- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kho thịt cho 2 gia vị này nghĩ thơm, nào ngờ thịt mất vị, không ngon
Đầu bếp nhà hàng 30 năm đã mách: Khi kho thịt nhất định không được bỏ 2 loại gia vị, nếu không sẽ hỏng cả nồi thịt kho thơm phức.
Tối hôm qua mình được ăn món thịt kho tàu của nhà hàng và bị hấp dẫn bởi cách kho thịt tài tình của nhà hàng. Một đĩa thịt heo kho lớn đã ăn hết sạch.
Cách kho thịt của họ khiến thịt kho béo nhưng không ngấy, mềm mại nhưng vẫn có độ đàn hồi, không nhũn nát, nước hầm thơm, ngọt, ngon thật không chê vào đâu được.
Tôi cũng hoàn toàn không để ý đến việc mình đang giảm cân, ăn hết miếng này đến miếng khác, ăn một cách vui vẻ. Ngay cả nước thịt cũng phải được đổ vào cơm và ăn cùng, hương vị quá thơm và ngon lành.
Nhiều người phàn nàn mình kho thịt mãi không ngon
Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, dùng thịt lợn làm nguyên liệu chính để tạo nên món ngon ngọt, mềm, tan trong miệng. Thịt kho tàu thơm ngon, không dầu mỡ, mềm mại, người lớn và trẻ nhỏ đều thích.
Nhưng muốn kho thịt được ngon như ngoài hàng thì không phải ai cũng làm được. Nhiều người kho thịt đúng công thức nhưng vẫn cảm thấy mùi vị không được thơm, thịt mỡ thì nhũn, thịt nạc lại khô, dai.
Sai lầm khi kho thịt là cho gia vị không đúng
Tại sao kho thịt làm nhiều cách vẫn không ngon?
Sau đó, tôi hỏi ý kiến đầu bếp của nhà hàng và nói với đầu bếp về phương pháp kho thịt mà tôi vẫn làm. Anh ấy nói rằng cách kho thịt của tôi nhìn chung không có vấn đề gì nhưng việc cho gia vị lại sai.
Hóa ra có hai loại gia vị tuyệt đối không được cho vào món thịt kho. Nếu cho hai gia vị này khi kho thịt thì sẽ làm mất đi vị ngon của thịt. Hãy xem đó là hai loại gia vị nào nhé!, hãy cùng tham khảo nhé.
Kho thịt là cách mà nhiều gia đình ưa thích khi chế biến thịt lợn
Hướng dẫn làm thịt kho tàu:
Nguyên liệu kho thịt:
- Thịt ba chỉ
- Hành, gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế,
- Nước mắm, xì dầu, rượu nấu ăn, đường phèn, muối
Trước khi kho thịt nên chần thịt với nước hành, gừng và rượu nấu ăn
Cách kho thịt
1. Khi kho thịt, tốt nhất nên chọn thịt ba chỉ còn da. Sau đó rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Cho nước lạnh vào nồi, cho thịt heo đã thái miếng vào, cho hành lá, gừng thái chỉ và một ít rượu nấu ăn vào bắt đầu chần qua.
2. Sau khi chần, rửa sạch thịt, để ráo nước. Sau đó cho trực tiếp vào nồi đun trên lửa nhỏ bắt đảo cho đến khi thịt ra ngập mỡ thì vớt ra, cho vào đĩa.
3. Sau đó, cho đường phèn vào mỡ còn trong chảo và đun nóng cho đến khi đường phèn chuyển sang màu caramen thì ta cho thịt heo vào. Tiếp tục cho hành, gừng, tỏi, lá nguyệt quế, hoa hồi rồi cho nước mắm, rượu nấu ăn và nước xì dầu, liên tục xào cho đến khi có màu.
Khi kho thịt nên xào trước cho thịt ra bớt mỡ
4. Tiếp theo cho lượng nước đã đun sôi vừa đủ vào nồi và bắt đầu đun nhỏ lửa. Sau khi đun được 40 phút thì chúng ta cho một chút muối vào nồi tiếp tục đun thêm 20 phút nữa thì mới chín.
Kho thịt theo cách này không cần quá nhiều gia vị, chỉ cho hoa hồi và lá nguyệt quế là đủ mùi thơm.
Lưu ý khi kho thịt:
1. Khi làm món thịt heo kho, không được dùng hai thứ gia vị là tiêu và quế. Nhiều người khi kho thịt hay thích cho tiêu và quế vào thịt kho để hy vọng thịt thơm hơn.
Tuy nhiên, 2 loại gia vị này cho vào thịt kho khiến cho thịt mất đi mùi thơm hấp dẫn của thịt. Do đó, bạn tuyệt đối không cho tiêu và quế khi kho thịt.
2. Nếu thích, chúng ta có thể cho thêm khoai tây nhỏ hoặc trứng cút vào cùng với thịt heo kho và hầm cùng. Nước hầm thịt kho sẽ giúp trứng và khoai tây đậm đà, ăn ngon không kém thịt.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp17 giờ trướcCách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.
-
Vào bếp22 giờ trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp1 ngày trướcBên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.
-
Vào bếp2 ngày trướcGà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcChúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
-
Vào bếp5 ngày trướcBạn sẽ có ngay ly sinh tố bí ngô thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp chỉ với những cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcChuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcPate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi từ pate hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cho món mì xào.