- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kem milo dẻo mịn bé nào cũng thích, mẹ học ngay cách làm vừa vệ sinh lại thơm ngon hết nấc
Với những nguyên liệu dễ kiếm thì bạn hoàn toàn có thể hoàn thành cách làm kem Milo cho bé yêu và gia đình của mình thưởng thức.
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Dụng cụ |
- Bột Milo nguyên chất: 30gr - Kem tươi ( whipping cream): 200ml - Sữa tươi không đường: 250ml - Đường trắng: 100gr - Trứng gà: 2 quả - Vani: 1 thìa cafe |
- Dụng cụ đánh trứng - Tô trộn - Hộp, khay đựng kem |
2. Cách làm
Bước 1: Đánh trứng gà
- Đầu tiên bạn đập trứng gà vào tô, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng, trong công thức làm kem này bạn chỉ sử dụng lòng đỏ trứng thôi nhé.
- Tiếp theo bạn cho đường và tinh chất vanilla vào tô lòng đỏ rồi đánh cho thật đều đến khi hỗn hợp trứng đường này hòa quyện vào nhau và chuyển sang màu vàng nhạt là được.
Bước 2: Đun hỗn hợp sữa
- Bạn bắc một nồi lên bếp cùng sữa tươi không đường đã chuẩn bị rồi đun trên lửa nhỏ.
- Khi sữa bắt đầu nóng và sôi lăn tăn ở mép nồi thì bạn cho hỗn hợp đường trứng vào rồi khuấy đều.
- Bạn khuấy liên tục và đều tay nhé, khi khuấy thấy đã nặng tay, hỗn hợp hòa quyện vào nhau và đã có độ sền sệt thì bạn tắt bếp và chờ nguội.
- Với món kem Milo, sau khi hỗn hợp đã nguội thì bạn cho phần bột Milo vào và khuấy đều cho tan vào nhau
- Cuối cùng bạn dùng rây lọc lọc bỏ những cái lợn cợn đi để khi làm kem sẽ được mềm mịn nha
Bước 3: Làm hỗn hợp kem
- Bạn cho kem tươi vào một tô lớn, sau đó bạn dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông xốp lên. Bạn nhớ lưu ý đến tốc độ và thời gian đánh máy để kem chỉ bông lên chứ không bị cứng quá nhé.
- Sau đó bạn cho hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 2 vào khuấy đều để tất cả được hòa quyện với nhau thì tiến hành bước đổ kem
Bước 4: Hoàn thành kem Milo
- Sau khi đã có hỗn hợp kem tươi Milo thì bạn cho vào khuôn hoặc hộp có nắp đậy đã chuẩn bị sẵn. Bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 - 6 tiếng là kem đã đông.
- Có một mẹo nhỏ để kem Milo được tơi xốp và không bị dăm đá là khi đã cho kem vào tủ lạnh thì cứ khoảng 1 tiếng bạn đem kem ra xới đều rồi lại cho vào tủ 1 lần.
- Làm khoảng 4 - 5 lần thì kem sẽ ngon mịn không kém gì ngoài hàng.
- Cuối cùng bạn chỉ cần chờ kem đông, múc ra ly là đã có thể thưởng thức được thành quả của mình rồi.
Kem milo là một trong những món ngon mỗi ngày được nhiều bạn nhỏ yêu thích, chị em hãy lưu ngay công thức trên để tự làm ở nhà.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp16 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp20 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.