- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kem milo dẻo mịn bé nào cũng thích, mẹ học ngay cách làm vừa vệ sinh lại thơm ngon hết nấc
Với những nguyên liệu dễ kiếm thì bạn hoàn toàn có thể hoàn thành cách làm kem Milo cho bé yêu và gia đình của mình thưởng thức.
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Dụng cụ |
- Bột Milo nguyên chất: 30gr - Kem tươi ( whipping cream): 200ml - Sữa tươi không đường: 250ml - Đường trắng: 100gr - Trứng gà: 2 quả - Vani: 1 thìa cafe |
- Dụng cụ đánh trứng - Tô trộn - Hộp, khay đựng kem |
2. Cách làm
Bước 1: Đánh trứng gà
- Đầu tiên bạn đập trứng gà vào tô, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, trong công thức làm kem này bạn chỉ sử dụng lòng đỏ trứng thôi nhé.
- Tiếp theo bạn cho đường và tinh chất vanilla vào tô lòng đỏ rồi đánh cho thật đều đến khi hỗn hợp trứng đường này hòa quyện vào nhau và chuyển sang màu vàng nhạt là được.
Bước 2: Đun hỗn hợp sữa
- Bạn bắc một nồi lên bếp cùng sữa tươi không đường đã chuẩn bị rồi đun trên lửa nhỏ.
- Khi sữa bắt đầu nóng và sôi lăn tăn ở mép nồi thì bạn cho hỗn hợp đường trứng vào rồi khuấy đều.
- Bạn khuấy liên tục và đều tay nhé, khi khuấy thấy đã nặng tay, hỗn hợp hòa quyện vào nhau và đã có độ sền sệt thì bạn tắt bếp và chờ nguội.
- Với món kem Milo, sau khi hỗn hợp đã nguội thì bạn cho phần bột Milo vào và khuấy đều cho tan vào nhau
- Cuối cùng bạn dùng rây lọc lọc bỏ những cái lợn cợn đi để khi làm kem sẽ được mềm mịn nha
Bước 3: Làm hỗn hợp kem
- Bạn cho kem tươi vào một tô lớn, sau đó bạn dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông xốp lên. Bạn nhớ lưu ý đến tốc độ và thời gian đánh máy để kem chỉ bông lên chứ không bị cứng quá nhé.
- Sau đó bạn cho hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2 vào khuấy đều để tất cả được hòa quyện với nhau thì tiến hành bước đổ kem
Bước 4: Hoàn thành kem Milo
- Sau khi đã có hỗn hợp kem tươi Milo thì bạn cho vào khuôn hoặc hộp có nắp đậy đã chuẩn bị sẵn. Bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 - 6 tiếng là kem đã đông.
- Có một mẹo nhỏ để kem Milo được tơi xốp và không bị dăm đá là khi đã cho kem vào tủ lạnh thì cứ khoảng 1 tiếng bạn đem kem ra xới đều rồi lại cho vào tủ 1 lần.
- Làm khoảng 4 - 5 lần thì kem sẽ ngon mịn không kém gì ngoài hàng.
- Cuối cùng bạn chỉ cần chờ kem đông, múc ra ly là đã có thể thưởng thức được thành quả của mình rồi.
Kem milo là một trong những món ngon mỗi ngày được nhiều bạn nhỏ yêu thích, chị em hãy lưu ngay công thức trên để tự làm ở nhà.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.