Kem milo dẻo mịn bé nào cũng thích, mẹ học ngay cách làm vừa vệ sinh lại thơm ngon hết nấc

Với những nguyên liệu dễ kiếm thì bạn hoàn toàn có thể hoàn thành cách làm kem Milo cho bé yêu và gia đình của mình thưởng thức.

1. Nguyên liệu

 

Nguyên liệu Dụng cụ

- Bột Milo nguyên chất: 30gr

- Kem tươi ( whipping cream): 200ml

- Sữa tươi không đường: 250ml

- Đường trắng: 100gr

- Trứng gà: 2 quả

- Vani: 1 thìa cafe

- Dụng cụ đánh trứng

- Tô trộn 

- Hộp, khay đựng kem


Kem milo dẻo mịn bé nào cũng thích, mẹ học ngay cách làm vừa vệ sinh lại thơm ngon hết nấc-1

2. Cách làm

Bước 1: Đánh trứng gà

- Đầu tiên bạn đập trứng gà vào tô, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, trong công thức làm kem này bạn chỉ sử dụng lòng đỏ trứng thôi nhé.

- Tiếp theo bạn cho đường và tinh chất vanilla vào tô lòng đỏ rồi đánh cho thật đều đến khi hỗn hợp trứng đường này hòa quyện vào nhau và chuyển sang màu vàng nhạt là được.

Bước 2: Đun hỗn hợp sữa

- Bạn bắc một nồi lên bếp cùng sữa tươi không đường đã chuẩn bị rồi đun trên lửa nhỏ.

- Khi sữa bắt đầu nóng và sôi lăn tăn ở mép nồi thì bạn cho hỗn hợp đường trứng vào rồi khuấy đều.

- Bạn khuấy liên tục và đều tay nhé, khi khuấy thấy đã nặng tay, hỗn hợp hòa quyện vào nhau và đã có độ sền sệt thì bạn tắt bếp và chờ nguội.

- Với món kem Milo, sau khi hỗn hợp đã nguội thì bạn cho phần bột Milo vào và khuấy đều cho tan vào nhau

- Cuối cùng bạn dùng rây lọc lọc bỏ những cái lợn cợn đi để khi làm kem sẽ được mềm mịn nha

Bước 3: Làm hỗn hợp kem

- Bạn cho kem tươi vào một tô lớn, sau đó bạn dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông xốp lên. Bạn nhớ lưu ý đến tốc độ và thời gian đánh máy để kem chỉ bông lên chứ không bị cứng quá nhé.

- Sau đó bạn cho hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2 vào khuấy đều để tất cả được hòa quyện với nhau thì tiến hành bước đổ kem

Bước 4: Hoàn thành kem Milo

- Sau khi đã có hỗn hợp kem tươi Milo thì bạn cho vào khuôn hoặc hộp có nắp đậy đã chuẩn bị sẵn. Bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 - 6 tiếng là kem đã đông.

Kem milo dẻo mịn bé nào cũng thích, mẹ học ngay cách làm vừa vệ sinh lại thơm ngon hết nấc-2Kem milo dẻo mịn bé nào cũng thích, mẹ học ngay cách làm vừa vệ sinh lại thơm ngon hết nấc-3

- Có một mẹo nhỏ để kem Milo được tơi xốp và không bị dăm đá là khi đã cho kem vào tủ lạnh thì cứ khoảng 1 tiếng bạn đem kem ra xới đều rồi lại cho vào tủ 1 lần.

- Làm khoảng 4 - 5 lần thì kem sẽ ngon mịn không kém gì ngoài hàng.

- Cuối cùng bạn chỉ cần chờ kem đông, múc ra ly là đã có thể thưởng thức được thành quả của mình rồi.

Kem milo là một trong những món ngon mỗi ngày được nhiều bạn nhỏ yêu thích, chị em hãy lưu ngay công thức trên để tự làm ở nhà.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

cách làm kem


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.