo nhỏ này là cá chín mềm, chuẩn vị không bị tanh
Chỉ với những bước đơn giản, bạn có thể nấu được món cá sốt dưa chanh cực thơm ngon cho cả nhà.
1. Đầu tiên sơ chế thịt cá tươi rồi dùng dao cắt thành từng khoanh dày, để riêng xương cá. Bạn có thể chọn cá trắm cỏ, trắm đen, đuôi cá, cá rô phi... tùy theo sở thích.
2. Sau đó chuẩn bị một chút dưa muối và chanh cắt thành từng miếng nhỏ. Với dưa muối, bạn nên rửa sạch với nước rồi vắt khô, nếu không sẽ dễ bị chua và mặn.
3. Cho một ít dầu vào chảo đun nóng, trước tiên cho xương cá vào rán qua cho dậy mùi thơm, sau đó cho gừng, dưa chua, chanh, ít tiêu vào đảo nhẹ sao cho không bị nát.
4. Thêm một lượng nước sôi vừa đủ vào. Sau đó, cho muối ăn, đường vừa miệng rồi đun sôi nhỏ lửa.
5. Với phần thịt cá, bạn nên để khô ráo, rồi ướp bằng gia vị khoảng 15 phút để khi ăn cá được đậm đà, mềm hơn. Sau đó, cho vào cùng với phần xương cá đang ninh, vặn nhỏ lửa.
6. Để có màu vàng bắt mắt, bạn có thể sử dụng hạt điều hoặc bột nghệ tùy theo sở thích.
7. Cuối cùng cho những lát chanh, ớt khô, hành lá cắt nhỏ lên, trộn đều. Thấy cá chín, bạn có thể đổ ra bát ăn và thưởng thức. Mùi vị của cá sẽ thơm ngon bất ngờ và không hề bị tanh chút nào.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp12 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp20 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.